saostar

Banner โฆษณา

นายอำเภอศรีราชา ชลบุรี รุดช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อ สามีถูกเพื่อนบ้านยิงดับ

นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เข้าให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุสามีถูกเพื่อนบ้านยิงเสียชีวิต แล้วได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงไปร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ให้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 นายณราทิพย์ หรือฟลุ๊ค คุณวรรณ อายุ 30 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายชัยยันต์ พ้นภัยพาล อายุ 41 ปี  เพื่อนบ้านเสียชีวิต ที่บ้านไม่มีเลขที่ ซอยคอกม้าเขาไม้แดง หมู่ 5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จากสาเหตุในเรื่องหม้อน๊อคปลาหาย หลังจากนั้น นายณราทิพย์ หรือฟลุ๊ค คุณวรรณ มือยิงได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่หลังจากนั้น นางสาวเอื้องฟ้า พิมพ์ชาติ อายุ 29 ปีภรรยานายชัยยันต์ (ผู้เสียชีวิต) ได้เข้าร้องเรียนยังศูนย์ดำรงธรรมขอความช่วยเหลือในกรณีดังกล่าวหลังจากได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากนายชัยยันต์เสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้(  24 พ.ค. 2564) นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับมอบหมายจาก นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชลบุรี นายสมศักดิ์ เกตุวัตถา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ นายเอกรัฐ เกตุวัตถา กำนันตำบลบางพระ ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางเข้าตรวจสอบความเดือนร้อนกับ นางสาวเอื้องฟ้า พิมพ์ชาติ อายุ 29 ปีภรรยานายชัยยันต์ พ้นภัยพาล (ผู้เสียชีวิต) ทราบว่าหลังจากนายชัยยันต์เสียชีวิตลง ในเรื่อคดีความก็เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย แต่ทางครอบครัวไม่ได้รับความช่วยเหลือแต่อย่างใด ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากในตอนนี้นางสาวเอื้องฟ้าเป็นแคดดี้ในสนามกอล์ฟ ต้องหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ซึ่งมีทั้งลูกสาววัย 5 เดือน 1 คน มีพ่อแม่ของนายชัยยันต์ ที่มีอายุมากแล้วทั้งสองคน ซึ่งมีอาการเจ็บป่วย โดยพ่อของนายชัยยันต์มีสายตาไม่ดี หูตึงเป็นน้ำหนวก ส่วนแม่ของนายชัยยันต์มีโรคประจำตัว และเป็นมะเร็งเต้านม จนต้องผ่าตัดเอานมออกไปแล้ว แต่ยังต้องเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรีสองสัปดาห์ ต่อ 1 ครั้ง รวมทั้งน้ำ ไฟ ในบ้านไม่มีใช้ จึงทำเรื่องขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรีให้เข้ามาช่วยเหลือ

                หลังจากการพูดคุยสอบถามเสร็จ นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นได้แก่ ได้มอบหมายให้ปลัดอำเภอศรีราชา นำลูกสาววัย 5 เดือน ของนางสาวเอื้องฟ้า พิมพ์ชาติ เข้าไปอยู่ในทะเบียนบ้านก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้เอกสารบางอย่างไม่ครบ จึงยังไม่มีชื่อในทะเบียนบ้าน ด้านการเดินทางไปรักษาพยาบาลในจังหวัดชลบุรีให้มาเบิกค่าน้ำมันรถไปรักษาตัวที่ที่ว่าการอำเภอศรีราชา แผงโซล่าเซลล์เพื่อใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าใช้ในบ้านก็ให้หน่วยงานจังหวัดชลบุรีช่วยหามาให้ ส่วนลูกสาววัย 5 เดือนทางนางสาวเอื้องฟ้าขอดูแลเอง รวมทั้งนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ยังได้มอบเงินสวนตัวให้กับนางสาวเอื้องฟ้าอีก 3,000 บาท และถุงยังชีพ เครื่องใช้จำเป็น มามอบให้กับครอบครัวนางสาวเอื้องฟ้าไปใช้ประโยชน์ต่อไป

                ซึ่งนางสาวเอื้องฟ้า ยังได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนที่เดินทางมาเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือกับครอบครัวตนเองในครั้งนี้ด้วย

 
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ