saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิด​เจ้าหลง​กัดเด็ก ผอโรงเรียนรุดเยี่ยมพร้อมวางมาตรการป้องกันเด็ดขาด

เปิดกล้องวงจรปิดพบเจ้าหลงกระโดดกัดนักเรียนชายขณะเดินผ่าน​ น่าจะเกิดจากหวงสุนัขตัวเมีย​ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ​ ออกเยี่ยมเด็กนักเรียนที่ถูกกัดถึงบ้านพร้อมเยียวยาและวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก​ ล่าสุดผลักดันสุนัขออกนอกเขตโรงเรียนแล้วทั้งหมด

จากกรณีเจ้าหลง​ สุนัขไม่มีเจ้าของเข้าไปกัด​ ทำร้ายนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บถึง​ 6  คน​ที่โรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ​ ตำบลหนองจาม​ อำเภอศรีราชา​ จ.ชลบุรี​ โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ได้เดินทางมายิงยาสลบแล้วจับไปกักตัวเป็นเวลา​ 15​ วันเพื่อดูอาการของสุนัขแล้ว

ในวันนี้ (7 ต.ค.) ​ผู้สื่อข่าวได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนพบภาพบริเวณอาคารเอนกประสงค์​ ได้มีสุนัขจำนวน​ 3  ตัวนั่งเล่นนอนเล่นกันอยู่​บริเวณทางเดินข้างศาลาเอนกประสงค์ และมีเด็กชายคนหนึ่งได้เดินมาแล้วหยุดตรงหน้ากลุ่มสุนัข​ ก่อนที่เจ้าหลงจะกระโดดกัดไปที่แขนของเด็กชายคนนั้นทันที​ หลังจากนั้นเด็กได้เดินเข้ามาหากลุ่มนักเรียนที่อยู่ใต้อาคารเพื่อขอความช่วยเหลือ​ ส่วนเจ้าหลงได้เดินเข้าไปด้านในของโรงเรียนพร้อมสุนัขตัวสีน้ำตาลอีกสองตัว

ด้าน นางขวัญใจ​ เกตุอุดม​ ผอ.รร.ชุมชนวัดหนองค้อ พร้อมคณะครูได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจเด็กนักเรียนที่ประสบเหตุถูกเจ้าหลงกัดถึงที่พักอาศัยของนักเรียนทันที​ พร้อมกับผู้บริหารโรงเรียนและครู ทางโรงเรียนมีมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับนักเรียนอยู่แล้ว​ โดยเบื้องต้นได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์มาจับสุนัขของชาวบ้านที่อยู่ในโรงเรียนจำนวน​ 2-3 ตัวไปทำหมันฉีดวัคซีนแล้ว​ นำมีการปิดประตูรั้วทั้งด้านหน้าและด้านหลังโรงเรียน​ โดยมีครูเวรคอยสอดส่องดูแลอีกวันละ​ 16​ คนทั่วโรงเรียน​ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัยที่สุนัขติดสัตว์แล้ววิ่งหนีฝนมาหลบอยู่ในโรงเรียนจนเป็นเหตุให้ไปกัดเด็กนักเรียนดังกล่าว​ ซึ่งหลังจากนี้ได้ให้ครูและ​ รปภ.​ตรวจสอบจุดช่องทางที่สุนัขจะสามารถเล็ดลอดเข้ามาในโรงเรียนได้แล้วให้นำอุปกรณ์ไปปิด​ พร้อมทั้งเพิ่มความเข้มงวดในการดูแลเด็กนักเรียนในโรงเรียน เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองและนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ