saostar

Banner โฆษณา

แก๊งโจรแสบลักรถ จยย สองคันรวด ขังเจ้าของไว้ในห้อง อีกคันป้ายแดง จับได้ให้สองหมื่น

 แก๊งโจรลักรถจักรยานยนต์อาละวาด คืนเดียวลักรถในหอพักถึงสองคันรวด แถมขังสาวเจ้าของรถไว้ในห้อง ส่วนอีกรายเพิ่งถอยรถจากร้านมาได้ไม่ถึงเดือน ยังไม่ส่งงวดแรก รถก็หายเสียแล้ว ไปแจ้งความพบมีผู้เสียหายมาแจ้งความรถจักรยานยนต์หายเพิ่มขึ้นอีก 3 ราย ส่วนเจ้าของหอพักตั้งรางวัลนำจับสองหมื่นบาทแก่ผุ้ที่แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมตัวได้

                วันนี้ ( 28 ต.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสนธยา เสาโร อายุ 31 ปี อาชีพเป้นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ในพื้นที่ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักรถจักรยานยนต์ภายในหอพักอมร เลขที่ 174 หมู่ 4 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ป้ายแดง และฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ สีฟ้าน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กธ 986 ระยอง ของ นางสาวกวินนา เทพตีเหล็ก อายุ 25 ปี อาชีพพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ บ่อวิน  โดยมีภาพวงจรปิดของคนร้ายขณะทำการลักรถจักรยานยนต์ภายในหอพักด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นหอพักประมาณ 100 ห้อง พบ นางอมรรัตน์ แซ่เอี้ย อายุ 65 ปี เจ้าของหอพักพร้อมด้วย นางสาวกวินนา เทพตีเหล็ก นายสนธยา เสาโร ยืนรอพาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับมอบคลิปจากกล้องวงจรปิดให้ไว้เป็นหลักฐานด้วย โดยในเวลาประมาณ 03.00-04.00 น. ได้มีคนร้ายสองคนใส่หมวก ปิดหน้ากากอนามัยเดินเข้ามาที่ห้องพักของนางสาวกวินนา ก่อนจะตรวจสอบว่าเจ้าของห้องหลับหรือยังพร้อมกับใช้ไม้แขนเสื้อล็อกประตูด้านนอก กันไว้ไม่ให้เจ้าของห้องพักออกมาขัดขวางได้ ก่อนจะช่วยกันยกล้อหน้ารถจักรยานยนต์แล้วพากันหลบหนีไป บริเวณด้านหลังของประตูหอพัก ซึ่งพบว่าคนร้ายใช้อุปกรณ์ตัดโซ่และแม่กุญแจจนขาด และพบว่ามีผู้หญิง 1 คนเป็นคนดูต้นทางให้กับคนร้ายอีกด้วย

นางสาวกวินนา เทพตีเหล็ก เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวเป็นวันหยุด ตนเองก็ทำกิจกรรมส่วนตัวเช่น ซักผ้า หุงข้าว ทำกับข้าวอยู่ภายในห้อง จนรุ่งขึ้นอีกวันจะออกไปทำงาน ก็พบว่าประตูห้องถูกล็อกจากด้านนอก จึงโทรไปหาเจ้าของหอพัก คิดว่ามีคนมาแกล้งล็อกห้อง พอออกมาได้แล้วก็พบว่ารถจักรยานยนต์ของตนเองได้หายไป จึงรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก จึงขอเจ้าของหอพักดูกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีคนร้ายมาลักรถจักรยานยนต์ไป ซึ่งรถจักรยานยนต์คันนี้ผ่อนมาแล้ว 16 เดือนก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาให้ได้ เนื่องจากไม่อยากให้ไปก่อเหตุแบบนี้กับใครอีก ส่วนตอนนี้ตนเองต้องอาศัยคนรู้จักเดินทางไปทำงานด้วย

ด้านนายสนธยา เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ต.ค.ตนเองกลับมาจากทำงานเวลาประมาณ 20.30 น.แล้วก็จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่หน้าห้องพัก โดยได้ใช้แม่กุญแจล็อกดิสเบรกไว้ ก่อนจะเข้าไปนอน โดยพบว่าคนร้ายช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ของตนเองไปออกทางประตูด้านหลังหอพัก ซึ่งรถคันนี้ตนเองเพิ่งซื้อได้ไม่ถึง 1 เดือน งวดแรกก็ยังไม่ได้จ่ายเลย โดยคนร้ายมีลักษณะคล้ายผู้ชายสองคนสวมหมวก ปิดหน้าด้วยหน้ากากอนามัย ก่อนจะเดินเข้ามาช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ของตนเองไปเหมือนกับห้องของนางสาวกวินนา ซึ่งเป็นคนร้ายรายเดียวกัน หลังจากนั้นตนเองได้เดินทางไปแจ้งความก็พบว่ามีผู้เสียหายที่อยู่ละแวกเดียวกันเดินทางมาแจ้งความรถจักรยานยนต์หายอีก 3-4 ราย ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาให้ได้ ปัญหาลักรถจะได้หมดไป ตอนนี้มีปัญหาการเดินทางไปทำงาน รายได้ก็ไม่ค่อยมี ต้องมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มากมาย แล้วถ้าต้องมาส่งกุญแจรถอีกคงแย่มาก ๆ

ด้านนางอมรรัตน์ แซ่เอี้ย เจ้าของหอพักเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า หอพักแห่งนี้ถูกโจรเข้ามาลักรถจักรยานยนต์เป็นครั้งที่สองแล้ว ทำให้เรารู้สึกเครียด คนร้ายพวกนี้ไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษ พวกน้อง ๆ ที่มาอาศัยอยู่  มาหากินด้วยความยากลำบาก เค้าหาเงินมาต้องนำไปรับผิดชอบหลายอย่าง ส่งให้พ่อแม่ ลูกเมีย และค่าเช่าบ้าน แล้วคนที่มาลักขโมยของเค้าทำได้ยังไง ไม่ควรทำแบบนี้ อยากได้เงินทำไมไม่ไปทำงาน มาลักขโมยเค้าไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษ ถ้ามีผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมตัวได้ จะให้ 20,000 บาท แก่ผู้แจ้งเบาะแสทันที

ด้านผู้เสียหายทั้งสองรายได้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีแล้วที่ สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง โดยพบว่ามีผู้เสียหายอีก 4 รายมาแจ้งความกรณีรถจักรยานยนต์หายในพื้นที่ใกล้เคียงกับหอพักอีกด้วย
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ