saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจศรีราชาคุมตัว 2 คนร้าย กระชากกระเป๋า ที่บางพระ ทำแผน

 
เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว 2 คนร้าย ก่อเหตุกระชากกระเป๋าแม่ครัว วัย61 ปี ที่บางพระ ขณะกำลังเติมน้ำมันขวดหน้าร้านของชำแล้วหลบหนีไป โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายทั้ง 2 คน ไว้ได้ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะติดตามจับกุมตัวมาได้แล้วนำตัวทั้งคู่มาทำแผนในการก่อเหตุ

จากกรณีที่นางหนูปราง นามวิชิต อายุ 61 ปี อาชีพแม่ครัวร้านอาหารทะเลแห่งหนึ่งในตำบลบางพระ ได้ถูกคนร้ายกระชากกระเป๋าไปพร้อมกับเงินสดและทรัพย์สินภายในกระเป๋าหลบหนีไป ขณะเติมน้ำมันขวดอยู่ที่ริมถนนหน้าร้านขายของชำ บริเวณแยกถนนเทศบาล11 หมู่1 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่านของวันที่ 26 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา โดยมีกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านเกิดเหตุและข้างร้านเกิดเหตุจับภาพคนร้าย 2 คน ที่ก่อเหตุไว้ได้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ลงหาข่าวในพื้นที่พร้อมไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี 

หลังเกิดเหตุแล้ว พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.ศรีราชา ทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส.ฯ ,พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส.ฯ ,ร.ต.อ.บุญชอบ พลอยแดง , ร.ต.อ.ไพวงค์ มูสิกะ ,ร.ต.อ.จักรี ชนะงาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก
กระทั่งชุดทางสืบสวนได้แกะรอยติดตามไปจับกุมตัวนายนฤเบศ หรือเบส จันมะดัน อายุ 23 ปี และนายพงศกร หรือนุ๊ก พันธ์เวช อายุ 24 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น super cub สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 09-2429 สภ.เมืองชลบุรี จำนวน 1 คัน ได้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 มี.ค.64 จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 มาทำการสอบสวน พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุมาเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี

ล่าสุดเมื่อ วันนี้(4 มี.ค. 2564) พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส.ฯ ,พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ก็ได้นำตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ราย มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุโดยมีนางหนูปราง ผู้เสียหายมาร่วมทำแผนและดูหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุกับตนเอง โดยที่ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง และหลังได้ทรัพย์สินมาแล้วก็จะแบ่งกันใช้และใช้เที่ยวเตร่ กระทั่งมาถูกทางเจ้าหน้าที่ติดตามตัวได้ และหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ขึ้นรถกลับโดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายนฤเบศ หรือเบส ว่า “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” ส่วนนายพงศกร หรือนุ๊ก ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่า “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” แล้วควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ราย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ