saostar

Banner โฆษณา

กล้องหน้ารถ กระบะบรรทุกน้ำมันชนกระบะก่อนหลุดฟาดเสาเหล็กป้ายบอกทางคนขับสาหัส

 กล้องหน้ารถกระบะบริษัทจำหน่ายโฟล์คลิฟท์ให้เช่าจับภาพรถกระบะบรรทุกน้ำมันเสียหลักพุ่งชนรถบริษัท ก่อนไปชนแบบริเออร์และเสาเหล็กป้ายบอกทางจนรถพังยับ คนขับติดภายในบาดเจ็บสาหัส

                เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.วันนี้ ( 17 ก.พ. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะชนกัน 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส  หมดสติ ปลุกไม่ตื่น ติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะ เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายมอเตอร์เวย์ ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง หน้าที่ทำการขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา ต.ทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน รถอุปกรณ์ตัดถ่าง และรถพยาบาลกู้ชีพ และ ร.ต.อ.ไพโรจน์ มรีจันทร์ รอง สารวัตรสอบสวน ตำรวจทางหลวงเขาเขียวเข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าถนนมอเตอร์เวย์หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา พบรถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักษ์สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒบ 1382 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทจำหน่ายรถฟล์คลิฟท์ จอดอยู่ปากทางเข้าถนนมอเตอร์เวย์ ด้านหน้ารถฝั่งขวาและล้อหน้าฝั่งขวาได้รับความเสียหาย โดยมี นายประสิทธิ์ สำราญรื่น อายุ 43 ปีเป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนซ้ายปวดอักเสบ ใกล้กันบริเวณถนนคู่ขนานพบรถยนต์กระบะอีซูซุสปาร์ค สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒฬ 3313 กรุงเทพมหานครพังเสียหายหลังคารถเปิดออก ตู้ทึบด้านหลังฉีกขาด ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตรมีน้ำมันเต็มถังตกกระจายเกลื่อนข้างทาง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างนายธรรมนูญ หมัดยูนุ คนขับรถที่นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น มีบาดแผลที่ขมับขวาลึกถึงกะโหลก ติดอยู่ภายในรถออกมาจากตัวรถ แล้วช่วยกันทำ CPR ก่อนรอให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

                จากการสอบสวน นายประสิทธิ์ สำราญรื่น คนขับรถคู่กรณี พร้อมกับกล้องหน้ารถ ทราบว่า ขณะที่นายประสิทธิ์ขับรถมากับเพื่อนพนักงานมาตามถนนสายมอเตอร์เวย์เข้าสู่ท่าเรือแหลมฉบัง อยู่ในเลนที่ 3 ก็มีรถกระบะสีขาวตีตู้ทึบขับมาในเลนที่ 4 ก่อนเสียหลักเข้ามาชนบริเวณฝั่งขวาด้านคนขับของรถ ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะเสียหลักพลิกคว่ำส่วนตู้ไปฟาดกับเสาเหล็กป้ายบอกทางขนาดใหญ่อย่างแรงจนตัวหลังคากระบะฉีกขาดของในท้ายรถบรรทุกเป็นถังน้ำมันขนาด 200 ลิตรประมาณ 6 ถังตกกระจายเกลื่อนพื้น ก่อนที่รถกระบะจะกระเด็นไปจอดบริเวณทางคู่ขนาดมอเตอร์เวย์ ทำให้คนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ส่วนตนเองพยายามเกร็งแขนเพื่อประคองรถไม่ให้เสียหลักตกไปอยู่ทางคู่ขนาดไว้ได้สำเร็จ มิเช่นนั้นอาจจะไปชนกับรถที่ขับอยู่บนถนนคู่ขนานและทำให้เกิดอันตรายมากไปกว่านี้

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนสอบสวนพยานและกล้องหน้ารถในเบื้องต้น ก่อนจะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ