saostar

Banner โฆษณา

กล้องหน้ารถจับภาพ รถโม่ปูนทับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ดับคารถจักรยานยนต์


ภาพจากกล้องหน้ารถสามารถจับภาพรถโม่ปูนขับรถออกจากไฟแดง ตีคู่กับรถจักรยานยนต์แม่ค้าขายลอตเตอรี่ ก่อนจะทับศีรษะแม่ค้าลอตเตอรี่เสียชีวิต คนขับรถโม่ปูนเผยสั้น ๆ ผมมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์

                เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้ ( 25 ก.พ. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถโม่ปูนเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต บริเวณสี่แยกเทคโนโลยีแหลมฉบัง หมู่ 10 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ต.พีระพงษ์ หนูชนะ สารวัตรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อคือ นางวิมลนันท์ เลียบไธสงค์ อายุ 56 ปี บ้านอยู่เลขที่ 75 ม.6 ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่ นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าค่อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟไอ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 3 กฒ 8350 ชลบุรี ที่ล้อมคว่ำอยู่ข้างถนน ในสภาพศีรษะแตกมันสมองกระจายเกลื่อนพื้นถนน พร้อมแผงขายลอตเตอรี่ตกอยู่ข้างตัวรถ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถโม่ปูนสีขาว หมายเลขทะเบียน 85-7461 ชลบุรี จอดอยู่ โดยมีนายเอกบัติ บุทธิจักร อายุ 38 ปี เป็นผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยท่าทีที่กำลังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกเพียงสั้น ๆ ว่า “ผมมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์”  เจ้าหน้าที่จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนประสานญาติให้มารับร่างไปบำเพ็ญกุศลต่อไป ส่วนคนขับรถโม่ปูน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบังต่อไป

                จากการตรวจสอบกล้องหน้ารถของนายปรีชา ภู่เงิน อายุ 38 ปีคนขับรถเก๋งที่ตามรถโม่ปูนมา เห็นว่า ขณะจอดติดไฟแดงแยกเทคโนแหลมฉบังเพื่อเตรียมเลี้ยวขวาไปทางศาลาประชาคมแหลมฉบัง โดยรถตนเองขับตามหลังรถโม่ปูนอยู่ โดยเห็นรถจักรยานยนต์ขี่ตีคู่ไปด้านซ้ายของรถโม่ปูน หลังจากเลี้ยวไปได้ประมาณ 50 เมตร ก็เห็นรถจักรยานยนต์ล้มแล้วถูกล้อหลังของรถโม่ปูนทับเข้าอย่างจัง จนแฟนตนเองตกใจร้องดังลั่นรถ และตนเองต้องหักพวงมาลัยหลบก่อนที่จะมาจอดเพื่อช่วยเหลือ แต่พบว่ารถโม่ปูนได้ทับศีรษะจนคนขี่รถจักรยานยนต์ศีรษะแตกกระจาย เสียชีวิตไปแล้ว

                ด้านนางหนูพัฒ บุศราคัม อายุ 49 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อก่อนหน้านี้ตนเองและผู้เสียชีวิตยังขายลอตเตอรี่อยู่ที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ยังได้พูดคุยกันอยู่เลย ส่วนตนเองยังได้ชวนผู้เสียชีวิตขึ้นไปขายลอตเตอรี่ที่ชั้นบนของเทศบาลนครแหลมฉบัง แต่ผู้เสียชีวิตไม่ไป และจะออกไปขายที่อื่น ตนเองจึงแยกย้ายกันไป หลังจากนั้นไม่นานก็มีเพื่อนโทรมาบอกว่านางวิมลนันท์ ถูกรถชนเสียชีวิตแล้ว ตนเองได้ยินดังนั้นจึงรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่านางวิมลนันท์ที่เพิ่งได้คุยกันไม่นานจะมาเสียชีวิตเร็วขนาดนี้

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ บันทึกหลักฐาน ในที่เกิดเหตุ ก่อนจะเชิญตัว นายเอกบัติ บุทธิจักร อายุ 38 ปี เป็นผู้ขับขี่รถโม่ปูน ไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ