saostar

Banner โฆษณา

โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์เจ้าของร้านชำชิงแหวน 3 วงรวมมูลค่า 7 หมื่นบาทหนีลอยนวล

โจรวัยรุ่นบุกเดี่ยวใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์แม่ค้าสาวเจ้าของร้านขายของชำ ชกเข้าหน้า 1 ครั้ง จนต้องยอมถอดแหวนทองและแหวนเพชรให้รวม 3 วง มูลค่าประมาณ 7 หมื่นบาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป คาดเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง

                เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันนี้ ( 15 ม.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์เจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 123/5 หมู่ 10 ตำบลบึง อำเภอสรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นแหวนเพชร 1 วง แหวนทองหัวเพชร 1 วง และแหวนทองหนักสองสลึงอีก 1 วง ก่อนใช้รถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป จึงประสาน พ.ต.ท.พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ แสนตุ้ง รอง ผกก.สอบสวน สภ.หนองขาม  พ.ต.ต.ภคิน นันบุญ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่อย่างเร่งด่วน

                ในที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำชั้นเดียว อยู่ติดกับหอพักพนักงาน พบ นางสาว ลัดดา เสนาชัย อายุ 39 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ผู้เสียหายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วยท่าทางตกใจ โดยใบหน้านั้นมีบาดแผลแตกบริเวณจมูกและมีเลือดกำเดาไหลออกมา พร้อมทั้งให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย ไว้ผมสั้น ผิวคล้ำ ใส่หน้ากากอนามัย สูงประมาณ 170 ใส่เสื้อสีดำทำทีเป็นลูกค้า เข้ามาซื้อของในร้าน โดยตนเองสังเกตว่าลูกค้าคนนี้ได้เข้ามาซื้อของที่ร้านสองรอบแล้ว ตั้งแต่เวลาประมาณ 11 นาฬิกา 12  นาฬิกา และเข้ามาตอน 15.25 น.อีกครั้ง โดยสองครั้งแรกซื้อขนมและน้ำมานั่งกินหน้าร้านก่อนออกไป และกลับมาครั้งสุดท้ายก็เริ่มสงสัยว่าทำไมมาบ่อยเหลือเกิน ก่อนคนร้ายจะนำขนมและเงินวางไว้หน้าตนเองให้คิดเงิน แล้วเราก็มองหน้า คนร้ายจึงชักอาวุธมีดออกมาข่มขู่ให้ถอดแหวนมาเอาเงินมา เราก็เลยบอกว่าอย่าเพิ่ง ๆ เดี๋ยวเราจะถอดแหวนให้ แต่อย่าทำอะไรเราเลยนะ แล้วคนร้ายก็ต่อยมา 1 ครั้งเราก็เอามือบังไว้แต่ความแรงทำให้มือกระแทกหน้าจนได้รับบาดเจ็บ แล้วเราก็ถอดแหวนให้ให้ไป หลังจากนั้นคนร้ายก็ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีออกไป

                ซึ่งจากการสอบสวนผู้เสียหายจนได้ลักษณะของคนร้าย คล้าย ๆ กับคนร้ายที่เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ในพื้นที่หนองขามอีกคดีที่กำลังตามตัวอยู่ในขณะนี้ ส่วนของมีค่าที่คนร้ายได้ไปเป็นแหวนเพชรมูลค่าประมาณ 30,000 บาท แหวนทองคำหัวเพชรมูลค่า 25,000 บาทและแหวนทองคำสองสลึงมูลค่าประมาณ 14,000 บาท

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนผู้เสียหาย ก่อนนำกำลังไปไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อที่จะติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ