saostar

Banner โฆษณา

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด หนุ่มบางพระแม่เสียบวชหน้าไฟให้สึกออกมาบ้านไฟไหม้อีก

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด หนุ่มบางพระแม่เพิ่งเสียชีวิตบวชหน้าไฟให้แม่ พอสึกออกมาบ้านพักถูกไฟไหม้ซ้ำอีก ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหายทั้งหมด โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านช่วยกันดับไฟจนไม่ลุกลามไปมากกว่านี้ คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

                เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้ ( 27 ก.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สถานีตำรวจภูธรศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านเลขที่ 63/1 หมู่ 1 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลบางพระเข้าร่วมสนับสนุนในที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน พร้อมด้วย พ.ต.ท.อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา นายเอกรัฐ เกตุวัตถา กำนันตำบลบางพระ เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น พบว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบางพระกำลังช่วยกันควบคุมเพลิงที่กำลังไหม้ไว้ได้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ในระหว่างฉีดน้ำเลี้ยงไม่ให้ไฟประทุขึ้นมาอีกรอบหนึ่ง ทั้งบริเวณชั้นที่ 1 และชั้นที่สอง โดยเพลิงได้ลุกลามจากชั้นที่ 1 ลามขึ้นไปบนชั้นที่สองได้รับความเสียหายได้ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายณรงค์ฤทธิ์ คล้ายบัณฑิต อายุ 31 ปีขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ที่บ้านเลยสักคน เนื่องจากไปงานเผาศพแม่เจ้าของบ้านกัน  โดยจุดเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณคัทเอาท์ไฟชั้นล่าง จนเกิดความร้อนจนเกิดไฟไหม้ลุกลามไหม้ทรัพย์สินที่อยู่ในห้องชั้นล่างทั้งตู้เย็น ทีวี พัดลม เตียงนอน และสิ่งของอื่น ๆ จนเสียหายทั้งหมด โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ค่าเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้

                จากการสอบสวน นายสมพงษ์ น่วมนามดี อายุ 54 ปี น้าชายของนายณรงค์ฤทธิ์เจ้าของบ้านได้เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุพวกตนและเจ้าของบ้านอยู่ที่วัด เนื่องจากไปร่วมงานเผาศพคุณแม่ของนายณรงค์ฤทธิ์เจ้าของบ้าน โดยนายณรงค์ฤทธิ์ได้บวชหน้าไฟให้แม่ด้วย หลังจากทำพิธีฌาปนกิจเสร็จเรียบร้อย นายณรงค์ฤทธิ์ได้ทำการสึกจากเณรอยู่ที่วัด ก็มีคนโทรมาแจ้งว่าบ้านเกิดไฟไหม้จึงรีบขับรถกันมาที่บ้านก็เห็นรถดับเพลิงกำลังช่วยกันดับไฟกันอยู่ โดยที่พวกตนเองก็ยังไม่รู้สาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้

                ด้านนางสาวเฟื่องฉัตร พันธุมา อายุ 49 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันเปิดเผยว่า ตนเองออกไปข้างนอกกลับมาก็เห็นควันไฟปกคลุมไปทั่วบริเวณบ้าน ตนก็รู้สึกตกใจ เห็นเพื่อนบ้านช่วยกันทุบประตูเข้าไปดับไฟอยู่ โดยพบว่าควันไฟเยอะมาก กลัวจะลามมาบ้านเรา โดยมีชาวบ้านกำลังช่วยกันดับ ซึ่งกลัวไฟจะลามมาถึงบ้านตนเองด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ