saostar

Banner โฆษณา

สาวนักธุรกิจเครียดแจ้งความ ถูกมือดีใช้รูป ประกาศขายบริการ มีคนติดต่อมาเพียบ

สาวนักธุรกิจขายบ้านเครียดหนัก หอบหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดมือดี เซฟรูปและเบอร์โทรศัพท์เอาไปลงในทวิตเตอร์ มีข้อความประกาศขายบริการทางเพศ จนมีผู้ติดต่อเข้ามามากกว่า 30 ราย หวั่นเสียชื่อเสียงต่อตนเองและครอบครัว รวมทั้งธุรกิจที่ทำ ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

                เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ ( 4 พ.ย. ) พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นาวสาวแหม่ม (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี อาชีพทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมหลักฐานในบางส่วนมามอบให้ หลังจากถูกผู้ไม่หวังดีนำรูปภาพ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อส่วนตัวไปโพสต์ในทวิตเตอร์ ในเชิงประกาศขายบริการทางเพศ จนมีคนหลงเชื่อได้โทรศัพท์ติดต่อกลับมาเพื่อจะซื้อบริการเป็นจำนวนกว่า 30 ราย จนตนเองและครอบครัวเครียด จึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำรูปภาพและเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวไปลงในโซเชียลจนตนเองและครอบครัวได้รับความเสียหาย พร้อมยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด

                โดย นาวสาวแหม่ม(นามสมมุติ) เปิดเผยว่า เรื่องมีอยู่ว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีนำรูป เบอร์โทร และไลน์ ของเราไปลงในทวิตเตอร์ ประมาณว่าเรารับงานขายบริการ โดยลงข้อความว่า “สนใจรุ่นใหญ่ ทักได้ค่ะ รับงานชลบุรี” โดยลงขอความไว้ประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา พอตอนเช้าตื่นขึ้นมาก็เปิดอ่านข้อความที่มีคนทักเข้ามา ประมาณว่าจะมาซื้อบริการประมาณกว่า 30 คน เราก็งง จึงสอบถามกับคนที่ทักมาซื้อบริการกับเรา จึงเข้าใจว่าโดนแกล้ง จึงอาสาเข้าไปเซฟรูปและข้อความดังกล่าวในทวิตเตอร์ไว้ให้ ซึ่งตัวเราเองไม่เคยเล่นทวิตเตอร์เลยสักครั้ง ซึ่งตัวเราเองเปิดบริษัทขายบ้าน ถ้าเกิดมีลูกค้าที่จะซื้อบ้านเล่นทวิตเตอร์และไปเห็นรูปเราก็จะเกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์บริษัท ส่วนที่ผู้ไม่หวังดีเอาข้อมูลส่วนตัวไปลงได้เนื่องจากในเฟซบุ๊คตนเองลงข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ข้อมูลไลน์ เป็นข้อมูลจริงทั้งหมดและเปิดสาธารณะเพื่อให้ลูกค้าสะดวกในการติดต่อกลับ จึงเดินทางมาแจ้งความเนื่องจากกลัวลูกค้าจะเข้าใจผิดคิดว่าเราทำงานแบบนี้ด้วยหรือ ซึ่งตนเองไม่ได้ต้องการเงิน พร้อมยืนยันจะเอาเรื่องถึงที่สุด ไม่มีการยอมความกันอย่างแน่นอน อยากให้นักเลงโซเชียลเวลาที่จะโพสต์อะไรให้ยอมรับผลการกระทำที่ตามมาด้วย  โดยส่วนตัวแล้วเราไม่ยอมความแน่นอน ถ้ามาบอกว่า “รู้เท่าไม่ถึงการณ์” มากราบ มาไหว้ ขอโทษก็ไม่รับเพราะมาโพสต์ว่าเราขายบริการ มันเสียหายอย่างรุนแรง ทางครอบครัวก็มีอาชีพเป็นข้าราชการ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรง เวลาจะโพสต์อะไรก็ควรคิดให้ดีดีก่อน  

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ