saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มกัมพูชา กินเสือโคร่งดับ ตำรวจตรวจสอบพบศพถูกมัดมือ สอบเครียด

  หนุ่มช่างไฟชาวกัมพูชา ตั้งวงดื่มยาดอง “เสือโคร่ง” อย่างหนักจนเมา ก่อนเข้าไปนอนหลับ เช้ามาเพื่อนมาเรียกไปทำงานพบนอนตัวแข็งกางแขนเสียชีวิต ญาติเห็นตายไม่สวยจับแขนให้มารวมกันในสภาพดีดี แต่แขนกระเด้งออก จึงใช้ผ้ามัดมือมารวมกัน ตำรวจมาตรวจสอบเห็นศพถูกมัดมือ คิดว่าฆาตกรรม สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างหนัก จนทราบข้อมูลที่ชัดเจน ส่วนญาติไม่ติดใจ ส่งโรงพยาบาลตรวจสอบให้ชัดเจน

                เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันนี้ ( 13 พ.ย. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่หอพักลุงพร้อม หมู่ 1 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ท.นภดล วันดี สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบพนักงานที่ทราบข่าวมามุงดูหน้าห้องอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันคนออกไป ก่อนเข้าไปตรวจสอบ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงาย ถอดเสื้อ สวมกางเกงยีนส์ มือทั้งสองข้างถูกมัดรวมกันด้วยเสื้อสีดำ นอนเสียชีวิตผิดธรรมชาติ คล้ายกับการถูกฆาตกรรม อยู่บนที่นอนภายในห้อง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และการต่อสู้ใดใด จึงเร่งสอบสวนและกักตัวผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ให้ไปไหน พร้อมกับกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากบริเวณที่เกิดเหตุไปก่อน ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อในภายหลังคือ นายซอง เตรียม เจ็ท อายุ 30 ปี สัญชาติกัมพูชา มีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เครือสหพัฒน์

จากการสอบสวน นายเรือน เฮียน อายุ 50 ปี เป็นน้าชายของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนชาวกัมพูชาที่ทำงานด้วยกันวิ่งร้องไห้มาบอกว่า นายซองเตรียมเจ็ท เสียชีวิตแล้ว จึงวิ่งไปดู พบว่านายซองเตรียม เจ็ท เสียชีวิตจริงในลักษณะนอนหงาย แขนกางออกจากกันในลักษณะที่ไม่น่าดู จึงไปแจ้งเจ้าของหอพัก คือนายพร้อม ทิดสู ซึ่งเป็นคนไทยให้มาดู เมื่อมาเห็นสภาพศพก็ได้สอบถามถึงสาเหตุก่อนจะหวังดีโดยที่ไม่รู้ จึงให้ตนเองที่เป็นญาติช่วยจัดร่างให้อยู่ในสภาพที่ดูดีหน่อย ตนเองจึงเข้าไปจับมือมาวางตรงหน้าอกด้วยกัน แต่ร่างนายซองเตรียม เจ็ทได้แข็งแล้ว จึงกระเด้งออกมาอยู่ในสภาพเดิมถึงสองครั้ง ตนเองจึงเอาเสื้อมามัดมือให้มารวมกันที่บริเวณหน้าอก ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

จากการสอบสวนเพื่อนของผู้เสียชีวิตทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายซองเตรียม เจ็ท ได้นั่งดื่มยาดองชื่อ “เสือโคร่ง” กับเพื่อนอีก 2 คนตั้งแต่หลังเลิกงานประมาณเวลา 17.30 น. จนหมดไปประมาณ 4 ขวดใหญ่ แล้วกลับเข้ามานอนประมาณ 22.00 น.โดยมีอาการเมาค่อนข้างมาก และไม่ได้กินข้าวอีกด้วย ส่วนเพื่อนที่นอนด้วยกันเข้ามานอนหลับไปก่อน พอในช่วงเช้า เพื่อนอีกคนที่พักอยู่คนละแห่งก็ได้เดินทางเพื่อมาปลุกไปทำงานก็พบว่า นายซองเตรียม เจ็ท ได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งให้ญาติทราบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบพอเห็นสภาพของผู้เสียชีวิตเห็นว่าสภาพผู้เสียชีวิตตายแบบผิดธรรมชาติ จึงเข้าใจว่าเป็นเหตุฆาตกรรม จึงเร่งสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจนทราบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ก่อนจะเก็บหลักฐาน ถ่ายภาพ ทำประวัติของทุกคนที่เกี่ยวข้องไว้ก่อน พร้อมทั้งควบคุมตัวไม่ให้ไปไหน จนกระทั่งทราบเหตุการณ์ทั้งหมด ก่อนที่จะตักเตือนให้ทุกคนทราบว่า ถ้าหากมีผู้เสียชีวิต อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับศพโดยเด็ดขาด ปล่อยให้อยู่ในสภาพเดิมทั้งหมด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่า น่าจะเกิดจากการดื่มสุรายาดองไปเป็นจำนวนมาก โดยที่ไม่ได้พักผ่อนและไม่ยอมกินข้าว รวมทั้งอากาศค่อนข้างเย็นจึงอาจทำให้เสียชีวิตดังกล่าว  แต่เพื่อความมั่นใจจึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป แม้ญาติไม่ติดใจเอาความก็ตาม 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ