saostar

Banner โฆษณา

รอดปาฏิหาริย์ เทนเลอร์เบรกแตก พลิกคว่ำทับรถยนต์ 2 คันติดไฟแดงจนบี้ เจ็บ 5 ราย


รอดปาฏิหาริย์  เกิดอุบัติเหตุรถเทนเลอร์เบรกแตก เลี้ยวหักหลบรถที่ติดไฟแดง 9 กิโลจำนวนหลายคัน เข้าซอยเครือสหพัฒน์ ความแรงส่งผลให้รถพลิกคว่ำไปทับรถยนต์เก๋งและรถกระบะบี้แบน คนขับรถทั้งสองติดภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล  โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย

วันนี้(5 ส.ค. 2563)  ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิก แล้วตู้ที่บรรทุกมานั้นไปทับรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่จำนวน 2 คัน  ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถยนต์  โดยเหตุเกิดช่วงแยกไฟแดงเก้ากิโลฝั่งเครือสหพัฒน์หนองขาม หมู่9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยพร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ให้รีบนำรถพยาบาลพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างรุดเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นการด่วน

ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังเร่งช่วยกันให้การช่วยเหลือนาย ณเดชน์ วรกมลเดชน์ อายุ 43 ปี คนขับรถยนต์เก๋งเซฟโรเล็ต สีขาว ทะเบียน 9 กธ 8894 กทม. ที่ถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับติดอยู่ในรถฝั่งคนขับ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากซากรถได้สำเร็จ  โดยมีเด็กชายอีก 2 คน ซึ่งเป็นลูกคนขับรถยนต์เก๋งเซฟ ที่มาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ได้แต่ร้องไห้และอยู่ในอาการตกใจ  ก่อนจะรีบนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลทั้ง 3 คน ด้านท้ายรถยนต์เก๋งสีขาวยังพบรถยนต์กระบะเซฟ สีน้ำเงิน หมายเลข 1 ฒฮ 205 กทม.  ซึ่งมีนายประนม ยืนยง อายุ 43 ปี คนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุโดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด  ส่วนรถคอนเทนเนอร์ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 75 4085 กทม. ส่วนหางหมายเลขทะเบียน 61 0412 กทม.ซึ่งที่พลิกคว่ำมี นายวินัย มงคลกิจดำรง อายุ 67 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอก ฟกช้ำ ตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

ส่วนที่บริเวณทางแยก ยังพบรถหัวลากฮีโน่ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 716749 ชลบุรี ที่ถูกชนท้ายด้านขวาได้รับความเสียหายจอดอยู่อีกคัน ส่วนได้รับบาดเจ็บจากการถูกแรงกระแทกที่บริเวณแผ่นหลัง จึงนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลเช่นกัน

จากการสอบสวน นายประนม คนขับรถยนต์กระบะเซฟสีน้ำเงิน เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองขับรถเลิกจากงานมาและมาจอดติดไฟแดงอยู่เพื่อกลับบ้านนั้น ก็ได้ยินเสียงดังครืน จึงหันไปดู เห็นรถพ่วงบรรทุกตู้แหกโค้งมาแล้วก็พลิกตะแคง ก่อนที่ตู้คอนเทนเนอร์จะหล่นมาทับรถยนต์เก๋งและรถกระบะของตนเองอย่างแรง ตนเห็นจึงรีบเบี่ยงตัวมาด้านซ้าย ซึ่งตนเองคิดอยู่ในใจว่าไม่น่ารอดแล้ว แต่พอลืมตามาก็พบว่าตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงพยายามเปิดประตูฝั่งซ้ายและออกมาด้านนอก ซึ่งในความเชื่อส่วนตัวคิดว่า หลวงพ่อทวน พระเกจิ จังหวัดสุรินทร์ และหลวงพ่อโสธร ที่แขวนหน้ารถตลอดทำให้ตนเองรอดพ้นอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ด้านนายวินัย คนขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ให้การว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกตู้เพื่อจะนำไปส่งในแหลมฉบัง แต่ระหว่างขับมาก่อนถึงไฟแดงแยกเก้ากิโลซึ่งมีรถจอดติดไฟแดงอยู่หลายคัน จึงได้เหยียบเบรกเพื่อชะลอรถ แต่เบรกไม่อยู่จึงตัดสินใจหักเลี้ยวกะทันหัน  ทำให้ชนท้ายรถหัวลากที่กำลังเลี้ยวแล้วรถก็พลิกตะแคงข้างจนทำให้ตู้ที่บรรทุกมาตะแคงทับรถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะที่จอดติดไฟแดงอยู่จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมจะเร่งทำการตรวจสอบและสอบปากคำอีกครั้งและดำเนินคดีต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ