saostar

Banner โฆษณา

ลุงแท็กซี่ถูกสาวหลอกมาส่งศรีราชา ออกอุบายไปเอาเงิน ก่อนทิ้งกระเป๋าหลบหนี

 ลุงขับแท็กซี่ครวญ ถูกสาววัยรุ่นหน้าตาดีหลอกให้ขับรถมาส่งจากกรุงเทพมาศรีราชา พอถึงจุดหมายขอขึ้นไปเอาเงินจากพี่สาวบนห้างสรรพสินค้ากลางเมืองศรีราชา บอกให้รอ 5 นาที ก่อนทิ้งกระเป๋าเสื้อผ้าไว้เป็นตัวประกัน จนผ่านไปกว่าสองชั่วโมง เดินขึ้นไปตามหาไม่พบ นำกระเป๋ามาส่งคืนให้ตำรวจคืนเจ้าของ บ่นอุบ ไม่น่าทำร้ายกันเลย

                เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันนี้ ( 4 พ.ย. ) นายจิรภัทร คะกลาง อาชีพขับรถแท็กซี่ในกรุงเทพมหานคร เดินทางมาพบ พ.ต.ท.สุกิจ เหมรา สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมทั้งนำกระเป๋าหนังสีดำที่บรรจุเสื้อผ้าอยู่เต็มกระเป๋า มามอบให้ พร้อมกับแจ้งว่า ได้ถูกสาววัยรุ่น หน้าตาดี ผิวขาว เหมารถหลอกให้มาส่งจากสถานีขนส่งหมอชิต มาส่งที่ห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองศรีราชา ในราคา 1,000 บาท พอมาถึงจุดหมายก็ได้บอกว่าจะขอขึ้นไปเอาเงินที่พี่สาวมาให้ พร้อมทั้งทิ้งกระเป๋าใส่เสื้อผ้าไว้ที่รถ เพื่อเป็นตัวประกัน แต่รอจนเวลาผ่านไปกว่าสองชั่วโมง สาวรายดังกล่าวก็ยังไม่มา จึงออกไปเดินตามหาบนห้างสรรพสินค้า แต่ไม่พบ จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอนแล้ว จึงเดินทางมามอบกระเป๋าเดินทางไว้ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผื่อเจ้าของกระเป๋าจะมารับคืน และมอบเงินค่าโดยสารไว้ให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรับมอบกระเป๋าดังกล่าวไว้ดูแลในเบื้องต้นก่อน

                เรื่องราวในครั้งนี้ นายจิรภัทร คะกลาง เปิดเผยว่า มีผู้หญิงวัยรุ่นตัวเล็กหน้าตาดี ผิวขาว อายุประมาณ 20-30 ปีได้ เหมารถให้มาส่งที่อำเภอศรีราชา โดยตกลงกันที่ราคา 1,000 บาท ระหว่างทางหญิงสาวคนดังกล่าวได้พยายามติดต่อหาพี่สาว แต่ไม่มีคนรับสาย พอมาถึงห้างสาวคนดังกล่าวก็บอกว่าให้รอสักครู่ จะขึ้นไปเอาเงินที่พี่สาว ที่ทำงานอยู่ในห้างดังกล่าว โดยทิ้งกระเป๋าไว้ที่รถ แล้วก็หายไปเลย โดยรอตั้งแต่ บ่ายสองโมงถึงกว่าสี่โมงเย็น จนทนไม่ไหวจึงเดินขึ้นไปดูบนห้างตามร้านฟาสฟู๊ดก็ไม่พบ จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอนแล้ว จึงเดินทางมาที่สถานีตำรวจมามอบกระเป๋าเสื้อผ้าไว้ให้ ซึ่งถ้าเจ้าของกระเป๋าจะมาเอาสามารถติดต่อได้ที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชาได้ทันที ส่วนจะให้เงินค่าโดยสารหรือไม่ก็แล้วแต่ตัวหญิงสาวคนดังกล่าว

                โดยจิรภัทร คะกลาง ยังกล่าวต่อว่า “ซึ่งถ้ามีเงินก็ช่วยเอามาจ่ายด้วย เพราะสถานการณ์โควิด 19 เช่นนี้หาเงินในกรุงเทพฯ ค่อนข้างลำบากมาก วันหนึ่งได้เงินวันละ ไม่เกิน 300 บาท ถ้าคุณมาทำแบบนี้ก็ให้คิดเอาเองล่ะกัน ซึ่งในระหว่างทางก็ยังปรับทุกข์คุยกันดีดีอยู่เลย ซึ่งถ้าไม่ให้ก็ไม่ว่ากัน แต่กระเป๋าเสื้อผ้าได้ฝากให้ไว้ที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชาเรียบร้อยแล้ว มาเอาคืนได้ ส่วนตนเองก็ต้องรีบเดินทางกลับไปหาเงินต่อ มาเที่ยวนี้ขาดทุนทั้งไม่ได้เงิน ต้องเสียค่าน้ำมัน เสียค่าทางด่วนไปก่อนอีก”

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรักษากระเป๋าใบดังกล่าวไว้ให้เจ้าของแล้ว โดยสามารถมารับได้ที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ในเวลาราชการ ส่วนเงินค่าโดยสาร ผู้เสียหายได้แจ้งว่าจะให้หรือไม่ให้ก็ได้แล้วแต่หญิงสาวคนดังกล่าว โดยไม่มีความผิด เพราะนายจิรภัทร คนขับรถแท็กซี่ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีไว้

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ