saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มพนักงานบริษัทเซ็ง​ กลับต่างจังหวัด​เลี้ยงลูกช่วงโควิด​ บ้านถูกยกเค้า


หนุ่มพนักงานบริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์สุดเซ็ง​ หยุดงานช่วงโควิด​ 19​ กลับไปดูแลลูกที่จังหวัดระยอง​ กลับมาบ้านพักแถวเครือสหพัฒน์อีกครั้ง​ พบถูกคนร้ายงัดหลังคาห้องครัวเข้าไปลักทรัพย์สิน​ สูญหายหลายรายการ​ รวมไม่ต่ำกว่าสี่หมื่นบาท

วันนี้​ (5 ส.ค.)​ พ.ต.ท. พงศกร ผันผ่อน  สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายธีรยุทธ ก้านบัว อายุ 35 ปี อาชีพพนักงานบริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์แห่งหนึ่งในพื้นที่สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ว่าได้เกิดเหตุลักทรัพย์ ภายในบ้านเลขที่ 525/70 หมู่ 11 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบ นายธีรยุทธ ก้านบัว เจ้าของบ้านและผู้เสียหายเดินพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ โดยพบว่าคนร้ายได้ลักลอบปีนเข้ามาบริเวณหลังคาห้องครัวหลังบ้าน เข้ามาลักทรัพย์ทรัพย์สินหลายรายการ ได้แก่ ทีวีสี กล้องถ่ายรูป เครื่องดูดฝุ่น ถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค แท็ปเล็ต พวงมาลัยรถยนต์ เงินใส่ซองของพนักงานที่จะเอาไปทำบุญและเงินในกระปุกออมสินของลูกอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งสิ้นกว่า 4 หมื่นบาท โดยพบร่องรอยรองเท้าและมือของคนร้ายติดอยู่ตามกำแพงห้องครัว ทำให้ทราบว่าคนร้ายใช้วิธีการเข้าออกบริเวณหลังคาห้องครัวและขนย้ายทรัพย์สินออกไป

โดย  นายธีรยุทธ ก้านบัว เปิดเผยว่า วันนี้ประมาณ 09.30 น.หลังจากเลิกงานก็เดินทางกลับเข้ามาที่บ้าน  พอเปิดประตูบ้านมาแฟนบอกว่ากระปุกออมสินสูญหาย ก็เลยเดินดูรอบ ๆ บ้านก็พบว่ามีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ โดยคนร้ายน่าจะเข้ามาทางหลังคาห้องครัวเนื่องจากมีร่องรอยงัดและรอยมือรอยเท้าของคนร้ายติดอยู่บริเวณฝาผนัง ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวตนเองไม่ได้อยู่บ้าน  โดยไปอาศัยอยู่บ้านแม่ที่มาบตาพุด จังหวัดระยอง ในช่วงโควิด 19 โดยเดินทางไปไป กลับกลับ แวะมาดูบ้านเดือนละครั้ง โดยไม่ได้มาดูบ้านนานกว่าเดือนครึ่ง ล่าสุดกลับมาที่บ้านแต่ไม่ได้เข้าไปตรวจสอบในบ้านเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา จนวันนี้พบว่าทรัพย์สินที่บ้านถูกลักไปแล้ว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานทั้งหมด รวมทั้งสอบสวนพยานในละแวกดังกล่าว ก่อนให้ผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ก่อนที่จะสืบสวนติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ