saostar

Banner โฆษณา

เผาของเก่าไฟลามเข้าห้องพักไหม้หมดทั้งหลัง หวิดลามเข้าโกดัง

 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานในร้านรับซื้อของเก่าวอดทั้งหลังในชุมชนวัดหนองปรือ เกือบลามเข้าโกดังเก็บของเก่าโชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระงับเหตุได้ทัน เจ้าของคาดลูกน้องจุดไฟเผาขยะแล้วลามเข้าบ้านพักที่เก็บเสื้อผ้าเก่าไหม้หมดทั้งหลัง เตือนให้เก็บของออกจากห้องให้เป็นระเบียบภายใน 7 วัน ป้องกันเหตุซ้ำ

                เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้ ( 18 ต.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุศูนย์บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ภายในร้านรับซื้อของเก่า บุญจองรีไซเคิล ตั้งอยู่เลขที่ 209/18 หมู่ 2 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเข้าระงับเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา

                ในที่เกิดเหตุพบควันไฟพวยพุ่งมาจากข้างกำแพงภายในร้านรับซื้อของเก่า โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำสกัดเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้หมดแล้ว  โดยพบว่าบ้านพักคนงานที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวไหม้หมดไปทั้งหลัง ทรัพย์สินภายในบ้านพักไหม้เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดในจุดที่ยังมีความร้อนอยู่ โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานที่เกิดไฟไหม้ให้อยู่ในสภาวะปลอดภัยได้สำเร็จ ไม่พบผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

                จากการเปิดเผยของ นายบุญจอง​ สะการัญต์​ อายุ​ 61​ ปี​ เจ้าของ​ ร้านรับซื้อของเก่า​ บุญจองรีไซเคิล​ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงานที่มี นางนารี​ โอร้อย​ อายุ​ 65​ ปี​ ลูกจ้าง​ พักอาศัยอยู่ โดยช่วงที่เกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน มีเพียงเสื้อผ้าเก่าที่นางนารีเก็บไว้เป็นจำนวนมากจนเต็มห้องพัก จนล้นออกมาทำให้นางนารีนำเสื้อผ้าเก่าไปเก็บไว้อีกหลังหนึ่งจนห้องพักเต็มเป็นห้องที่สองและสาม ก่อนเกิดเหตุมีลูกน้องไปจุดไฟเผาขยะใกล้บ้านพักจนไฟได้ลุกลามเข้าห้องพักและไฟไหม้หมดทั้งหลัง โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาทันเวลา ช่วยสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามเข้าไปในส่วนโกดังที่เก็บของเก่า ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายมากกว่านี้

ในส่วนของเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ทราบเรื่อง จึงได้ไปตักเตือนนางนารี โอร้อย ลูกจ้างคนดังกล่าว พบว่าห้องพักเต็มไปด้วยเสื้อผ้าเก่าห่อใส่ถุงกองอยู่ในห้องพักเป็นจำนวนมาก ภายในห้องแทบจะไม่มีที่ยืน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้นางนารีเก็บข้าวของภายในห้องให้เป็นระเบียบ ภายในระยะเวลา 7 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ซ้ำอีก เนื่องจากหากมีเชื้อไฟอาจทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นได้อีก ซึ่งนางนารีก็รับปากเจ้าหน้าที่เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย ซึ่งเมื่อถึงกำหนดเจ้าหน้าที่จะเดินทางมาตรวจสอบห้องพักอีกครั้งหนึ่ง 


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ