saostar

Banner โฆษณา

โจรผัวเมีย พยายามลักทรัพย์รอบ 2 พลเมืองดีจำได้ไล่จับ รอดหวุดหวิด พบหลักฐานใช้ไทยชนะซื้อของ


กล้องวงจรปิดของหอพักภายในซอยสโมสรเอสโซ่ จับภาพ 2 คนร้าย เข้ามาพยายามจะงัดห้องลักทรัพย์ในหอพัก พลเมืองดีจำได้ว่าทั้งสองเคยเข้ามาก่อเหตุเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป ล่าสุดย่ามใจมาอีกจึงวิ่งไล่จับสองคนร้าย แต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีได้ทัน แต่ทิ้งหลักฐานและใช้เราชนะซื้อของที่ร้านค้าหน้าปากซอยด้วย

วันนี้(10 มี.ค. 2564)  ร.ต.ท.กนกพล ตราชู ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ชยพล สงขาว รองสารวัตรปราบปราบ สภ.ศรีราชา  ว่ามีเหตุคนร้ายจะเข้าไปลักทรัพย์ภายในหอพักซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 11/78  ภายซอยในสโสรเอสโซ่ ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  แต่ถูกชาวบ้านได้พยายามช่วยกันจับกุมตัวแต่คนร้ายดิ้นหลุดและหนีไปได้ โดยมีกล้องวงจรปิดพร้อมของกลางของคนร้ายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุภายในซอยดังกล่าวพบชาวบ้านยืนบริเวณที่เกิดเหตุจำนวนหลายคน โดยมีนายอดิศร เงินเก่า อายุ 20 ปี ซึ่งมีบาดแผลบริเวณข้อนิ้วมือข้างซ้ายจากการต่อสู้กับคนร้าย  และนายธาดา พานุศรี อายุ 22 ปี ที่เข้าช่วยและถูกแทงถากบริเวณศรีษะด้านขวาจนเป็นบาดแผล  และนายวิฑูรย์  มาเจริญ  อายุ 42 ปี  ที่ถูกแทงเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 แผล ก่อนที่คนร้ายจะหนีไปได้

โดยนายอดิศร เงินเก่า เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ 2 สามีภรรยาคู่นี้เคยมาและพยายามจะก่อเหตุแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นไม่ได้อะไรไป ทิ้งไว้เพียงไขควงที่หักงออยู่  กระทั่งวันนี้ซึ่งมาอีกรอบ  นายธาดา พานุศรี ที่จำได้จึงได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดก็ยืนยันว่าใช่รายเดิมที่มาก่อเหตุ  และพฤติกรรมเดียวกัน โดยที่สามีจะจอดรถด้านนอกก่อนจะเดินเข้ามาโดยให้ภรรยาขับขี่รถจักรยานยนต์ออโตเมติก ยามาฮ่า แอร์ร็อค  สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียนตามเข้ามาและเดินวนเวียนอยู่บริเวณนั้น ก่อนที่ฝ่ายชายจะเดินเข้าประตูหอพักไป ส่วนฝ่ายหญิงเดินดูลาดเลาอยู่ด้านล่าง และได้เดินไปซื้อสินค้าที่ร้านขายของชำข้าง ๆ หอพัก โดยพบว่าผู้ที่ใช้สิทธิชื่อว่า  นิภาพร ภู่.... ในราคา 68 บาท ก่อนที่นายอดิสรและนายธาดาจะโทรไปหาเจ้าของห้องพักเพื่อดูกล้องวงจรปิด ซึ่งเจ้าของหอพักดูแล้วมั่นใจว่าทั้งสองชายหญิงที่พบนั้นเคยเข้ามาก่อเหตุแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่หลบหนีไปได้ ตนเองและนายธาดาจึงเดินตามขึ้นไปบนหอพัก แต่ทางฝ่ายหญิงที่ดูต้นทางได้โทรศัพท์ขึ้นไปบอกฝ่ายชายให้รู้ก่อน จึงเดินสวนลงมาเจอกับตนเองทั้งสองคน จึงได้ถามว่า “มาทำอะไร” คนร้ายตอบว่า “มาหาน้อง” ตนจึงถามกลับไปว่า “น้องคือใคร อยู่ที่ไหน” คนร้ายตอบกลับมาว่า “หลบไป อย่ามายุ่ง” ก่อนชักเอาไขควงชนิดแบนออกมาจากด้านหลังไล่แทงพวกตนจนไปข้างล่าง ตนเองและนายธาดาพยายามไล่จับกุม คว้าไม้ไล่ตี คว้าหินไล่ปา ชุลมุนอยู่กับคนร้ายและภรรยา จนล้มกลิ้งรองเท้า ของคนร้ายหลุดทั้งสองคน ก่อนที่คนร้ายจะใช้ไขควงแทงนาวิฑูร มาเจริญที่เข้ามาช่วยจนเป็นแผลที่หน้าอก โชคดีไม่เข้าร่างกายลึกมากนัก ก่อนคนร้ายจะขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป โดยฝ่ายภรรยาต้องกระโดดเกาะท้ายรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ากล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายและรถที่ก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน พร้อมกับรองเท้าแตะ 2 คู่ และเมสสีครีมของผู้หญิง 1 อัน พร้อมไขควงงอ 1 ตัว รวมทั้งจะได้ตรวจสอบรายชื่อผู้ใช้สิทธิที่เข้าไปใช้ไทยชนะก่อนก่อเหตุด้วยว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไร รวมทั้งเป็นหลักฐานต่าง ๆ  เพื่อใช้ในการตรวจสอบและเร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายทั้งสองรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ