saostar

Banner โฆษณา

รถพ่วงบรรทุกรถเสียหลักชนรถข้างทางพลิกคว่ำ ทับคนขับดับ

รถพ่วงบรรทุกรถบังคับรถไม่อยู่พุ่งชนรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทางกระเด็นพังเสียหายไป 5 คัน พร้อมร้านค้า 1 ร้านที่รถถูกชนพุ่งเข้าไปได้รับความเสียหาย ส่งผลให้ผู้ขับขี่รถพ่วงที่ไถลมาไกลกว่า 30 เมตร ถูกหัวรถพ่วงทับเสียชีวิต

วันนี้(8 มี.ค. 2564) พ.ต.ต.ภคิณ นันบุญ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วงชนรถยนต์หลายคันและมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดเส้นทางหนองค้อ-เนินตอง หมู่2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา พร้อมรถยกให้เร่งรัดเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บพร้อมรุดเดินทางไปร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วงสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 79 - 4000 กทม. ส่วนหางหมายเลขทะเบียน 79 – 4200 กทม. ซึ่งเป็นรถพ่วงบรรทุกรถยนต์พลิกตะแคงข้างขวาขวางเส้นทางอยู่ โดยที่บริเวณหัวรถพบร่างนายอดิเทพ บุรานไข เป็นคนขับถูกหัวพ่วงด้านขวาทับเสียชีวิต และใกล้กันยังพบรถยนต์กระบะ 4 คัน และรถยนต์ส่วนบุคคล 1 คัน ถูกรถพ่วงพุ่งไถลมาชนพังเสียหายอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้รถเฮี้ยบยกหัวรถพ่วงที่ทับร่างนายอดิเทพขึ้น โดยมีทางกู้ภัยร่วมใช้เครื่องถ่างช่วยยกก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกทับออกมา 

ตรวจสอบพบร่องรอยการพลิกของรถพ่วงก่อนจะไถลมาไกลกว่า 30 เมตร แล้วพุ่งไปชนกับรถยนต์กระบะและรถแวนที่จอดอยู่ข้างทางอย่างแรงจนรถแวนและรถกระบะจะพุ่งเข้าไปชนร้านข้างริมทางจนพังเสียหายไปด้วย

ด้านแม่ค้าขายน้ำตรงจุดเกิดเหตุ เผยว่า ขณะกำลังเปิดร้านอยู่ตามปกติก็ได้ยินเสียงรถไถลเสียงดังมาแต่ไกล เมื่อหันไปเห็นจึงได้รีบคว้าสุนัขที่เลี้ยงไว้อุ้มหนีไปทางด้านหลังทันที เนื่องจากกลัวว่ารถพ่วงคันดังกล่าวจะมาถึงร้าน พอเงียบเสียงออกมาดูก็พบว่ามีคนถูกรถพ่วงทับอยู่และมีรถเสียหายจากอุบัติเหตุในครั้งนี้หลายคัน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดรถพ่วงน่าจะลงเนินมาแล้วระบบเบรกอาจมีปัญหาหรือหักหลบรถอะไรจึงทำให้บังคับรถไม่อยู่ทำให้เสียการทรงตัวแล้วพลิกตะแคงข้างก่อนจะไถลมาชนกับรถที่จอดอยู่ข้างทางอย่างแรงจนรถที่ถูกชนพุ่งเข้าไปชนในร้านค้าริมทางอีกทีก่อนที่คนขับจะหลุดออกมาแล้วถูกหัวรถทับเสียชีวิต

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกภาพจุดเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานแล้วมอบศพให้ทางหน่วยกู้ภัยส่งไปโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อรอญาติ พร้อมกับเร่งทำการกู้รถพ่วงที่พลิกตะแคงขวางถนนอยู่ขึ้นเป็นการด่วนเพื่อที่ชาวบ้านจะได้ใช้เส้นทางในการสัญจรได้ตามปกติ พร้อมจะเร่งทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอุบัติเหตุที่แน่ชัดในครั้งนี้ต่อไป 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ