saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพอุบัติเหตุสองรายซ้อน รายแรกชนต้นขนุนดับ อีกรายชนกลางแยกเดียวกันเจ็บ

กล้องวงจรปิดจับภาพอุบัติเหตุสองรายซ้อน แยกวัดหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี รายแรกสองหนุ่มฉลองวันคริสต์มาสดื่มฉลองกันจนเมาได้ที่ ขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไปซื้อเครื่องดื่มเพิ่มขากลับขี่มาด้วยความเร็วชนต้นขนุนดับ 1 รายเจ็บ 1 ราย หลังจากนั้นไม่เกิน 10 นาที หญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์ออกจากแยกดังกล่าวไม่มองจึงงชนกับหนุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์มาทางตรงจนล้มคว่ำ ได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย

                เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.วันที่ ( 25 ธ.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ล้มด้วยตนเองมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดย 1 ในนั้นมีอาการสาหัส บริเวณถนนสายซากค้อ-หนองขาม สามแยกวัดหนองขาม หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา พร้อมด้วย ร.ต.อ.อิศราพงษ์ สุวรรณจักร ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ โดยเวลาผ่านไปไม่ถึง 10 นาทีได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนบริเวณแยกเดิมเป็นรถจักรยานยนต์ชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีก 2 ราย จึงจัดเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าร่วมช่วยเหลือเพิ่มเติม

                โดยภาพวงจรปิดบริเวณจับภาพเหตุการณ์แรกเป็นชายสองคนขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วจากทางแยกซากค้อโดยขี่มาด้วยความเร็ว ผ่านสามแยกวัดหนองขามก่อนพุ่งชนต้นขนุนข้างทางอย่างแรงจนเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่และคนซ้อนท้ายนอนหมดสติอยู่ริมถนน ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวได้ยินเสียจึงออกมายืนดู หลังจากนั้นไม่เกิน 5 นาที ก็เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นบริเวณแยกดังกล่าว โดยพบว่ามีหญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์มาจากทางอนามัยหนองขามก่อนจะเลี้ยวไปทางหน้าวัดหนองขามเป็นจังหวะเดียวกับที่มีชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาพอดีจึงชนประสานงากันอย่างแรง เป็นเหตุให้ทั้งสองรายได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านออกมามุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเหตุการณ์แรก นายฐาปกรณ์ ไตรรุ่ง อายุ 23 ปี เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองขามเป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ ศีรษะแตก นอนหมดสติปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่ต้องทำการ CPR อย่างเร่งด่วน ส่วน นายประเวศ รัตนภักดี อายุ 25 ปี คนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นแผลถลอกตามร่างกายมีลักษณะเหมือนคนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊กสีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 3 กฎ 4558 ชลบุรีล้มคว่ำอยู่ มีขวดสุราและขวดโซดาตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และบริเวณต้นขนุนข้างทางมีร่องรอยการเฉี่ยวชน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา มาให้การช่วยเหลือและยืนยันว่า นายฐาปกรณ์ ไตรรุ่ง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป

ส่วนอีกเหตุการณ์ที่เกิดเหตุหลังจากรายแรกไม่เกิน 10 นาทีนั้น เป็นเหตุการณ์ที่หญิงสาวได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากแยกด้วยความเร็วไม่ทันได้มองรถจักรยานยนต์ ที่มาทางตรง ก่อนพุ่งชนกันอย่างแรงจนตัวลอยไปตามแรงปะทะ รถจักรยานยนต์ล้มกลิ้ง ทำให้ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง ชื่อ น.ส.เก๋ นามสมมุติ เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ไอ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตามร่างกาย ส่วนอีกรายเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายวรรณศร รัตนวารี ที่ขี่รถจักรยานยนต์เวฟ หมายเลขทะเบียน จตษ 998 ชลบุรี ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตามร่างกาย ก่อนนำส่งโรงพยาบาลด้วยกันทั้งสองคน

  หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุก่อน บันทึกภาพและสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องก่อนจะดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

               

                
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ