saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจทางหลวงหวิดดับ รถพ่วงหลับในชนท้ายขณะจอดจับรถบรรทุกสอบล้อ

 เกิดเหตุ คนขับรถพ่วง ขับหลับในพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ที่จอดจับรถบรรทุก 10 ล้อทำผิดกฎหมายอยู่ข้างทาง จนรถตำรวจพังยับเยิน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย บนถนนมอเตอร์เวย์

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันนี่ (26 ม.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถหัวลาก 18 ล้อ ชนท้ายรถยนต์เก๋ง และรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสองราย ที่บริเวณถนนสายมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร กม.ที่88 ต.บสงพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ท.รัตพล วรรณะ พนักงานสิบสวน สทล.1 กก.8 (สทล.เขาเขียว) หน่วยพยาบาลกู้ชีพ รพ.สมิติเวชศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อส่วนหัว หมายเลขทะเบียน 64-3876 กทม. มีนายวิทวัส เวียงชัย อายุ 29 ปี เป็นคนขับ ชนติดอยู่กับรถยนต์เก๋งของตำรวจทางหลวง หมายเลขทะเบียน 8 กผ 8108 กทม. เลขข้างรถ 8132  ในสภาพรถตำรวจทางหลวงพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ข่างตัวรถเป็นเจ้าหน้าที่ตำนวจทางหลวง 2 นาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทราบชื่อคือ ด.ต.ไกรยุทธิ์ พันธุ์กำเนิด พลขับ กับ ด.ต.ธนพล หอมขจร พนักงานวิทยุ สทล.1 กก.8 ได้รับบาดเจ็บ เจ้ากน่าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ใกล้กันยีงพบรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 97-4825 กทม จอดอยู่ด้านหน้าได้รับความเสียหายบริเวณปลท้ายรถ โดยมี นายรัตนะ ผันผล อายุ 28 ปีเป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนนายวิทวัส เวียงชัย คนขับรถพาวงคันกีอเกตุ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองขับรถไปส่งสินค้าที่ระยอง กำลังจะขับดลับบริษัทที่สระบุรี ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุตนเองรู้สึกง่วง ก็พยายามฝืนขับรถไปจอดในจุดพักรถบริเวณด่านขั่งน้ำหนักใน้ขต้มืองชลบุรี ้เนื่องจากถนนสายนี้ไม่มีไหล่ทางให้จอดพักรถได้ พอมาถึงที่เกิดเหตุตนเห็นรถตำนวจทางกลวงจอดเรียกรถบรรทุกสิบล้ออยู่บนไหล่ทางไกล ๆ แล้ว แต่พอมาถึงตนเองเกิดวูบหลับใน ทำให้รถ้บี่ยงเข้าไปชนกับรถตำนวจทางกลวง และดระเด็นไปชนรถบรรทุกสิบล้อที่จอดอยู่ด้านหน้าอีกคัน จนได้รับความเสียหาย ไม่ทันที่จะได้ไปจอดรถพักตามที่ได้ตั้งใจไว้  ซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครเป็นอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิต ตนก็ต้องขอโทษคู่กรณีทั้งสองรายด้วย ตนเองไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้

ด้านนายรัตนะ ผันผล คนขับรถบรรทุก 10 ล้อเปิดเผยเรื่องน่าตื่นเต้นและนาทีชีวิตว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถบรรทุกแซงรถคันอื่นอยู่ในช่องดารจราจรที่สอง ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางกลวงทั่งสองนายเรียกให้จอดข้างทาง ระหว่างนั้นตนเองลงจากรถเดินไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดอยู่ด้านหลัง โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสิงนายยังอยู่ในรถ ขณะที่ตนเองกำลังเดินจะถึงกน้ารถตำรวจอยู่แล้ว ก็เห็นรถพ่วงคันดังกล่าวเบี่ยงเข้ามาเข้าหาท้ายรถตำรวจอย่างเร็ว ตนเองตกใจจึงกระโดดข้ามที่กั้นทาง เห็นรถพ่วงชนกระแทกรถตำรวจอย่างแรง จนรถยนต์เก๋งเฉี่ยวขาตนเองไปนิดเดียว ตนเองไปนอนฟุบอยู่บนกอหญ้าข้างถนน รอดตายหวุดหวิด หลังจากนั่นจึงลุกมาดูพบรถยนต์ตำนวจถูกอัดก๊อปปี้เละ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายพยายามคลานออกมาจากตัวรถได้รับบาดเจ็บทั้งสองนาย

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ สอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนจะทำการให้รถยกมายกเคลียร์เส้นทางใหรถที่สัญจรผ่านไปมาได้รับความสะดวก และจะทำการสอบสวนดำเนินการกับผู้ที่กระทำความผิดตามกฎหมายต่อไป
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ