saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพ แก๊งโจ๋ฟันน้ำนมงัด 4 ร้านค้าตลาดนัด ได้เงินสด ผลไม้และขนมหลายรายการ

กล้องวงจรปิดร้านค้าในตลาดนัดบิ๊กฟู๊ด บลูเลอวาร์ด ศรีราชา จับภาพแก๊งโจ๋ฟันน้ำนมบุกงัดร้านค้าในตลาดนัดถึง 4 ร้านได้เงินสดร้านเครื่องดื่มไปกว่าสามพันบาท รวมทั้งหยิบกระปุกขนมโอริโอ้ ขนมช็อคโก้ครั้นของร้านขนมหวาน แถมผลไม้ไปแก้เลี่ยนอีกด้วย

                วันนี้ ( 6 ธ.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านจำหน่ายเครื่องดื่มภายในตลาดนัดบิ๊กฟู๊ด สาขา 3 บลูเลอวาร์ด ถนนศรีราชา-หนองยายบู่ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่สามารถจับภาพแก๊งโจ๋อายุไม่เกิน 15 ปี จำนวน 4 คน ที่เข้าไปก่อเหตุงัดร้านค้าลักทรัพย์สินภายในร้านค้า จำนวน 4 ร้าน ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าเมื่อเวลาประมาณ 02.57 น.ของเช้ามืดวันที่ 6 ธันวาคม 2563 ได้มีกลุ่มคนร้ายลักษณะเป็นเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีจำนวน 4 คน เข้ามางัดประตูปิดเปิดของร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม โดยคนแรกสวมเสื้อกันหนาวมีฮูธปิดศีรษะ กางเกงขายาว รองเท้าแตะ แอบปีบเข้ามาในร้าน ก่อนที่จะมีเพื่อนอีกคนใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ไม่มีอะไรปิดหน้า ปีนตามเข้ามา โดยมีเพื่อนอีกสองคนอยู่ด้านนอก ช่วยกันดูต้นทาง ก่อนที่เด็กสองคนแรกจะใช้มือถือส่องไฟเห็นกล้องวงจรปิด เด็กคนแรกจึงปีนหลังตู้แช่ขึ้นมาหักจอกล้องวงจรปิดให้พับลงไป ก่อนที่จะทำการลักขโมยสิ่งของตามร้านค้าต่าง ๆ ไปได้ทั้ง 4 ร้านได้แก่ ร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม ที่มีเงินสดจำนวน 3,000 บาทหายไป ร้านจำหน่ายผลไม้ ที่ได้รับความเสียหายลูกแตงโมแตก 2 ลูก ลำไยหายไปจำนวนหนึ่ง และสินค้าในร้านเสียหาย ส่วนร้านผลไม้อีกร้านหนึ่งวันนี้ปิด ไม่ได้มาขายของจึงไม่ทราบว่ามีอะไรหายไปบ้าง รวมทั้งร้านช็อคโก้บอมม์ที่เป็นร้านของหวานก็ถูกงัด คนร้ายได้เศษเงินทอนไปอีกจำนวนหนึ่ง และขนมโอริโอ้ กับขนมช็อคโก้ครั้น ที่ไว้ใช้เป็นส่วนผสมของขนมหายไปสองกระปุก ก่อนที่ทั้งหมดจะหลบหนีไป

จากการสอบถาม นางสาวกันธิชา วงสมบัติ ผู้ดูแลร้านขนมหวานเปิดเผยว่า วันนี้ในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.ตนเองได้เดินทางมาเปิดร้าน เห็นประตูปิดเปิดร้านแง้มออกมา จึงคิดว่าเจ้าของร้านคงจะเดินทางมาเปิดร้านจัดร้านก่อน ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเดินเข้ามาในร้านก็พบว่าข้าวของตกกระจายเกลื่อนพื้น จึงตรวจสอบทรัพย์สินพบว่าเหรียญเงินทอนที่อยู่ภายในกระปุกหายไป รวมทั้งกระปุกขนมโอริโอ้ และโกโก้ครั้นหายไปอย่างละกระปุก จึงสอบถามร้านอื่น ๆ ก็ทราบว่ามีร้านค้าร้านอื่นถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์เช่นกันจำนวน 4 ร้าน จึงแจ้งเจ้าของตลาดให้มาตรวจสอบดูกล้องวงจรปิด จึงเห็นว่าคนร้ายเป็นเด็กวัยรุ่นเข้ามาก่อเหตุดังกล่าวจริง

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าของตลาดได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา เพื่อที่จะดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ