saostar

Banner โฆษณา

​ ไอ้หลง​ หมาไทยกัดเด็กนักเรียน ป 2 เจ็บ​ 6 ราย​ สืบประวัติพบเหยื่อกว่าสิบราย

ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ ติดสัตว์ขย้ำเด็กนักเรียนชั้น ป 2 ภายในโรงเรียนขณะพักทานอาหารกลางวันบาดเจ็บจำนวน 6 ราย ชาวบ้านคว้าอาวุธล้อมจับไม่ได้ผล แจ้งเจ้าหน้าที่มายิงยาสลบ จับไปทำหมันกักตัวแล้ว ส่วนเด็กปลอดภัย  เผยรวมเหยื่อเจ้าหลงกัดมีทั้งสิ้น 12 รายแล้ว

วันนี้(6 ต.ค.)​ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา​ จ.ชลบุรี​ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน​ ม.9​ ต.หนองขาม​ อ.ศรีราชา​ จ.ชลบุรี​ ว่ามีเด็กนักเรียนถูกสุนัขกัดได้รับบาดเจ็บจำนวน​ 6  ราย​ ขณะนี้นำตัวส่งศูนย์สุขภาพตำบลหนองขามแล้ว​ แต่ด้วยผู้บาดเจ็บมีบาดแผลค่อนข้างใหญ่จึงประสานหน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชานำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี​ ณ​ ศรีราชาเป็นการด่วน

ในที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บที่เป็นนักเรียนชั้น​ ป.2  ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองค้อทั้ง​ 6  รายส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว​ โดยผู้บาดเจ็บมีแผลถูกสุนัขกัดบริเวณใบหน้า​ แขน​ และขา​  รวมทั้งพบขาวบ้านและผู้ปกครองที่ทราบข่าวถือไม้เพื่อป้องกันตัวตามล่าหาสุนัขตัวดังกล่าวที่เป็นเพศผู้​ สีขาวน้ำตาล​ ที่เดินอยู่ในบริเวณชุมชนหนองค้อ​อยู่เป็นประจำ​ โดยชาวบ้านเรียกว่า​ เจ้าหลง​ เนื่องจากเป็นสุนัขไม่มีเจ้าของถูกชาวบ้านที่ไม่รู้ว่าเป็นใครนำมาปล่อยทิ้งไว้เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา​ โดยชาวบ้านแถวนั้นสงสารและให้อาหารเป็นประจำ​ แต่ด้วยความที่เจ้าหลงไม่กลัวคน​ และใครเข้าใกล้จะแยกเขี้ยวขู่และทำท่าจะกัดผู้ที่เข้าใกล้ตัวเจ้าหลงด้วย​ จึงต้องแจ้งไปที่นายเดชา จันทร์เล็ก รองประธาน อบจ.ชลบุรี ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข​ เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ให้มาช่วยจับตัวไป​ ซึ่งเมื่อเต้าหน้าที่มาก็ได้ใช้ลูกดอกวางยาสลบยิงเข้าใส่ตัวจนเจ้าหลงหนีไปสลบในห้องน้ำบ้านหลังหนึ่ง​ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปกักตัวที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์เพื่อรอดูอาการประมาณ​ 10  วัน​ พร้อมทั้งจับทำหมันและฉีดยากันพิษสุนัขบ้าให้ด้วย โดยชาวบ้านเปิดเผยอีกว่า เจ้าหลงตัวนี้ก่อเหตุกัดชาวบ้านและนักเรียนรวมวันนี้ด้วยไปทั้งหมด 12 รายแล้ว

โดยครูผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะเที่ยงพักทานอาหารกลางวัน ก็มีสุนัขสองตัวคือเจ้าหลง และสุนัขตัวเมียอีกตัวหนึ่งลักลอบเข้ามาในโรงเรียน ก่อนที่เด็กจะไปลูบหัวเล่นด้วย สุนัขตัวเมียจึงถูกกัด เจ้าหลงก็เข้ามารุมกัดเด็กอีก จนได้รับบาดเจ็บถึง 6 รายด้วยกัน จนครูที่โรงเรียนต้องช่วยกันไล่สุนัขออกมาจากโรงเรียนและรีบนำเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งรักษาตัวอย่างเร่งด่วน

ด้าน นายลำไย อรรคจันทร์ รองผู้อำนวยโรงเรียนเปิดเผยว่า ก็อยากจะขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการดูแลสุนัขตัวนี้ด้วย เนื่องจากเราไม่รู้ว่าสุนัขตัวนี้จะมีโรคร้ายอะไรหรือเปล่า ยิ่งตอนเวลานักเรียนเลิกเรียนแล้วก็อาจจะเป็นอันตรายต่อนักเรียนด้วย ทางโรงเรียนต้องตัดสินใจยังไม่ปล่อยเด็กกลับบ้านแล้วให้ผู้ปกครองเข้ามารับในโรงเรียนเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดเหตุก็ได้ให้ครูไล่สุนัขตัวดังกล่าวออกไปนอกโรงเรียนแล้ว และมีมาตรการป้องกันไม่ให้สุนัขเข้ามาในโรงเรียน แต่ก็ยังมีสุนัขเล็ดลอดเข้ามาได้อีก

ด้านนางสาวโสภิดา ปุจฉากาล อายุ 35 ปี ชาวบ้านเปิดเผยว่า เจ้าหลงเป็นสุนัขที่มีชาวบ้านรายหนึ่งมาปล่อยเอาไว้ ประมาณ สองเดือนได้แล้ว นิสัยเจ้าหลงชอบวิ่งไปวิ่งมาอยู่แถวนี้เป็นประจำ เพิ่งได้ยินมาว่ากัดเด็กก็วันนี้ เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เคยกัดชาวบ้านแถวนี้มาแล้วหลายคน แต่ยังไม่มีใครเอาเรื่อง จนกระทั่งเกิดเหตุกับเด็กนักเรียนในวันนี้

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ