saostar

Banner โฆษณา

โจรหนุ่มย่องลักทรัพย์บ้านที่ปรึกษา กต ตร สภ ศรีราชา พนักงานเห็น เดินหนีใจเย็น

โจรหนุ่มบุกเดี่ยวย่องเข้าหมายลักทรัพย์บ้านที่ปรึกษา กต.ตร.สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในช่วงเช้าตรู่ บังเอิญพนักงานเข้ามาทำงานตั้งแต่เช้ามืดเห็นเข้า คนร้ายจึงตัดสินใจเดินสวนก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปก่อน ตกเย็นรายงานให้เจ้าของบริษัททราบเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นชัด พบทรัพย์สินหายไปไม่มาก

                เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้ ( 28 พ.ค. )ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายมาซาฮิโร่ อาเบะ อายุ 46 ปี เจ้าของบริษัทจัดหาพนักงานขับรถให้ผู้บริหารชาวญี่ปุ่น และเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) สถานีตำรวจภูธรศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านพักที่ทำเป็นออฟฟิศของบริษัท เลขที่ 108/1 ถนนสุรศักดิ์สงวน ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ จึงรายงานให้ พ.ต.ท..อธิพงษ์ วุฒิวิวัฒนกุล รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน สืบสวน เข้าตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นตกแต่งเป็นบ้านพักและสำนักงานบริษัท พบนายมาซาฮิโร่ อาเบะ สัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทและพนักงานที่เห็นเหตุการณ์ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพาไปดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.40 น.วันนี้ (28 พ.ค. ) ได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี ไว้หนวด ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น เข้ามารื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องเก็บของภายในบริษัท และหยิบเสื้อยืดไปสองตัว ปลั๊กไฟต่อพ่วง 1 อัน รองเท้าแตะสีเหลือง 1 คู่ และไฟแช็คอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนที่พนักงานบริษัทจะเข้ามาทำงาน และเห็นคนร้าย จึงเข้าไปสอบถาม ก่อนที่คนร้ายจะเดินเลี่ยงไปขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบสี ทะเบียนป้ายแดงไม่ทราบหมายเลข ขี่หลบหนีออกไป ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพหน้าตาของคนร้ายได้อย่างชัดเจน

                โดยนายพงศ์รพี ประเสริฐเชื้อ อายุ 56 ปี พนักงานที่พบเห็นคนร้ายเปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาที่บริษัทในช่วงเช้ามืดก่อนเวลา 5 นาฬิกา พอมาถึงบริษัทก็เห็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 30-40 ปี เดินทำลับ ๆ ล่อ ๆ อยู่หน้าห้องเก็บของ ตนเองจึงเดินมาถามว่ามาทำอะไร ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมตอบ พร้อมทั้งเดินเลี่ยง ๆ ไปอย่างใจเย็น ก่อนขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบสี และทะเบียนขี่หลบหนีไป ตนเองยังตะโกนถามชายคนดังกล่าวว่า ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟด้วย แต่ตนก็ไม่ได้ติดใจ สงสัยอะไร ก่อนที่เพื่อนพนักงานจะมาบอกในช่วงเย็นว่ามีของหาย จึงสงสัยชายคนดังกล่าว  จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่าชายคนดังกล่าวได้เข้ามาลักทรัพย์สินไป ซึ่งถ้าตนเองมาช้ากว่านี้ คนร้ายคงต้องเดินเข้าไปในบริษัทลักสิ่งของมีค่าไปได้มากกว่านี้แน่นอน

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บภาพจากกล้องวงจีปิดไปเป็นหลักบาน ก่อนให้ผู้เสียหายเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ศรีราชา เพื่อที่จะได้ติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ