saostar

Banner โฆษณา

กระบะซิ่งเฉี่ยว จยย คว่ำ เสียหลังเหินข้ามเกาะกลางถนนชนประสานงากระบะและรถตู้ เจ็บ 9 ราย

รถกระบะซิ่งคว่ำดำมึดเฉี่ยวชนจักรยานยนต์ล้มคว่ำก่อนเสียหลักเหินข้ามเกาะกลางถนนไปชนประสานงากับรถกระบะส่งของและรถตู้โดยสารรับส่งพนักงานอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 9 ราย

                เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.วันนี้ ( 11 ก.พ. ) ศูนย์วิทยุเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุมีรถชนกันหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก บริเวณถนนสาย 331 ( อินโดจีน) เนินศิลามาศ ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขามเข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุบนถนนสาย 331 ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง พบรถกระบะอีซูซุ ดีแมค สีขาว หมายเลขทะเบียน ผย 3632 ชลบุรี ชนประสานงากับรถตู้โดยสารรับส่งพนักงาน หมายเลขทะเบียน  นง 2429 ชลบุรี จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหายยับเยิน ห่างออกไปอีกเล็กน้อยพบรถยนต์กระบะโตโยต้าไฮลักษ์สีขาว ติดตู้ทึบด้านหลังกระบะ หมายเลขทะเบียน ฒต 4522 กรุงเทพมหานคร ตกลงไปในร่องน้ำข้างถนน โดยพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บนถนนจำนวน 8 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ศรีราชาอย่างเร่งด่วน โดยพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมีอาการเจ็บปวดตามร่างกาย มีบาดแผลถลอกและฉีกขาดตามร่างกาย ศีรษะแตก แน่นหน้าอก โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนอีกฝั่งของถนนพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายอีก 1 รายเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า LS สีแดง หมายเลขทะเบียน 2 กม 3270 ชลบุรีมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล จากการสอบถามทราบว่า บนรถกระบะคันก่อเหตุมีคนขับรถมา 1 คน ส่วนรถกระบะตู้ทึบมีผู้โดยสารมา 2 คน รถตู้รับส่งพนักงานมีผู้โดยสารมาทั้งหมด 5 คน และรถจักรยานยนต์มีคนขี่ 1 คน เป็นผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด

                จากการสอบสวน นายพีระพงษ์ แฝงสะโด อายุ 28 ปี ผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถตู้โดยสาร เปิดเผยว่า ตนเองนั่งรถตู้มากับเพื่อนและคนขับรถรวมแล้ว 5 คน พอมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์จากฝั่งตรงข้าม ก่อนรถกระบะจะเสียหลังเหินข้ามเกาะกลางถนนมาชนกับรถกระบะตู้ทึบที่วิ่งอยู่ด้านหน้ารถตู้ในฝั่งตรงกันข้ามจนรถกระบะตู้ทึบตกไปข้างถนน ก่อนจะแฉลบมาชนประสานงากับรถตู้รับส่งพนักงานที่ตนเองนั่งอยู่อย่างแรง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างจะเร็วมาก คนที่โดยสารมาไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลย

                ด้านนางอุโรพร แสงเมือง แม่ค้าร้านอาหารอีสานข้างทาง เปิดเผยว่า ตนเองขายของอยู่ในร้าน ขณะนั้นเองได้ยินเสียงรถยนต์กระบะวิ่งมาด้วยความเร็ว ท่อไอเสียมีควันดำ ขับแซงกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาริมถนนจำนวน 3 คันโดยมุ่งหน้าไปยังตำบลบ่อวิน และเกิดไปเฉี่ยวชนจักรยานยนต์ที่ขี่แซงรถจักรยานยนต์ด้วยกันจนล้มลงจนเกิดประกายไฟไถลไปตามพื้นถนน ก่อนรถยนต์กระบะจะเสียหลักเหินข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถยนต์กระบะตู้ทึบที่วิ่งสวนมาในฝั่งตรงข้ามและไปชนกับรถตู้รับส่งพนักงานอย่างแรง มีเสียงดังสนั่นถนน จนตนเองรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก จนไม่กล้าออกไปดูในที่เกิดเหตุ

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ ก่อนจะรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาอาการให้ดีขึ้นก่อน แล้วจะได้ดำเนินการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ