saostar

Banner โฆษณา

ประชาชนแห่ชื่นชมตำรวจศรีราชา จังหวัดชลบุรีทำดีซื้อรองเท้าให้คนตาบอด

ประชาชนแห่ชื่นชมตำรวจศรีราชาที่ทำความดีพาคนตาบอดไปซื้อรองเท้าให้ใส่ อยากให้มีตำรวจแบบนี้เยอะ ๆ ด้านผู้กำกับการ สภ.ศรีราชาเรียกตัวมาชื่นชมและให้กำลังใจ ด้านเจ้าของร้านขายรองเท้าและวินจักรยานยนต์รับจ้างอยากให้มีตำรวจแบบนี้เยอะ ๆ เจ้าตัวขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้พร้อมปฏิบัติหน้าที่แบบนี้ต่อไป

                จากกรณีสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ศรีราชา นายหนึ่งทำความดีโดยการพาคนตาบอดที่เดินเท้าเปล่าไปซื้อรองเท้าในร้านค้าหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชาให้ใส่ ลงในเพจ ซึ่งมีความยาวประมาณ 28 วินาที  พร้อมระบุข้อความว่า  #น่าชื่นชมอย่างยิ่ง แอดเจอคลิปนี้ใน Tiktok ภาพตำรวจสายตรวจ สภ.ศรีราชา จูงชายตาบอดเท้าเปล่า ไปร้านรองเท้า เพื่อซื้อรองเท้าแตะให้ ผู้คนต่างมาแสดงความคิดเห็นชื่นชม  ในคลิประบุว่าเป็นถนน เจิมจอมพล อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี  #ตำรวจของคนไทยทุกคน  ( https://www.facebook.com/groups/sriracha9/permalink/2230445870419100/ )

 หลังจากคลิปได้มีการเผยแพร่ออกไปปรากฏว่ามีผู้คนในโลกโซเชียลเข้ามาชมกว่า 1 ล้านวิว พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านนี้กันอย่างล้นหลาม วันนี้ ( 15 ม.ค. ) ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา จ.ชลบุรี ก็ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้คือ ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ( 14 ม.ค.) ตนเองได้ไปตรวจสถานประกอบการร้านทองภายในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา ร่วมกับพ.ต.ท.ตรงศักดิ์ เพชรหาญ รอง ผกก.ป. สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นาย พอตรวจเสร็จก็เดินออกมาหน้าร้านพบชายคนหนึ่งที่มีสายตาไม่ดีนั่งอยู่หน้าร้าน โดยไม่มีรองเท้าใส่  ซึ่งอยู่ใกล้ร้านขายรองเท้า ตนเองเห็นดังนั้นจึงเกิดความสงสารและเห็นใจ เพราะแดดในช่วงนี้จะร้อนเวลาเดินไปไหนมาไหนเกรงว่าจะร้อนเท้า จึงเดินเข้าไปหา ซึ่งพบว่าลุงน่าจะตาบอดจึงเดินไปไม่ได้ จึงให้น้องจูงไม้เท้าเดินไปซื้อรองเท้าให้ใส่ ระหว่างนั้นก็มีการอัดคลิปวีดีโอไว้เล่น ๆ ด้วย พอซื้อเสร็จ ลุงแกบอกจะกลับบ้านจึงเดินไปส่งที่วินรถจักรยานยนต์แล้วให้ไปส่ง ก็รู้สึกดีใจที่ได้ทำแบบนี้ สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ได้เยอะมาก ถือเป็นน้ำใจที่ได้ช่วยเหลือคุณลุง

ซึ่งหลังจากที่ภาพออกไปก้มีคนเข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมากมีคนเข้ามาดูกว่าล้านวิวรวมทั้งเพจของเจ้าหน้าที่ตำรวจเอามาลงอีก ก็ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาชื่นชมมากมายขนาดนี้ ก็ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมและให้กำลังใจกันมากมายขนาดนี้ ก็ตามปกติถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเห็นประชาชนที่เดือดร้อนก็เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน อะไรที่ช่วยได้ก็จะช่วย เพราะเป็นหน้าที่ของเราอยู่แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทราบเรื่องก้ได้เรียกตัว ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว เข้ามากล่าวชื่นชมและขอบคุณที่ปฏิบัติตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดี สร้างชื่อเสียง ภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสถานีตำรวจภูธรศรีราชาและสำนักงานตำรวจแห่งชาติในครั้งนี้อีกด้วย พร้อมทั้งกล่าวว่า สำหรับในกรณีนี้ ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ได้ทำในสิ่งที่ดีงามน่าชื่นชม ด้วยการช่วยเหลือคนตาบอดซื้อสิ่งของให้แม้จะเป็นสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ถือเป็นน้ำใจที่ช่วยกันดูแล ซึ่งผมก็เชื่อว่าคนไทยเป็นคนที่มีจิตใจที่ดีงาม ตำรวจก็เป็นคนไทยเช่นเดียวกัน ผมเชื่อว่าตำรวจใน สภ.ศรีราชา ทุกท่านเป็นคนที่ดี ช่วยเหลือเกื้อกูลพี่น้องประชาชน ออกตรวจ บริการพี่น้องในขอบเขตของกฎหมาย ในมุมมองของพี่น้องประชาชนอาจมองตำรวจว่าคนนี้ดีคนนี้ไม่ดี แต่อยากจะบอกพี่น้องประชาชนว่า  คนดีหรือคนไม่ดี ตำรวจดีหรือตำรวจไม่ดี ก็คนคนเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามก็ขอให้เชื่อมั่นในเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะปฏิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด ให้มีความทุกข์น้อยที่สุด ให้มีความสุขมากที่สุด ภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย

ทางด้านเจ้าของร้าน เตียวจินเซ้งเปิดเผยว่า ในครั้งแรกก็มองเห็นก็สงสัยว่าตำรวจจะพาไปไหน ใช้ไม้จูงคนตาบอดที่ไม่ใส่รองเท้ามา เดินเข้ามาถามว่าลุงมีรองเท้าไหม ตนตอบไปว่ามี ตำรวจก็หันไปถามคนตาบอดว่าจะเอาแบบอย่างหนีบหรืออย่างสวม คนตาบอดก็บอกว่าเอาอย่างสวม ก็เลยให้เค้าลองดู พอลองเสร็จใส่ได้ ตำรวจก็ควักเงินส่งมาให้ แล้วคนตาบอดก็ยกมือไหว้ ตำรวจก็ยกมือไหว้ตอบ ก่อนเรียกจักรยานยนต์รับจ้างให้ไปส่งที่ไหนก็ไม่รู้ ก็รู้สึกดีชื่นชมเป็นตำรวจหนุ่มไฟแรงที่ใช้ได้ สงสัยเพิ่งจบมาด้วยหรือเปล่า อยากให้ตำรวจไทยมีแบบนี้เยอะ นิสัยเค้าใช้ได้ อัธยาศัยดี และมีความเมตตากรุณา

ด้านจักรยานยนต์รับจ้างก็เปิดเผยว่า เห็นตำรวจซื้อรองเท้าให้คู่หนึ่ง แล้วให้ไปส่งชายคนดังกล่าวโดยพาไปส่งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งแต่ไม่ได้เงิน พอตนเห็นในสภาพนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร ถือว่าร่วมทำบุญไป ตนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจซื้อรองเท้าให้คนตาบอดก็รู้สึกดี ดีมาก มีจิตใจดีมาก ยังอุตส่าห์ซื้อรองเท้าให้ ขอบคุณตำรวจมาก รู้สึกประทับใจอย่างมาก อยากให้ตำรวจไทยเป็นแบบนี้ทั่วประเทศไทย

ด้านผู้สื่อข่าวจึงไปตามหาชายตาบอดที่บริเวณปั๊มน้ำมันในพื้นที่ตำบลสุรศักดิ์ โดยเข้าไปสอบถามกับผู้จัดการปั๊มน้ำมันแห่งนั้นก็รับทราบว่าไม่พบชายตาบอดคนดังกล่าวแต่อย่างใด ในละแวกนี้ก็ไม่พบว่ามีคนตาบอดในลักษณะนี้ จึงไม่ทราบว่าลุงคนนี้พักอาศัยอยู่ที่ใดด้วย 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ