saostar

Banner โฆษณา

รถยนต์เก๋งเฉี่ยว จยย บาดเจ็บก่อนหนี กู้ภัยขับสวนเห็นผิดสังเกต แจ้งตำรวจสกัดจับไว้ได้

รถยนต์ส่วนบุคคลเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติอยู่กลางถนน กันชนด้านหน้าหลุดในที่เกิดเหตุ  ก่อนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งเหตุรีบไปช่วยเหลือขับสวนกับรถยนต์คู่กรณี เห็นผิดสังเกตรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับไว้ได้

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันนี้ ( 7 มี.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี มีผุ้ได้รับบาดเจ็บนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนนสาย 331 ตัดใหม่ (อินโดจีน) ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ รถพยาบาลกู้ชีพ โรงพยาบาลแหลมฉบังและ พ.ต.ต.ภคิน นันบุญ สารวัตรสอบสวนสภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าร่วมช่วยกันปฐมพยาบาลในเบื้องต้น พบบาดแผลที่หน้า ปากแตก มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ทราบชื่อในภายหลังคือ นายประสิทธิ์ วิสัยเกตุ อายุ 58 ปี อาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หลังจากนั้นจึงนำผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล

ห่างไปจากจุดพบผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 40 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีแดง หมายเลขทะเบียน ขยร 510 บุรีรัมย์ ล้มคว่ำอยู่ริมถนนบนไหล่ทาง ได้รับความเสียหาย พร้อมกับกันชนของรถคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋งนิสสัน มาร์ซ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กง 2213 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่คู่กันกับรถจักรยานยนต์ ส่วนตัวรถเก๋งทราบว่าคนขับได้ขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไปหลังเกิดเหตุแล้ว หลังจากนั้นทราบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังเดินทางมาในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ต้องสงสัยขับหลบหนีไปบริเวณสามแยกต้นโพธิ์ แถววัดหนองปรือ ตำบลหนองขาม จึงวิทยุแจ้งเหตุไปที่ สภ.หนองขาม ก่อนตั้งจุดสกัดจนสามารถควบคุมตัวคนขับรถยนต์คันดังกล่าวไว้ได้ ก่อนนำตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.หนองขาม ต่อไป

จากการสอบถาม นายราชัน จันทร์ปาน อาสาสมัครกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ ขณะมาถึงแยกต้นโพธิ์ แถววัดหนองปรือ ตำบลหนองขาม ก็เห็นรถยนต์เก๋งนิสสัน มาร์ช สีขาว ผิดสังเกตด้านหน้าพังยับ และขับไปตามถนนอย่างรวดเร็ว จึงประสานไปยังศูนย์วิทยุสอบถามว่ารถคันก่อเหตุยังอยู่ในที่เกิดเหตุไหม เมื่อทราบว่ารถคันก่อเหตุหลบหนี จึงมั่นใจว่าเป็นรถยนต์คันดังกล่าวที่ขับสวนไปแน่นอน จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สกัดจับไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวไป สภ.หนองขาม เพื่อทำการสอบสวนต่อไป

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว สันนิษฐานว่า รถจักรยานยนต์กำลังจะข้ามเลนไปกลับรถเลยจุดเกิดเหตุไปอีกประมาณ 100 เมตร ก่อนจะมีรถยนต์เก๋งขับมาด้านหลัง แล้วเกิดเฉี่ยวชนกันขึ้น แต่ด้วยความตกใจเจ้าของรถยนต์เก๋งจึงขับรถยนต์หลบหนีไปก่อน โดยที่ไม่ได้ลงให้การช่วยเหลือ ก่อนถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนจะดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ