saostar

Banner โฆษณา

สาวนักธุรกิจขายหน้าดินชาวโคราชถูกหลอกโอนเงินค่ามัดจำซื้อรถเทรนเลอร์

สาวนักธุรกิจขายหน้าดินชาวนครราชสีมา เห็นประกาศขายรถเทรนเลอร์ในเฟซบุ๊ค ติดต่อไปซื้อรถ ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามัดจำก่อน 10% เป็นเงินเกือบสามหมื่นบาท ก่อนนัดมารับรถโดยปักหมุดแจ้งพิกัดมาที่อำเภอศรีราชา ระหว่างทางขอให้โอนเงินเพิ่มอีก 6 หมื่นบาท แต่คราวนี้ไหวตัวทัน บอกจะมารับรถและจ่ายเงินสด หลังจากนั้นติดต่อไม่ได้ รุดเข้าแจ้งความดำเนินคดี เตือนประชาชนทั่วไปอย่าหลงเชื่อ

                เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันนี้ ( 6 ก.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก นางสาวณัฐชา ป้องม่วง อายุ 39 ปี นักธุรกิจซื้อขายหน้าดิน ชาวนครราชสีมา ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินมัดจำซื้อขายรถเทรนเลอร์ไปจำนวน 29,500 บาท และนักให้มารับรถที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเตรียมเงินสดมาพร้อมคนขับรถเทรนเลอร์เพื่อที่จะมาขับรถเทรนเลอร์ที่ติดต่อไว้กลับไป แต่หลังจากที่ดอนเงินให้ไปแล้ว กลับไม่สามารถติดต่อกลับได้ จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแล้ว จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ศรีราชา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้ไปแจ้งความที่ สถานีตำรวจที่เกิดเหตุโอนเงินกันขึ้น เพื่อสะดวกในการดำเนินการทางคดี

                โดยนางสาวณัฐชา ป้องม่วง เปิดเผยว่า ตนเองมีความสนใจจะซื้อรถเทรนเลอร์ จนได้รู้จักชายคนหนึ่งอ้างว่าชื่อคุณากร ทำงานอยู่ที่ อบจ.ชลบุรี ต้องการขายรถเทรนเลอร์อยู่พอดี จึงติดต่อกัน โดยตั้งราคาไว้ที่ 310,000 บาท และต่อรองจนเหลือราคา 295,000 บาท จึงได้มีการตกลงหันว่าจะซื้อ โดยที่นายคุณากรให้โอนเงินค่ามัดจำไปก่อน 10% เป็นเงิน 29,500 บาทโดยให้เลขบัญชีของ นายคุณากร  หรือบัญชีนางสุชาดา ก็ได้ พร้อมส่งโลเคชั่นมาให้ นางสาวณัฐชาหลงเชื่อจึงโอนเงินเข้าไปยังบัญชีของนางสุชาดา ที่ชายอ้างชื่อนายคุณากรแจ้งว่าเป็นภรรยาของนายคุณากร หลังจากโอนเงินไปแล้วจึงไปจ้างคนขับและเดินทางมาตามที่แจ้งไว้ในโลเคชั่นที่ซอยวัดวังหิน ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี แต่ระหว่างทาง ชายที่อ้างว่าชื่อคุณากรได้ติดต่อมาขอให้วางมัดจำเพิ่มอีก 60,000 บาท แต่ตนแจ้งไปว่าพกเงินสดมา จะมาจ่ายให้ตามที่ได้ตกลงกันไว้ หลังจากนั้นมาถึงจุดหมายก็ติดต่อกลับไปก็ปิดเครื่อง ไม่สามารถติดต่อได้อีกแล้ว จึงมั่นใจว่าถูกหลอกลวงแน่นอน จึงรีบเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป โดยได้รับคำแนะนำให้ไปแจ้งความยังจุดเกิดเหตุที่โอนเงิน คือที่จังหวัดนครราชสีมาต่อไป

                เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ที่ อบจ.ชลบุรี ไม่มีคนชื่อคุณากร ทำงานอยู่ จึงยิ่งเพิ่มความมั่นใจว่าถูกมิจฉาชีพหลอกลวงอย่างแน่นอน จึงฝากเตือนประชาชนทั่วไปอย่าโอนเงินซื้อขายของให้ใครที่ติดต่อกันทางออนไลน์ เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอกลวงเช่นนี้ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับใครให้เดือดร้อนได้อีกข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ