saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มเมืองเลยเขียนจดหมายสั่งลา บอกมีเงิน 6 หมื่นบาท ก่อนผูกคอดับคาห้องพัก
หนุ่มเมืองเลยวัย 32 ปี เขียนข้อความสั่งลา ก่อนคิดสั้นใช้ผ้าขาวม้าผูกกับผ้าเช็ดตัวต่อกันผูกติดกับลูกบิดห้องนอนแล้วพาดข้ามประตูมาอีกด้าน แล้วผูกคอห้อยอยู่ในห้อง ญาติและหัวหน้างานติดต่อไม่ได้ จึงติดต่อเพื่อนมาปีนหน้าต่างดู พบผูกคอเสียชีวิตไปแล้ว
    เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันนี้ ( 17 ก.ย. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยสาเหตุผูกคอ ที่ห้องพักเอื้ออาทรเขาแตงอ่อน หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนงค์  สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา

ในที่เกิดเหตุเป็นห้องพักชั้น 3 เข้าไปในห้องพักพบข้าวและกับข้าววางอยู่บนพื้น เหมือนเตรียมรับประทานอาหาร โดยสภาพยังไม่มีร่องรอยการกิน ห่างไปไม่มากนักพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อภายหลังคือ นายศราวุธ สิงห์ศิริ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 1 ต.แก่งศรีภูมิ อ.ภูหลวง จ.เลย เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในตำบลหนองขาม เสียชีวิตโดยสาเหตุผูกคอ โดยใช้ผ้าขาวม้าผูกกับผ้าเช็ดตัวต่อกันผูกติดกับลูกบิดห้องนอนแล้วพาดข้ามประตูมาอีกด้าน แล้วผูกคอห้อยอยู่ในห้องนอนด้านใน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นสิ่งของ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ตรวจสอบในห้องพักพบจดหมายสั่งลาไว้ในห้อง เขียนว่า “ รหัสโทรศัพท์ รหัสธนาคาร......ในธนาคารมีเงินอยู่ 60,000 บาท เบอร์ห้องพักและเบอร์ติดต่อที่บางแสน พร้อมลงท้ายว่า แบง อย่าบอกว่าฆ่าตัวตาย บอกว่าป่วย” เขียนไว้ในกระดาษ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนติดต่อญาติให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากการสอบสวน นายวิทยา โชติรัตน์ ช่างประจำโครงการเปิดเผยว่า ตนเองทราบจากญาติผู้เสียชีวิตโทรให้มาดูนายศราวุธในห้องให้หน่อย เนื่องจากติดต่อไม่ได้ แต่ประตูล็อกจากด้านในจึงเข้าไปไม่ได้ จึงโทรกลับไปบอกญาติแล้วหลังจากนั้นก็มีเพื่อนผู้เสียชีวิตมาดูและพยายามปีนเข้าไปในห้องจากประตูด้านหลัง ก่อนเข้าไปพบว่านายศราวุธผูกคอตนเองเสียชีวิตไปแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ 

ด้านพี่ชายผู้เสียชีวิตเปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ตนได้เดินทางไปต่างจังหวัดตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน และจะกลับมาในวันที่ 17 กันยายน แต่รถโดยสารหมดจึงจองตั๋วเดินทางกลับวันนี้ ก่อนมาทราบว่าผู้เสียชีวิตอยู่กับแม่ ก่อนจะไปส่งแม่เดินทางกลับไปที่จังหวัดเลย หลังจากนั้นพอแม่ถึงบ้านที่จังหวัดเลยก็ได้โทรกลับมาในช่วงเช้า แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงโทรหาคนดูแลหอพัก แต่ก็เข้าห้องไปไม่ได้ หลังจากนั้นหัวหน้างานก็โทรมาบอกว่าน้องชาไม่ยอมไปทำงาน จึงให้ลูกน้องอีกคนมาดูก็พบว่าผูกคอเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งก็ไม่ทราบสาเหตุการผูกคอตนเองในครั้งนี้ เพียงแต่น้องชายชอบบอกว่าอยากจะตาย ตนเองไม่ได้สนใจคิดว่าน้องพูดเล่น  เนื่องจากสุขภาพไม่ดี น้องชายต้องไปโรงพยาบาลอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่ทราบว่าป่วยเป็นอะไร จึงน่าจะเป็นสาเหตุการทำร้ายตนเองในครั้งนี้
หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนจะมอบหมายให้ญาตินำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ