saostar

Banner โฆษณา

สุดเศร้า ลูกชายนั่งดูร่างพ่อที่พลัดตกทะเลดับ เผยลางสังหรณ์สั่งเสียก่อนตาย

ลูกชายหนุ่มตังเกสุดเศร้านั่งดูร่างพ่อที่เสียชีวิตริมทะเลบางพระ หลังออกมาวิดน้ำเรือตั้งแต่เช้ามืดแล้วพลัดตกเรือ ญาติเผยผู้เสียชีวิตพูดเป็นลางสังหรณ์ สั่งเสียก่อนตายว่าขอให้จัดงานศพแค่วันเดียวแล้วเผาเลย

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันนี้ (24 ก.พ.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ บริเวณชายทะเลบางพระ หมู่ 2 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  จึงประสานเจ้าหน้าที่แพทย์จากกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย ร.ต.ท.กนกพล ตราชู ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา และชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบภาพสลดใจเมื่อเห็นลูกชายผู้เสียชีวิตนั่งน้ำตาซึมดูร่างพ่อผู้เสียชีวิตอยู่ข้าง ๆ ศพไม่ห่างพร้อมกับญาติพี่น้อง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสมศักดิ์ เหลืองอ่อน อายุ 56 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนชายหาด จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงบาดแผลหอยบาดบริเวณใบหน้าเท่านั้น

จาการสอบสวน นางสาวลัดดา ชูไสว อายุ 58 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาก็ยังนั่งคุยกันอยู่ดีดี ซื้อขนมมาให้กินโดยมีอาการเวียนหัวเล็กน้อย แต่จะมีอาการหนาวเป็นระยะ ๆ แล้วต่างคนต่างเข้าห้องนอน พอตื่นมาเพื่อนบ้านก็เข้ามาตามบอกว่าให้ไปดูเสียชีวิตว่าใช่แฟนตนไหม เพราะปกติแกจะไปวิดน้ำเรือประมาณ ตีสามตีสี่  ก็ไม่ได้มีการทะเลาะอะไรกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตได้พูดเหมือนสั่งเสียเป็นลางสังหรณ์ว่า ถ้าตายไปขอให้เอาศพไว้คืนเดียว เราก็บอกว่าจะพูดทำไม ไม่ต้องพูดหรอก วันไหนตายก็รู้เอง อยู่กันไปก่อนเราก็ไม่มีใครแล้ว พอเราทราบข่าวก็เสียใจ ก็ร้องไห้ไม่ออก ทำอะไรไม่ถูก เราไม่รู้ว่าแกจะไปเร็วขนาดนี้ คำพูดแกเราก็นึกว่าพูดเล่น ว่าแกไม่มีอะไรจะให้นะ แล้วจะทำพินัยกรรมมอบรถยนต์ให้ลูกด้วย แล้วก็ไม่ได้พูดอะไรต่อ

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพร้อมบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ ก่อนสอยปากคำพยานในเบื้องต้น จึงสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะมาวิดน้ำบนเรือตามปกติ แล้วเกิดอาการวูบทำให้พลัดตกทะเล จมน้ำเสียชีวิต จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปชันสูตรที่ รพ.แหลมฉบัง และให้ญาตนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ