saostar

Banner โฆษณา

ไฟไหม้บ้านพักคนงานวอดทั้งหลัง ตำรวจสงสัย อาจมีคนวางเพลิง

 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ ในซอยพูนสิน ถนน 9 กิโล ศรีราชา วอดทั้งหลัง รถดับเพลิงมาช่วยดับไฟใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ ตำรวจสอบพยานพบเห็นรถฟอร์จูนเนอร์มาจอด ก่อนมีคนลงไปใช้น้ำมันราดก่อนจุดไฟเผา เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมสืบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

                เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.วันนี้ ( 24 พ.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานก่อสร้าง ไม่มีเลขที่ ในซอยพูนสิน หมู่ 9 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครแหลมฉบัง จำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามผาแดง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำจำนวน 2 คัน กำลังช่วยกันฉีดสกัดเพลิงที่โหมไหม้อย่างรุนแรง จนมีกลุ่มควันและแสงเพลิงลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดสกัดเปลวไฟที่ไหม้บ้านพักคนงานที่เป็นห้องไม้ ชั้นเดียว อย่างเร่งด่วน แต่ด้วยความแรงของไฟและมีวัสดุเป็นไม้ และเศษของเก่าอยู่ภายในบ้านเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงทำให้ไฟลุกไหม้บ้านวอดไปทั้งหลัง ซึ่งขณะไฟไหม้อยู่นั้นไม่มีใครพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงทำให้ไม่มีผู้ได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ แต่บ้านพักและทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านได้เสียหายไปทั้งหมด ยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ เนื่องจากต้อรอเจ้าของบ้านพักที่เกิดเหตุกลับมาเสียก่อน

                จากการสอบสวน นายประสาน แก้วรุ่งเรือง ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า คนเองอาศัยอยู่บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ โดยระหว่างนั้นตนเองได้เห็นควันไฟลอยขึ้นสูง แต่ก็ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากบ้านหลังนี้มักจะเผาไฟอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่สักครู่ก็เห็นไฟลุกไหม้ขึ้นสูงผิดปกติ จึงเดินออกมาดูก็พบว่าไฟไหม้บ้านหลังดังกล่าวแล้ว จึงช่วยกันกับชาวบ้านแถวนั้นเอาน้ำไปช่วยดับไฟให้และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นตนเองไม่ทราบว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร

 แต่จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งให้ฟังว่า มีพยานคนหนึ่งได้เปิดเผยว่า เห็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดอยู่บริเวณดังกล่าวเป็นเวลาค่อนข้างนาน ก่อนที่จะมีคนลักษณะเหมือนหญิงสาวเดินลงมา ใช้น้ำมันราดแล้วจุดไฟเผาก่อนขึ้นรถยนต์หลบหนีไป ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นความจริงหรือไม่ แต่ก็น่าสงสัยว่าก่อนหน้านี้มีหญิงคนหนึ่งมาตามลูกชาย โดยกล่าวหาว่าลูกชายมาให้คนในบ้านหลังดังกล่าวไปซื้อยามาให้ลูกชายของหญิงดังกล่าวเสพ จึงอาจทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวเกิดความแค้น คิดว่าคนในบ้านหลังดังกล่าวส่งเสริมทำให้ลูกชายของหญิงคนนั้นติดยาเสพติด จึงลงมือจุดไฟเผาบ้านดังกล่าวขึ้น ซึ่งจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวน สืบสวน ว่าสาเหตุการเกิดไฟไหม้บ้านพักนั้นเกิดขึ้นเพราะเหตุใด เกิดจากการวางเพลิงตามที่พยานเล่าให้ฟังหรือไม่อย่างไร เพื่อที่จะจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ