saostar

Banner โฆษณา

คนร้ายขับกระบะปาดหน้า ชักปืนปล้นเงินหนุ่มเก็บเงินกู้ พร้อมฉกกุญแจรถ จยย ไม่ให้ติดตาม

 

หนุ่มเก็บเงินกู้ถูกคนร้ายขับรถกระบะปาดหน้าให้จอด ก่อนจะลงรถมา 3 คนใช้อาวุธปืนข่มขู่ก่อนที่จะปล้นทรัพย์เป็นเงินสดกว่า 8,000 บาท พร้อมชักกุญแจรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปด้วย เพื่อนกันติดตาม ก่อนหลบหนีไป

                เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้ ( 26 ก.พ. ) ศูนย์วิทยุเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยจุดโค้งดารา ว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนปล้นทรัพย์ผู้เสียหายที่บริเวณถนนสายหนองเลง-โค้งดารา หมู่ 6 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม และ นายธวัช จันทร์ฉาย กำนันตำบลหนองขามให้เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบ นายสมคิด จันทร์เพ็ญ อายุ 31 ปี เป็นพนักงานเก็บเงินกู้แห่งหนึ่งในพื้นที่พัทยา ยืนอยู่ริมถนนข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า CB300 F สีขาว หมายเลขทะเบียน 6 กพ 779 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายธวัช จันทร์ฉาย กำนันตำบลหนองขาม ยืนสอบถามรายละเอียดอยู่ โดยทราบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 4 คน ใช้รถกระบะขับปาดหน้าให้จอด ก่อนใช้อาวุธปืนข่มขี่ ปล้นเงินสดไปประมาณ กว่า 8,000 บาท พร้อมชักกุญแจรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปด้วย

                โดยนายสมคิด จันทร์เพ็ญ เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางไปเก็บเงินกู้ตามสถานที่ต่าง ๆ มา พอมาถึงที่เกิดเหตุก็มีรถกระบะอีซูซุ ดีแมค 4 ประตูสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาขับรถปาดหน้ารถจักรยานยนต์ของตนเอง ทำให้ตนเองต้องจอดรถ ก่อนที่จะมีชาย 3 คนรูปร่างสูงใหญ่และท้วม ปิดหน้ากากอนามัย เดินลงมาจากรถกระบะ  แล้วเข้ามาถามตนเองว่า ทำงานให้ใคร หลังจากนั้นก็เข้ามากระชากกระเป๋าสะพายที่ตนเองไว้ใช้ใส่เงินที่เก็บมาได้ไป แต่ตนเองขัดขืนไม่ยอมให้ หลังจากนั้นคนร้ายได้ชักปืนขึ้นมา ตนเองตกใจก็เลยบอกว่าอยากได้อะไรก็เอาไป แล้วคนร้ายก็เอาเงินไป ก่อนโยนกระเป๋ากลับคืนมาให้ แล้วคนร้ายยังชักกุญแจรถจักรยานยนต์ของตนเองไปด้วย เพื่อป้องกันการติดตาม ซึ่งคนร้ายมีด้วยกัน 4 คน เดินลงมาก่อเหตุ 3 คนและคนขับรถอีก 1 คน อายุประมาณ 30 ปีขึ้นไปทั้งสามคน

                เบื้องต้นจากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนที่รู้จักกับผู้เสียหาย คู่แข่งทางธุรกิจ หรือลูกหนี้ ที่รู้การเคลื่อนไหวของผู้เสียหาย โดยขับรถยนต์กระบะตามมา ก่อนจะถึงที่เปลี่ยวจึงลงมือก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนผู้เสียหายอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อจะติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกระบวนกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ