saostar

Banner โฆษณา

แทบช็อก แม่ค้าสาวขับเก๋งอยู่ดีดี ไฟไหม้รถ รีบหนีตายออกมา ก่อนชาวบ้านช่วยดับทัน

แทบช็อก แม่ค้าตลาดนัดขับรถเก๋งเตรียมกลับบ้าน ระหว่างทางได้กลิ่นน้ำมันคละคลุ้งไปทั่วรถ โทรสอบถามญาติ ก่อนฝืนขับต่อไป จนเกิดระเบิดไฟลุกท่วมห้องเครื่อง ตกใจเปิดประตูรถหนีตายออกมา ร้องให้ชาวบ้านช่วยเหลือ พลเมืองดีที่อยู่บริเวณดังกล่าวช่วยเอาถังดับเพลิงและน้ำมาช่วยกันดับได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

                เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันนี้ ( 12 พ.ย. ) ศูนย์วิทยุบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิดไฟไหม้ บริเวณ ริมถนนสายบายพาส ปากทางเข้าวัดหนองขาม หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เข้าร่วม

                ในที่เกิดเหตุบริเวณปากทางออกถนนคู่ขนาน สาย 7 ตอน 2 พบพลเมืองดีจำนวนเกือบ 10 คนกำลังนำน้ำและสารเคมีดับเพลิงช่วยกับดับไฟที่กำลังไหม้รถยนต์เก๋งนิสสัน ซันนี่ EX Saloon สีม่วงอ่อน หมายเลขทะเบียน พอ 4494 กรุงเทพมหานคร บริเวณห้องเครื่องด้านหน้าของรถอยู่อย่างจ้าละหวั่น ทั้งวิ่งไปตักน้ำใส่กระถังพลาสติกและใช้ถังสารเคมีฉีดดับเพลิงที่ลุกไหม้อยู่ให้ไฟสงบโดยเร็ว ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ยังมีความร้อนอยู่ โดยมี นางสาวธิติกา สิทธาภา อายุ 33 ปี มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของตามตลาดนัด ยืนดูอยู่ด้วยความขวัญเสีย ยืนตัวสั่นอยู่ริมถนน โดยมีชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวยืนปลอบใจอยู่ข้าง ๆ กัน หลังจากนั้นรถดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์มาถึงได้ใช้น้ำฉีดพ่นเข้าไปในห้องเครื่องที่ยังมีความร้อน มีควันลอยขึ้นมาอยู่เล็กน้อย เพื่อความมั่นใจว่าเพลิงจะไม่ลุกไหม้ขึ้นมาอีก และเปิดด้านท้ายรถพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวติดตั้งระบบแก๊สไว้ด้วย

                จากการสอบสวน นางสาวธิติกา สิทธาภา เปิดเผยในสภาพตื่นตกใจ แข้งขาสั่นไปหมด ว่า ตนเองขับรถยนต์มาจากตลาดนัดเพื่อที่จะมุ่งหน้ากลับบ้านที่อยู่ภายในเครือสหพัฒน์ พอขับมาได้สักระยะหนึ่งตนเองได้กลิ่นน้ำมันคละคลุ้งไปทั่วภายในตัวรถ จึงเกิดความสงสัย จึงได้โทรไปหาน้องชาย ก็ได้รับคำตอบว่าให้ขับกลับมาดูที่บ้าน ตนเองจึงเปิดกระจกรถยนต์เพื่อระบายกลิ่น และฝืนขับต่อไป จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองได้กลิ่นเหม็นไหม้ มีเสียงดังปังที่บริเวณห้องเครื่องรถยนต์ด้านหน้า ก่อนมีไฟลุกท่วมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ตนเองตกใจร้องกรี๊ดลั่น ก่อนเปิดประตูรถวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในบริเวณนั้น ก่อนที่จะมีพลเมืองดีมาช่วยกันดับไฟ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือจนสามารถดับไฟได้สำเร็จ ซึ่งพบว่ารถยนต์ได้รับความเสียหายบริเวณห้องเครื่องทั้งหมด และลุกลามเข้ามาบริเวณห้องโดยสารอีกเล็กน้อย โชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำรถเข้าข้างทางเพื่อเปิดทางให้รถสัญจรผ่านไปมาได้สะดวกต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ