saostar

Banner โฆษณา

ความคืบหน้า​ ระดมรถดับเพลิงหว่า​ 50​ คันดับไฟไหม้โกดังกระดาษ​ ยังดับไม่ได้

คืบหน้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหน่วยงานต่าง​ ๆ​ ในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยองเข้าควบคุมเพลิงยังไม่สำเร็จ​ แต่ควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว​ แต่ไฟยังคงลุกไหม้กองกระดาษอยู่​ กินเวลากว่า​ 12​ ชั่วโมงแล้ว​ คาดว่าคงต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง

จากกรณีเพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษรีไซเคิล ของเพลิงเผาวอด โกดังเก็บเยื่อกระดาษ ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ระดมรถดับเพลิงจาก เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และพื้นที่ใกล้เคียงทั้งในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง นำรถดับเพลิง เข้าช่วยกว่า 50 คัน โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา นำกำลังและอุปกรณ์ส่องแสงสว่างเข้าร่วม เมื่อคืนวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา​ 08.00 น. วันนี้ ( 23 ก.ย. ) ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุพบว่า เปลวเพลิงยังคงไหม้ลุกลามอยู่ภายในโกดังกระดาษอยู่ โดยมีรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำควบคุมขอบเขตของไฟไหม้ครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล ในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยองกว่า 50 คัน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันฉีดน้ำเลี้ยงกันต่อไป ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังมีเปลวเพลิงลุกไหม้อยู่อย่างต่อเนื่อง  รวมทั้งได้รถแบ็คโฮจากเทศบาลตำบลบางพระมาสนับสนุนในพื้นที่อีก 2 คัน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงฉีดน้ำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลารวมมากกว่า 12 ชั่วโมงแล้ว โดยโกดังด้านข้างยังมีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ในส่วนตรงกลางโกดังหลังคาเหล็กได้พังลงมากองอยู่กับพื้นแล้ว และยังมีไฟลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากภายในเป็นกองกระดาษรีไซเคิลเป็นจำนวนมาก รวมน้ำหนักแล้วหลายสิบตัน ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี คาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงจึงจะสามารถดับเพลิงได้สำเร็จ

ซึ่งนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้กันพื้นที่ให้เป็นเขตอันตรายห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณพื้นที่ไฟไหม้ และให้รถดับเพลิงคอยแสตนบายอยู่ในพื้นที่ตลอดเวลา รวมทั้งยังได้เตรียม อาหาร น้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง  นำมาบริการให้แก่เจ้าหน้าที่ที่เข้ามาทำงานในพื้นที่ได้กินดื่มกันในบริเวณกองอำนวยการชั่วคราวในสถานการณ์นี้ด้วย ซึ่งความคืบหน้าต่อไปจะรายงานเป็นระยะ ๆ  

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ