saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพ ไอ้ลวดกาว บุกเดี่ยวลักเงินในตู้บริจาควัดสวนสันติธรรม หนีลอยนวล

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายบุกเดี่ยว ใช้ลวดจุ่มกาวซิลิโคนหย่อนใส่ตู้บริจาคเงินวัดสวนสันติธรรมอย่างใจเย็น ลักเงินบริจาคหลบหนีลอยนวล คาดคนร้ายรู้จักพื้นที่และความเคลื่อนไหวของคนในวัดเป็นอย่างดี

                เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันนี้ ( 19 มี.ค. ) ร.ต.อ.แดนศักดิ์ พูลดี ร้อยเวนสอบสวน สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายประสาน พุทธกุลสมศิริ อายุ 52 ปี ไวยาวัจกรวัดสวนสันติธรรม หมู่ 6 บ้านโค้งดารา ต.หนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักเงินบริจาคภายในตู้เซฟรับเงินบริจาคของวัดสวนสันติธรรม โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมของคนร้ายไว้ได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วม

                ในที่เกิดเหตุพบ นางสาวชยาทร เตชะไพบูลย์ อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่ในวัดเดินชี้จุดและให้รายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยชี้ให้ดูตู้นิรภัยรับบริจาคเงินทำบุญที่ตั้งอยู่ในพระอุโบสถจำนวน 3 ตู้ บริเวณหน้าประตูทางเข้าโบสถ์ พร้อมทั้งร่องรอยเท้าของคนร้ายที่ทิ้งไว้บริเวณอาสนะที่นั่งของพระสงฆ์เป็นรอยเท้าเห็นได้อย่างชัดเจน  ส่วนเงินรับบริจาคที่คนร้ายลักไปนั้นยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจน เนื่องจากไม่ทราบว่าในตู้รับบริจาคมีเงินจำนวนเท่าไร ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายไว้ได้

                โดยเหตุการณ์เริ่มจากคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูงประมาณ 170 ซ.ม. ใช้เสื้อคลุมศีรษะปิดบังใบหน้าจนเห็นแต่ตา ใส่เสื้อแขนยาวสีขาว กางเกงกีฬาขายาวสีดำ มีโลโก้ชุดกีฬายี่ห้อดัง สวมถุงมือ ปีนรั้วกำแพงเข้ามาในวัดบริเวณฝั่งโรงอาหาร ในเวลาประมาณ 01.22 นาที ก่อนเดินเข้ามาในโบสถ์แล้วค้นหาสิ่งของมีค่าประมาณ 16 นาที แต่ไม่ได้ลักสิ่งของมีค่าอะไรไป ก่อนเดินออกไปด้านนอกที่บริเวณพื้นที่ก่อสร้าง คาดว่าน่าจะไปหาสิ่งอำนวยความสะดวกในการลักทรัพย์สิน ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วกลับเข้ามาที่ตู้นิรภัยใส่เงินทำบุญในโบสถ์อีกครั้ง โดยนำลวดและขวดน้ำลักษณะเหมือนกาวซิลิโคน ก่อนจะใช้ปลายลวดจุ่มไปขวดกาวซิลิโคนแล้วแหย่เข้าไปในตู้นิรภัยรับบริจาคเพื่อดึงเงินในตู้ออกมาได้เงินเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ทราบจำนวน  ก่อนจะหลบหนีไป โดยใช้เวลารวมทั้งสิ้นกว่า 1 ชั่วโมง

                จากการสอบสวนตรวจสอบในที่เกิดเหตุและพฤติกรรมของคนร้ายเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เคยเข้ามาในวัดสวนสันติธรรมจนรู้ช่องทางเข้าออก และพฤติกรรมของคนที่อยู่ในวัดสวนสันติธรรมเป็นอย่างดี จึงได้ก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวว่าจะมีคนจะมาเห็น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำข้อมูลหลักฐานนำไปสืบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ