saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพ โจรแสบลักทรัพย์มือถือ 4 ร้านรวดเขตแหลมฉบัง ผู้เสียหายเชื่อคนเดียวกัน


วงจรปิดจับภาพ โจรแสบอาละวาด ตะเวนลักโทรศัพท์มือถือตามร้านค้าต่าง ๆ ในพื้นที่แหลมฉบังถึง 4 ร้านรวด โดยแฝงกายไปเป็นลูกค้า ก่อนอาศัยจังหวะแม่ค้าเผลอ ลักโทรศัพท์มือถือของเจ้าของร้านหลบหนีไป ผู้เสียหายเข้าแจ้งความไปพบกันโดยบังเอิญถึง 4 ราย เชื่อว่าจากลักษณะของคนร้ายเป็นคนเดียวกัน

                วันนี้ ( 5 ส.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวสุรียพรรณ วงศ์ษา อายุ 39 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ถนนสายมโนรมย์ ซอย 10 หมู่ 10 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าถูกคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ สูงประมาณ 180 ซ.ม.ผิวสีดำ รูปร่างท้วม เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือ ราคาเกือบ 1 หมื่นบาท หลบหนีหายไป เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.แหลมฉบัง แล้วพบว่ามีผู้เสียหายอีก 4 รายที่อยู่ในพื้นที่แหลมฉบัง ได้แก่ร้านค้าที่อยู่ซอยซากกะปอก ร้านเฉาก๊วยนมสด ประตู 3 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ร้านเจ้จุ้ยกระเพราถาด และร้านขายเสื้อผ้าตลาดสี่มุมเมือง  เดินทางมาแจ้งความว่าถูกก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือไปด้วยเช่นกัน และพบว่าคนร้ายมีลักษณะรูปร่างเหมือนกันอีกด้วย โดยทราบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีส้มดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะในการก่อเหตุ

                โดยภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ฝั่งตรงข้ามจับภาพขณะที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงมาจอดที่หน้าร้านในช่วงเวลา 14.28 น.ก่อนเข้าไปสั่งอาหารไม่ถึงหนึ่งนาที ก่อนเดินออกมาขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่กลับรถมาจอดหน้าร้าน ก่อนเดินหายเข้าไปในร้านอีกประมาณ 10 วินาทีแล้วจึงเดินออกจากร้าน ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทางสี่แยกมโนรมย์ซอย 10 ก่อนหายตัวไป

                นางสาวสุรียพรรณ วงศ์ษา เปิดเผยว่า เมื่อวานที่ผ่านมาตนเปิดร้านขายอาหารตามปกติ โดยตนเองจะนั่งรอลูกค้าอยู่หน้าครัวและชาร์จโทรศัพท์มือถือไว้ที่บริเวณโต๊ะอาหารด้านหน้าเพื่อรอลูกค้าโทรสั่งออเดอร์ จังหวะนั้นคนร้ายก็ได้เดินเข้ามาสั่งกระเพราหมูกรอบ 1 กล่อง “เดี๋ยวมาเอา” แล้วก็เดินออกไป ตนจึงลุกไปทำอาหาร ส่วนคนร้ายก็เดินกลับมาสั่งคะน้าหมูกรอบเพิ่มอีกกล่อง ก่อนสักครู่จะเดินออกไป พอตนทำอาหารใส่กล่องเสร็จก็มาดูโทรศัพท์พบว่าหายไปแล้ว จึงขอยืมโทรศัพท์ลูกค้าโทรเข้าเบอร์ตัวเองจึงพบว่าปิดเครื่องไปแล้ว โดยลักษณะของคนร้ายเป็นผู้ชาย สูงประมาณ 180 ซม.ผิวดำ รูปร่างท้วมใหญ่ ใส่แจ็กเก็ตสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์สีดำ ใส่หมวกกันน็อก จึงเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งเมื่อมาถึงที่ สภ.แหลมฉบัง พบว่ามีผู้ถูกก่อเหตุดังกล่าวเดินทางมาแจ้งความในกรณีเดียวกันถึง 4 รายด้วย โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นบุคคลคนเดียวกัน

                ด้านนางสาวอลิสา แย้มสวัสดิ์ อายุ 33 ปีแม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาดสี่มุมเมือง เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองกำลังขายเสื้อผ้าให้กับลูกค้าในร้านอยู่นั้น คนร้ายก็เดินเข้ามาทำทีว่าจะซื้อเสื้อผ้าให้ตากับยาย ช่วงหันหลังก็ไม่ได้สังเกตเห็นคนร้ายเดินเข้าไปในร้าน ก่อนคนร้ายถามว่า “ร้านปิดกี่โมง เดี๋ยวจะพาตากับยายมาลองเสื้อผ้าอีกครั้ง” ก่อนเดินออกไป เราก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งมาตรวจสอบพบว่าโทรศัพท์มือถือหายไปแล้ว จึงมาแจ้งความแล้วเจอกับผู้เสียหายรายอื่น ๆ จึงได้คุยกัน และพบว่าคนร้ายมีลักษณะคล้ายกันมาก น่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เก็บรวบรวมหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ก่อนจะสืบสวนเพื่อจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ