saostar

Banner โฆษณา

พิษโควิด 19 ขาดทุนยับ ร้านจำหน่ายปืนฉีดน้ำชลบุรี เจ็บช้ำมาสองปีติด

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำพิษ รัฐประกาศห้ามเล่นสาดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ส่งผลให้ร้านจำหน่ายปืนฉีดน้ำต้องขาดทุนยับติดต่อกันมาเป็นปีที่สอง ต้องปิดร้านงดจำหน่าย หรือนำมาขายต่ำกว่าทุน ยังไม่มีคนมาซื้อ

                จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ส่งผลให้รัฐบาลประกาศห้ามสาดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศ ทำให้ร้านจำหน่ายปืนฉีดน้ำในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับผลกระทบอย่างหนัก บางร้านต้องปิดให้บริการ บางร้านต้องยกเลิกออเดอร์สินค้า  บางร้านนำออกมาเทขายในราคาต่ำกว่าทุน ก็ยังไม่มีลูกค้ามาซื้อ จนต้องเก็บปืนฉีดน้ำไว้ขายในปีต่อไป ซึ่งร้านจำหน่ายปืนฉีดน้ำได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 มาแล้วเป็นปีที่สองติดต่อกัน แค่เฉพาะธุรกิจจำหน่ายปืนฉีดน้ำทั่วประเทศนั้น ต้องเสียรายได้รวมแล้วประมาณ 500-1,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

                ด้านนายวิมล ลิขิตธรรม อายุ 55 ปี เจ้าของร้านวิชาญทอยส์ 2 เปิดเผยว่า ทางร้านได้รับผลกระทบหนักมาก ซึ่งสินค้าที่จะเอามาขายในปีนี้เป็นสินค้าที่สั่งไว้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ในปีนี้ร้านค้าต้องการระบายของออกให้หมด แต่พอมาเจอสภานการณ์โควิด 19 ระลอกใหม่ ก็ต้องเก็บสินค้าไว้จำหน่ายในปีต่อไปอีก จึงเป็นสินค้าที่คงค้างในโกดังถึง 2 ปีเต็ม ๆ สินค้าขายไม่ได้เพราะรัฐประกาศมาตรการว่าปีนี้ห้ามเล่นน้ำ สาดน้ำ ห้ามปะแป้ง รวมถึงปืนฉีดน้ำด้วย จึงทำให้ผู้นำเข้าหรือเอเย่นต์ไม่สามารถจำหน่ายปืนฉีดน้ำได้ ซึ่งสินค้าที่ลงทุนสั่งนำเข้าไว้แล้วประมาณ 3-4 แสนบาท เงินก็จมอยู่ตรงนี้ โดยบางร้านแก้ไขปัญหาโดยการประสานกับเอเย่นต์เพื่อจะขอคืนสินค้าไปก่อน

                ซึ่งสองปีที่ผ่านมาทางร้านประสบปัญหายอดตกมาก ๆ สมมุติว่ายอดขายได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ตอนนี้ขายได้เพียง 30% เพียงเท่านั้น ทั้งที่ในช่วงสงกรานต์นี้เศรษฐกิจจะต้องเดินไปโดยอัตโนมัติ มีเงินหมุนเวียนในช่วงเทศกาลเป็นจำนวนเงินมหาศาลตามพื้นที่ต่าง ๆ เมื่อเจอสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ก็อยากให้รัฐบาลวางมาตรการคุมเข้มให้สถานการณ์โควิด 19 หายไปโดยเร็ว

                ด้าน นางสาวกรณ์ภัสสร สุทธิวิชัยพร เจ้าของร้านจำรัสซุปเปอร์สโตร์ เปิดเผยว่า ในปีนี้ทางร้านขายปืนฉีดน้ำไม่ได้เลย ทางร้านต้องนำปืนฉีดน้ำมาขายลดราคาต่ำกว่าทุน เพื่อจะได้ระบายสินค้าออกให้หมด โดยในปีนี้ก็ไม่ได้สั่งซื้อสินค้า แต่นำปืนฉีดน้ำที่สั่งซื้อไว้เมื่อสองปีที่ผ่านมา นำมาขายต่อไปในปีนี้ จนกระทั่งมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในปีนี้อีก ก็เลยต้องเก็บสินค้าเข้าโกดังเหมือนปีที่ผ่านมาอีก แม้ในปีนี้จะยอมขายขาดทุน เพื่อระบายสินค้า เนื่องจากปืนฉีดน้ำหากเก็บไว้นาน ๆ คุณภาพของปืนฉีดน้ำก็จะลดลง พลาสติกก็จะกรอบ ลูกยางก็จะเสื่อมคุณภาพ ขายไม่ได้อีก แต่ก็ยังไม่มีคนมาซื้อสินค้าเลย จึงต้องยอมเก็บสินค้าเข้าโกดังเหมือนเดิม
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ