saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจเกาะสีชังจับสองแม่ลูกเปิดเฟซหลอกซื้อทองฉ้อโกงประชาชนรวมเกือบ 9 ล้านบาท

ตำรวจเกาะสีชังจับกุม ๒ แม่ลูกเปิดกลุ่มเฟซ "บ้านออมเงินออมทองซ้อเจี๊ยบ" ต้มตุ๋นหลอกชาวบ้านลงทุนซื้อทองราคาถูก เป็นเหตุให้มีผู้หลงเชื่อโอนเงิน แต่ถึงเวลากลับไม่ได้รับผลตอบแทน รวมความเสียหายเกือบ 9 ล้านบาท

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย.ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.๒ พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รอง ผบช.ภ.๑ รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี , ได้สั่งการให้ตำรวจในสังกัด ออกทำการติดตามจับกุมคดีที่เกี่ยวกับการหลอกลวงฉ้อโกงประชาชนทางสื่อออนไลน์ทั้งหลาย อันเป็นการช้ำเติมประชาชนช่วงวิกฤติเศรษฐกิจโควิด ๑๙ ต่อมา พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี , พ.ต.อ.ธรรมรัฐ อัครไชยพงศ์ ผกก.สภ.เกาะสีชัง ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวผู้ต้องหา 2 คน คือ น.ส.พิกุลแก้ว ต้นโพธ์ หรือน.ส.วิภารัศมิ์ พงศ์รัตน์ดำรง หรือ เจี๊ยบ และนางนิวร ต้นโพธิ์ (แม่นางสาวพิกุลแก้ว) ในข้อกล่าวหาว่า " ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตับกุมตัวนางนิวร ต้นโพธิ์ (แม่) ได้ที่จังหวัดอุบลราชธานี ส่วนนางสาวพิกุลแก้ว ต้นโพธิ์ ถูกจับได้ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา


ด้าน นางสาววรรณปรียา ทรงปัญญา อายุ 34 ปี เปิดเผยว่าคนร้ายทั้งสองได้ร่วมกันชักชวนกลุ่มผู้เสียหาย ซึ่งเป็นชาวบ้านใน อ.เกาะสีชังให้ร่วมซื้อทองในราคาถูกกว่าท้องตลาด โดยใช้กลุ่มเฟสบุ๊คชื่อ "บ้านออมเงินออมทองซ้อเจี๊ยบ" โดยมีประชาชนหลงเชื่อได้โอนเงินเพื่อซื้อทองถูกกว่าท้องตลาดตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง เช่นทองครึ่งสลึงราคา 3,200 บาท มาเสนอขายในราคา 2,000-2,200 บาท ซึ่งต่ำกว่าราคาตลาดถึง 1,000 บาท และจะได้เงินที่ลงทุนคืนภายใน 8-15 วัน แล้วแต่กรณี ซึ่งช่วงแรกๆที่ผู้เสียหายโอนเงินให้นั้น ผู้ต้องหาก็จ่ายผลตอบแทนตามที่นัดหมายไว้ จนผู้เสียหายตายใจ จึงได้ลงเงินไปซื้อทองเพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะตนเองเสียไปทั้งสิ้นกว่า 8 แสนบาท แต่เมื่อถึงเวลาผู้ต้องหากลับไม่จ่ายผลตอบแทนให้ตามที่ตกลงกันไว้ และเมื่อทวงถามกับผู้ต้องหากลับถูกบ่ายเบี่ยงจนผู้ต้องหาปิดโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้และหลบหนีไปในที่สุด

ตนเองจึงรู้ตัวว่าถูกหลอกแน่นอนแล้ว จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่ง มูลค่าความเสียหาย เบื้องต้น ประมาณ 8.7 ล้านบาท ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้ในหลายท้องที่ ภ.จว.ชลบุรี จึงขอ

ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนท่านใด ที่โดนโกงในลักษณะนี้ สามารถแจ้งความร้องทุกข์กับท้องที่เกิดเหตุได้ทุกท้องที่ เนื่องจากมีข้อมูลว่ามีผู้เสียหายจากการถูกฉ้อโกงแบบนี้ในพื้นที่ จังหวัดชลบุรีและอีกหลายจังหวัดใกล้เคียงอีกด้วย


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ