saostar

Banner โฆษณา

แรงงานเขมรห้าว ก่อเหตุวิวาทใช้อาวุธมีด เหล็ก ห้ำหั่นเจ็บสาหัส 5 รายจับได้เกือบสิบคน

เกิดเหตุแรงงานเขมรก่อเหตุนัดทะเลาะวิวาทกัน โดยยกพลมาฝ่ายละกว่า 10 คน ทะเลาะวิวาทกันบนสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ท่ามกลางประชาชนที่มาวิ่งออกกำลังกายกัน ส่งผลให้มีกลุ่มแรงงานเขมรได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลหลายแห่งในพื้นที่ศรีราชา ส่วนที่เหลือควบคุมตัวไว้ได้เกือบ 10 คน

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันนี้ (17 ม.ค.) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191  สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี  ได้รับแจ้งเหตุแรงงานต่างด้าวทะเลาะวิวาทกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน  พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบประมาณ 20 นายเข้าร่วมในที่เกิดเหตุ พร้อมรถพยาบาลกู้ชีพ จาก โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา โรงพยาบาลแหลมฉบัง โรงพยาบาลสมิติเวช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชาเข้าร่วม

ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บกันเป็นจำนวนมาก โดยมีบาดแผลถูกอาวุธมีดฟันและถูกเหล็กขูดชาปแทงหลายราย โดย 3 รายที่มีบาดแผลฉกรรจ์ ถูกฟันและแทงเข้าที่บริเวณลำตัว ใบหน้าหลายแห่งต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง 4 รายและโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จำนวน 1 รายเป็นการด่วน ส่วนอีกสองรายถูกฟันบริเวณใบหน้าและศีรษะ ต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนกระจายนำส่งโรงพยาบาลในพื้นที่อำเภอศรีราชา ส่วนกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่เหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.หนองขาม อีกทั้งหมด 6 ราย ส่วนที่เหลืออีกกว่า 10 คนหลบหนีไปได้

จากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์เป็นชาวไทย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ  17.30 น.ตนเองพาแฟนและลูกมาออกกำลังกายบนสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ก็เห็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวจำนวน 2 กลุ่มอยู่คนละฝั่งกัน ฝั่งละประมาณกว่า 10 คน ตนเห็นผิดสังเกต คิดว่าน่าจะมีเรื่องเกิดขึ้นแน่นอน จึงบอกให้ลูกเมียกลับบ้านกันไปก่อน ส่วนประชาชนที่มาออกกำลังกายก็ทยอยกันกลับบ้าน หลังจากนั่นทั้งสองฝั่งก็วิ่งเข้าใส่กัน เตะต่อย ตีกันและใช้อาวุธมีดและเหล็กขูดชาปเข้าแทงใส่กันเหมือนในหนัง จนบางคนวิ่งหลบหนีลงไปด้านล่าง เป็นจังหวะเดียวที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาในที่เกิดเหตุจึงตามจับได้บางส่วน ส่วนคนเจ็บเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล ส่วนพวกที่ไม่เจ็บอะไรก็วิ่งหลบหนีกันไป และตามจับได้ 6 รายนำมาสอบสวนที่ สภ.หนองขามต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าทั้งสองฝ่ายเป็นชาวกัมพูชาเหมือนกันทั้งหมด กลุ่มแรกเป็นกลุ่มที่พักอาศัยอยู่ที่ศรีราชาเฮ้าส์ หน้าสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ส่วนอีกกลุ่มเป็นพวกที่อาศัยอยู่ที่เจริญสินธานี ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ หน้า สภ.หนองขาม โดยยังไม่ทราบสาเหตุของการทะเลาะเบาะแว้งในครั้งนี้  โดยทั้งหมดได้ใช้อาวุธมีด เหล็กขูดชาปเข้าฟันและแทงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ