saostar

Banner โฆษณา

แก๊งโจรแสบอาละวาด ลักทรัพย์ห้องพัก 4 ห้องรวดมีคนอยู่ล็อคลวดด้านนอกไม่ให้ออก ของหายเพียบ

แก๊งโจรแสบออกอาละวาดใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก่อเหตุลักทรัพย์ตามหอพัก 4 ห้องรวด พบห้องมีคนอยู่ใช้ลวดล็อคประตูด้านนอกไม่ให้ออกมาจากห้อง พบทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ

                เมื่อเวลาประมาณ 07.30 นงวันนี้ ( 20 ม.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์บริเวณหอพักแยกบุญคุณ หมู่ 5 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ท.ศรัณยพงศ์ ไหมทองกุลธร สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 2 ชั้นแต่ละชั้นมีห้องพักชั้นละ 8 ห้อง พบนายนครินทร์ รัศมีโชติ อายุ 40 ปี เจ้าของหอพักรวมทั้งผู้เช่าหอพักที่ถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่กันเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่ามีห้องพักถูกโจรเข้าไปก่อเหตุทั้งหมด 4 ห้อง ส่วนอีก 4 ห้องนั้นมีผุ้พักอาศัยอยู่ ถูกคนร้ายใช้ลวดไม้แขวนเสื้อคล้องตัวล็อคห้องจากด้านนอกเพื่อป้องกันไม่ให้คนที่อยู่ด้านในห้องออกมาช่วยเหลือหรือขัดขวางการก่อเหตุได้ ส่วนห้องที่ไม่มีคนอยู่ก็จะถูกคนร้ายใช้เครื่องมือตัดแม่กุญแจจนขาดบ้าง ตัดเหล็กคล้องแม่กุญแจจนขาดบ้าง ก่อนจะเข้าไปลักทรัพย์ภายในห้อง

โดยห้องแรกที่ถูกลักทรัพย์ไปเป็นคนขับรถหัวลากขณะเกิดเหตุไม่อยู่ห้อง มีเงินสดกว่า 1,000 บาท พระเครื่อง ไม้สนุ๊กเกอร์ นาฬิกา หายไป โดยภายในห้องถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย ห้องที่สอง มีเงินสดจำนวนหนึ่ง พระเครื่อง กุญแจรถกระบะที่คนร้ายนำไปเปิดรถและรื้อค้นทรัพย์สินได้กล้องหน้ารถ ไปแต่ไม่ได้ลักรถยนต์กระบะไปด้วย ห้องที่สามมีโทรศัพท์มือถือ เงินสด และพระเครื่องหายไป ส่วนห้องที่สี่ห้องถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย ยังไม่ทราบว่าของมีค่าอะไรหายไปบ้างเนื่องจากเจ้าของห้องยังไม่กลับมา

จากการสอบสวน นายทิวา สีตา อายุ 42 ปีผุ้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองกลับมาตอนเช้าประมาณ 06.30 น.ยังไม่สว่างมากนักเห็นประตูเปิดแง้มอยู่ จึงคิดว่าเราลืมปิดห้อง พอเปิดเข้าไปดูก้พบว่าข้าวของถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย ก็ออกมาเห็นเพื่อนข้างห้องกำลังยืนงง ๆ อยู่ จึงเข้าไปถามว่าห้องถูกรื้อหรือเปล่า น้องเค้าบอกผมไม่รู้ ห้องผมถูกล็อคด้วยลวดไม้แขวนเสื้อมาด้านหน้า จนต้องปีนออกมาจากหลังห้อง ตนเองจึงเดินไปเรียกเพื่อนอีกห้อง ก็พบว่าห้องถูกล็อกด้วยแม่กุญแจของห้องข้างเคียงจากด้านนอกเหมือนกัน จึงเดินไปเรียกห้องข้าง ๆ ก็พบว่าห้องถูกงัดเหมือนกัน ในส่วนของรถยนต์ก็ถูกคนร้ายนำกุญแจรถที่อยู่ในห้องมาเปิดรถ รื้อทรัพย์สินกระจุยกระจาย แล้วเอากล้องติดหน้ารถไปด้วยพร้อมกับกุญแจรถ คาดว่าคนร้ายน่าจะเอาไปทิ้งแล้ว โชคดีที่คนร้ายไม่ได้เอารถยนต์ไปด้วย

ด้านนายนครินทร์ รัศมีโชติ อายุ 40 ปี เจ้าของหอพักเปิดเผยว่า  ตนเองได้รับแจ้งจากคนที่พักว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในหอพักจึงไปแจ้งตำรวจ แล้วออกมาดูพบว่าหอพักถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ทั้งหมด 4 ห้องจาก 8 ห้องด้านล่าง ซึ่งห้องพักชั้นสองคนร้ายไม่ได้ขึ้นไป โดยห้องที่ถูกคนร้ายลักทรัพย์สินจะถูกตัดแม่กุญแจส่วนห้องที่มีคนอยู่จะถูกล็อคด้วยลวดไม้แขวนเสื้อจากด้านนอก โดยทรัพย์สินที่หายไปหลายรายการ เหตุเกิดประมาณ 05.00 – 05.30 น.เป็นจังหวะที่คนในหอพักจะออกไปทำงาน ซึ่งคนร้ายน่าจะมาประมาณ 2-3 คน ใช้รถจักรยานยนต์เข้ามาก่อเหตุ

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุก่อนสอบปากคำผู้เสียหายในเบื้องต้นก่อน ให้เจ้าหน้าที่สายสืบติดตามกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ ซึ่งสันนิษฐานว่าคนร้ายจะเป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ รวมตัวขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลาไว้แล้วว่าห้องพักในบริเวณนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด ก่อนจะเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ