saostar

Banner โฆษณา

ไฟไหม้บ้านนายกฯ ขนส่งแหลมฉบังวอด บ้านไม่มีคนอยู่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้บ้านสองชั้นของนายกสมาคมขนส่งแหลมฉบัง-ชลบุรีวอด ต้องระดมรถดับเพลิงจำนวน 3 คันเข้าร่วมระงับเหตุ ใช้เวลาไปประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายรอตรวจสอบ

                เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันนี้ ( 26 ธ.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านเลขที่ 97/1 หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบานครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เข้าร่วมตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.หญิง ณัชชา กลั่นเชื้อ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ บนเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา เปลวเพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นที่สองของบ้านซึ่งก่อสร้างด้วยไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำดับไฟก่อนประสานรถดับเพลิงเพิ่มมาอีก 2 คัน จากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และเทศบาลเมืองศรีราชาเข้าร่วม โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องพังประตูเข้าไปแล้วใช้น้ำฉีดสกัด ซึ่งใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากไม่มีใครอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ ส่วนค่าเสียหายยังไม่ได้ตรวจสอบ

                จากการตรวจสอบทราบว่า ภายในบ้านหลังนี้ไม่มีคนอาศัยอยู่บ้าน ซึ่งเป็นบ้านของ นางสุนีย์ ภูติวณิชย์ อายุ 50 ปี ตำแหน่งนายกสมาคมขนส่งแหลมฉบัง-ชลบุรี โดยเจ้าตัวและครอบครัวอาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ไม่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านแห่งนี้ แต่ได้จ้างคนให้คอยดูแลบ้านหลังนี้  ขณะเกิดเหตุคนดูแลไม่อยู่เนื่องจากเป็นวันหยุด

                จากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเพื่อนบ้านไดยินเสียงไม้ลั่นดังเปรี๊ยะอยู่หลายครั้ง ก่อนจะมีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากตัวบ้าน ครั้งแรกเห็นแต่ควันก็นึกว่าจุดไฟเผาหญ้า แต่พอหันไปดูพบว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟ ก่อนจะแจ้งญาติพี่น้องของเจ้าของบ้านที่อยู่บริเวณนั้นให้รีบมาดูบ้านหลังดังกล่าว

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุเกิดจากบริเวณชั้นสองก่อนลุกลามไปยังส่วนต่าง ๆ ของบ้าน และหลังจากนี้จะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

                 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ