saostar

Banner โฆษณา

เกิดเหตุไฟไหม้ห้องพักคนขับรถหัวลากวอด 6 ห้อง หลังคนงานกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงสงกรานต์

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องพักคนงานขับรถหัวลากวอด 6 ห้อง หลังคนงานเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดกันหมด ไม่มีคนอยู่เฝ้าห้อง ชาวบ้านเห็นต้องมาช่วยกันดับไฟ ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยกันดับ ค่าเสียหายยังไม่ทราบ ต้องรอเจ้าของห้องกลับมาก่อน

                เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันนี้ ( 12 เม.ย. ) ศูนย์วิทยุเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องพักคนงานบริเวณบ้านเลขที่ 166 บ่อยางบนซอย 2  ม.5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจำนวน 2 คันออกปฏิบัติหน้าที่ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรสถานศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องพักคนขับรถหัวลากอยู่อย่างรุนแรง พบว่าห้องพักที่ทำจากไม้และสังกะสีที่ปลูกติด ๆ กันประมาณ 6 ห้อง ได้ถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ในห้องที่เกิดเหตุในแต่ละห้อง ทั้งทีวี ตู้เย็น พัดลม หม้อหุงข้าว และเครื่องซักผ้าถูกไฟไหม้ไปทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงและสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากการสอบถามเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากคนงานที่พักอาศัยอยู่ที่ห้องพักดังกล่าวได้เดินทางกลับไปบ้านที่ต่างจังหวัดกันหมด ไม่เหลือใครอยู่ที่ห้องพักเลย โดยมีนางสาวอัมรินทร์ เนาวรัตน์ อายุ 36 ปี เป็นผู้เฝ้าแคมป์คนงานแห่งนี้ แต่เวลาเกิดเหตุได้เดินทางออกไปข้างนอก ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากเจ้าของห้องพักเดินางกลับต่างจังหวัดกันหมด

                จากการสอบสวน นายทิวา พิมพ์นอก อายุ 35 ปีเพื่อนบ้านที่เข้ามาช่วยดับเพลิง เปิดเผยว่า ตนเองเป็นญาติกับเจ้าของลานจอดรถแห่งนี้ ขณะตนเองอยี่บ้านก็มีคนมาบอกว่าไฟไหม้ห้องพักคนงาน จึงรีบมาที่เกิดเหตุพร้อมกับชาวบ้านอีกประมาณ 10 คน มาช่วยกันใช้น้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เราเห็นหัวรถพ่วงจอดอยู่ใกล้กับจุดที่ไฟไหม้ จึงเป็นห่วงตรงจุดนี้ ไปหากุญแจรถก็ไม่เจอ จึงช่วยกันใช้น้ำที่ขังอยู่ตามพื้นช่วยกันสาดใส่เข้าไปในกองไฟ ไม่ให้ไฟลามเข้าไปติดหัวรถพ่วง ซึ่งถ้าไฟไหม้รถก็จะเกิดเรื่องใหญ่แน่นอน เพราะมีทั้งน้ำมัน และยาง หลังจากนั้นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วย ซึ่งตนเองก็ไม่รู้เกิดเหตุได้อย่างไร ต้นเพลิงมาจากไหนก็ไม่รู้ เป็นห่วงแค่ไฟจะไหม้รถคันนี้เท่านั้น

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร หรือมีการเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ ทำให้เกิดความร้อนและเกิดไฟลุกไหม้ได้ดังกล่าว ซึ่งจะต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ