saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มชาวลาวผิดหวังความรัก หนีมาอยู่กับเพื่อนที่แหลมฉบัง ช่วงโควิดแรง ก่อนผูกคอดับคาห้อง

 หนุ่มชาวลาววัย 26 ปีทะเลาะกับแฟนที่กรุงเทพมหานคร หนีมาขออาศัยอยู่กับเพื่อนที่แหลมฉบังได้สองสัปดาห์ ตัดสินใจใช้เข็มขัดผ้ายีนส์ผูกคอเสียชีวิตคาห้องพัก เจ้าหน้าที่ผวาเรียกกรมควบคุมโรคมาตรวจสอบ ก่อนติดตามญาติมารับตัวไปดำเนินการตามประเพณี

                เมื่อเวลาประมาณ 20.00  น.วันนี้ ( 19 ม.ค. ) ศูนย์วิทยุสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตจากสาเหตุการผูกคอ ที่บริเวณบ้านเลขที่ 200/28 หมู่ 6 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.แหลมฉบัง พ.ต.ท.สิทธิพร กะสิ รอง ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง พ.ต.ท.ยสินทร คำชุม รอง ผกก.สืบสวน สภ.แหลมฉบัง ร.ต.อ.นิติภูมิ รัตนวรรณี ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายกิตติพันธ์  บุญทาน อายุ 26 สัญชาติลาว เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครมาขอพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักที่เกิดเหตุได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยไม่ทราบว่าผ่านการตรวจสอบโรคมาแล้วหรือยัง และช่วงนั้นอยู่ในช่วงสถานการณืการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในอำเภอศรีราชาด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ จึงประสานเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรคโรงพยาบาลแหลมฉบังเข้าร่วมตรวจสอบ และสอบสวนโรตป้องกันความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิดจากผู้เสียชีวิต หลังจากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่สวมอุปกรณ์ป้องกันเข้าตรวจสอบ ในห้องที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 2 ของอาคารพบร่างผู้เสียชีวิต ใช้เข็มชัดผ้ายีนส์ผผูกกัดราวแขวนเสื้อเหล็กภายในห้องพัก ผูกคอตนเองในลักษณะนั่งคุกเข่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมงเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง ก่อนประสานญาติให้มารับร่างไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

                จากการสอบสวน นายสมหมาย (ไม่ทราบนามสกุล)เพื่อนชาวลาวด้วยกันเปิดเผยว่า เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา นายกิตติพันธ์ได้เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครเพื่อมาขอพักอาศัยด้วย โดยบอกว่าทะเลาะกับแฟนมา จึงให้ทำการพักอยู่ที่ห้องพักด้วย โดยนายกิตติพันธ์มักบ่นเรื่องแฟนให้ฟังและบอกว่าอยากจะฆ่าตัวตายให้ฟังอยู่เป็นประจำ แต่ไม่คิดว่านายกิตติพันธ์จะก่อเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น.ยังไม่เห็นนายกิตติพันธ์ลงมากินข้าว จึงเกิดความสงสัย ชวนกันขึ้นไปดูในห้องพัก พอเปิดประตูห้องเข้าไปก็พบว่านายกิตติพันธ์ผูกคอตนเองเสียชีวิตไปแล้ว จึงรีบวิ่งลงมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ