saostar

Banner โฆษณา

หม้อช๊อตปลาหายเป็นเหตุ เพื่อนบ้านยิงกันดับ มือยิงมอบตัว

เกิดเหตุเพื่อนบ้านทะเลาะกันเรื่องหม้อน๊อคปลาหาย จนมีเรื่องกระทบกระทัั่งกัน เแล้วอีกฝ่ายบันดาลโทสะชักปืนที่พกมาออกยิงเพื่อนบ้านกลางหน้าผาก ล้มทั้งยืนได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำส่งรักษาอย่างเร่งด่วน แต่เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ล่าสุดมือยิงเข้ามอบตัวแล้ว

วันนี้(9 พ.ค. 2564) ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันแล้วมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส โดยเหตุเกิดภายในซอยคอกม้าเขาไม้แดง หมู่5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมชุดสืบสวนทราบ แล้วรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ  

ที่เกิดเหตุพบทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชาพร้อมหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา กำลังเร่งให้การช่วยเหลือเพื่อยื้อชีวิตนายชัยยันต์ พ้นภัยพาล อายุ 41 ปี ที่ถูกยิงด้วยปืนเข้าบริเวณหน้าผากด้านซ้ายทะลุท้ายทอย นอนหงายจมกองเลือดได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอยู่บนพื้นใกล้กับบ้านพัก ก่อนเจ้าหน้าที่จะรีบทำการเคลื่อนย้ายเพื่อนำส่งต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อช่วยเหลือเป็นการด่วน ตรวจสอบบริเวณโคนต้นไม้ใกล้เคียงจุดที่นายไชยยัณถูกยิงพบปลอกกระสุนปืน ขนาด.45 ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นางสาวเอื้องฟ้า พิมพ์ชาติ อายุ 29 ปีภรรยาผู้บาดเจ็บทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่นายชัยยันต์กับตนเองอยู่บนต้นไม้ใกล้ที่เกิดเหตุนั้น  ได้มีครอบครัวผู้ก่อเหตุเดินทางมาที่บริเวณดังกล่าว แล้วมีปากเสียงกันเรื่องหม้อน็อกปลาของนายชัยยันต์ผู้บาดเจ็บที่หายไป ซึ่งนายชัยยันต์เข้าใจว่าครอบครัวนายฟลุ๊คเป็นผู้ลักไป จึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงจนถึงขั้นชกต่อยกัน ตนเองก็เข้ามาห้ามปราม ก่อนที่นายฟลุ๊ค จะชักปืนออกมาขึ้นลำ ตนเองพยายามห้ามปรามอีก แต่นายฟลุ๊คไม่ฟัง จึงยิงปืนไปที่นายชัยยันต์สามีของตนไป 1 นัด ถูกบริเวณศีรษะจนทำให้นายชัยยันต์ล้มลงไปทั้งยืน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งเข้าไปประคองร่างสามีพร้อมกับเรียกให้ชาวบ้านช่วยก่อนจะมีทางเจ้าหน้าที่และกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนครอบครัวผู้ก่อเหตุหลังจากก่อเหตุแล้วก็ได้พากันวิ่งกลับไปที่กระท่อมกลางสวนห่สงจากจุดเกิดเหตุเล็กน้อยแล้วขับรถหลบหนีออกไป

หลังจากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันนี้ ( 9 พ.ค.) นายณราทิพย์ หรือฟลุ๊ค คุณวรรณ อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุ พร้อมด้วย นายถนอม คุณวรรณ อายุ 54 ปี พ่อผู้ก่อเหตุนางเหลือ กล่ำอูไร อายุ 54 ปี แม่เลี้ยงผู้ก่อเหตุ นางสาวดา (นามสมมุติ)อายุ 32 ปี ภรรยา และลูกชายวัย 4 ขวบ ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชาแล้ว พร้อมด้วยอาวุธ .45 ไทยประดิษฐ์ปืนที่ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวนายฟลุ๊คเข้าห้องสอบปากคำอย่างละเอียดทันที

ด้านนายถนอม คุณวรรณและนางเหลือ กล่ำอูไร เปิดเผยเหตุการณ์ว่า ในขณะที่ตนเองพร้อมด้วยครอบครัวลูกชายจะไปของป่าบนเขาไม้แดง แต่ได้มาเจอนายชัยยันต์กับเมียที่กำลังปีนอยู่บนต้นมะม่วงเสียก่อน พอนายชัยยันต์เห็นพวกตนก็ได้ตะโกนด่าทันที และนำเรื่องที่หม้อช๊อตปลาของนายชัยยันต์หายไป โดยกล่าวหาว่าพวกตนเองเป็นคนลักไป โดยเรื่องเกิดมานานหลายเดือนแล้วมาต่อว่าต่อขานพวกตนอีก จึงมีปากเสียงกัน แล้วนายชัยยันต์ได้เดินเข้าไปเอาปืนลูกซองในบ้านออกมาไล่ทำร้ายนางเหลือโดยใช้ด้ามปืนกระแทกเข้าที่คิ้วด้านซ้าย จนบวมปูด พวกตนเองจึงวิ่งหนีไปรอบ ๆ บ้าน โดยนายชัยยันต์ยิงปืนไล่หลังไปด้วย ก่อนนายถนอมจะเข้ามาแย่งปืนกับนายชัยยันต์ ส่วนนายฟลุ๊คเข้าช่วยเหลือจนล้มลง จึงถูกนายชัยยันต์หันปืนมาจะยิงใส่ นายฟลุ๊คจึงใช้อาวุธปืนที่พกมายิงสวนไปเข้าที่ศีรษะนายชัยยันต์ล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว หลังจากนั้นตนเองพร้อมด้วยครอบครัวจึงขับรถเข้ามามอบตัวที่ สภ.ศรีราชาในทันที 

 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากทีมแพทย์ ว่า นายชัยยันต์ พ้นภัยพาล ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์นี้ให้แน่ชัดอึกครั้ง ก่อนดำเนินคดีกับนายฟลุ๊คในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป จึงขอแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิตมา ณ โอกาสนี้ด้วย 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ