saostar

Banner โฆษณา

สุดซวย รถพ่วงไฟไหม้ล้อ คนขับเอาน้ำมาดับ ยางระเบิดใส่ บาดเจ็บ

สุดซวย คนขับรถพ่วงบรรทุกหินคลุกมาบนถนนมอเตอร์เวย์  เบรกล้อตัวลูกพ่วงเกิดล็อกโดยไม่รู้ตัว ขับต่อไปจนเกิดไฟลุกบริเวณล้อ จอดรถลงมาดู พร้อมใช้น้ำในรถมาดับไฟ แต่ระหว่างนั้นยางเกิดระเบิดใส่ตัว ร่างกระเด็นเกือบหมดสติ ก่อนพยุงร่างอันบอบช้ำถอดตัวลูกออก แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ

                เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ ( 5 พ.ย. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงไฟไหม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนสายมอเตอร์เวย์ กิโลเมตรที่ 93+200 ฝั่งขาเข้าพัทยา ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิง อบต.บางพระ และ พ.ต.ท.พงศศรัณย์ วังพลับ รอง ผกก.สอบสวน สทร.1 กก.8(เขาเขียว) เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย อบต.บางพระ กำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ไหม้บริเวณช่วงล่างของรถบรรทุกในส่วนลูกพ่วงอยู่อย่างเร่งด่วน ซึ่งไฟได้ลุกไหม้ช่วงล่างเสียหายทั้งหมด ในส่วนของตัวรถบรรทุก คนขับรถได้ถอดส่วนลูกออกเพื่อป้องกันไฟลุกลามไปยังส่วนตัวรถบรรทุกพ่วงได้รับความเสียหายไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุออกมาปฐมพยาบาลด้านนอกถนน ทราบชื่อคือ นายวศิน เหลืองแดง อายุ 30 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการที่ยางรถบรรทุกระเบิดใส่ พบบาดแผลฉีกขาดบริเวณร่างกายและใบหน้า มีอาการมีนงง หูดับ เจ็บแสบที่ดวงตาจนลืมตาไม่ขึ้น และเจ็บปวดตามร่างกายจากแรงกระแทก นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ให้แพทย์ทำการรักษาต่อไป ส่วนเส้นทางการจราจรปรากฏว่ามีรถติดสะสมยาวนับสองกิโลเมตรเลยทีเดียว เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ และทำการระบายรถให้อยู่ในสภาวะปกติต่อไป

                โดยนายวศิน เหลืองแดง เปิดเผยว่า ตนเองขับรถจากโรงโม่หินเพื่อจะนำหินคลุกไปส่งที่แหลมฉบัง พอมาถึงที่เกิดเหตุตนเองรู้สึกว่ารถมันอืด ๆ จึงจอดรถลงมาดูเห็นไฟลุกไหม้บริเวณล้อรถ จึงไปหยิบขวดน้ำมาราดบริเวณที่เกิดไฟลุกไหม้ พอมาถึงขวดที่สี่ ยางที่ไฟไหม้ได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างแรง จนตนเองได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ