saostar

Banner โฆษณา

ไทยออยล์ ดัน "กระโดดเชือกแหลมฉบังเป็นตัวแทนทีมชาติไทย แข่งนานาชาติ
กลุ่มไทยออยล์ส่งเสริมเยาวชนแหลมฉบังเป็นตัวแทนทีมชาติไทยแข่งขันกีฬากระโดดเชือกระดับนานาชาติ 

คุณสาวิตร จิตรประวัติ  ผู้จัดการบริหารงานชุมชน บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า กลุ่มไทยออยล์ ได้ให้การส่งเสริมเยาวชนในเขตเทศบาลนครแหลมฉบังออกกำลังกายด้วยกีฬากระโดดเชือกมาตั้งแต่ปี 2554 รวมถึงสนับสนุนและพัฒนาทักษะจนสามารถเข้าแข่งขันและคว้าถ้วยรางวัลพระราชทานระดับประเทศมาหลายสมัย โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ได้ส่งเยาวชนจำนวน 7 คน จากทีม Thaioil Jump Rope ร่วมการแข่งขันการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งจัดโดยสมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย เพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาไทยเข้าแข่งขันในระดับนานาชาติ 

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี ตัวแทนเยาวชนของทีม Thaioil Jump Rope  จำนวน 4 คน จากเขตเทศบาลนครแหลมฉบัง ผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาจัมพ์โร้ปทีมชาติไทย เพื่อเข้าแข่งขันในรายการ IJRU 2021 Virtual World Championships ซึ่งจัดโดย สหพันธ์กีฬาจัมพ์โร้ปนานาชาติ (IJRU) ระดับนานาชาติ ในเดือนสิงหาคม 2564 นี้ กลุ่มไทยออยล์ขอร่วมส่งกำลังให้เยาวชนแหลมฉบังของเรา คว้าชัยชนะและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในประดับโลก
 
คุณสาวิตร  กล่าวอีกว่า นอกจากกีฬากระโดดเชือกแล้ว ทางกลุ่มไทยออยล์ ยังให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายของเยาวชนรอบโรงกลั่น  และให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาต่อยอดไปสู่การแข่งขั้นในระดับชาติต่อไปอีกด้วย เช่น ฟุตบอล  ว่ายน้ำ ฟุตซอล 

ด.ช.พุฒิพงษ์ ศรีโสภณ โรงเรียนเทศบาลแหลมฉบัง 3 นักกีฬากระโดดเชือก เผยว่ารู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ได้ ติดทีมชาติไทย และได้เป็นหนึ่งในตัวแทนทีมชาติ ที่ได้เข้าแข่งขันกีฬากระโดดเชือกในรายการ IJRU 2021 Virtual World Championships ซึ่งจัดโดย สหพันธ์กีฬาจัมพ์โร้ปนานาชาติ (IJRU) ระดับนานาชาติ ในเดือนสิงหาคม 2564 นี้ 

สำหรับการคัดตัวทีมชาติในปีนี้ จัดให้มีการถ่ายคลิปวีดีโอ ส่งเข้าไปเนื่องจากประเทศไทยอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากได้ตัวแทนระดับจังหวัดแล้ว ในทีม Thaioil Jump Rope  ของเราซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มไทยออยล์ ส่งเข้าไปร่วมแข่งขันทั้งหมด 7 คน แต่ติดทีมชาติไทย 4 คน คือ เด็กชายสุปรีดา อินทชาติ  เด็กชายทรงเดช จุ้นม่วงศรี โรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม และ เด็กชายสมิชญ์ โรงเรียนบุญจิตวิทยา และตนเอง 

ด.ช.พุฒิพงษ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทางกลุ่มไทยออยล์ที่ให้การสนับสนุนทุกอย่าง ตั้งแต่เริ่มโครงการจนถึงวันที่พวกเราสามารถติดทีมชาติไทยแล้ว ตนเองและเพื่อนๆ อีก 3 คน รู้สึกภาคภูมิใจ และจะทำให้เต็มความสามารถ นำชัยชนะกลับมาให้ได้  พร้อมกันนี้อยากจะเชิญชวน เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกเพศทุกวัย หันมาออกกำลังเพื่อสุขภาพของตนเอง และยังสามารถพัฒนาจนไปถึงระดับการแข่งขันได้

อนึ่ง “กระโดดเชือก” หลายคนมักนึกไปถึงการละเล่นพื้นบ้านที่คุ้นเคยกันมานาน แต่ปัจจุบันนี้ กระโดดเชือกได้รับบรรจุเป็นกีฬาและมีการจัดการแข่งขันทั้งในประเทศไทย และระดับนานาชาติ ทั้งนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้บรรจุให้กระโดดเชือก หรือ “จัมพ์โร้ป” (Jump Rope) เป็นกีฬาชนิดล่าสุด โดยมีสมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย ซึ่งในประเทศไทยมีจัดการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานมาแล้วกว่า 12 ปี ในปี 2563 ที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จึงไม่สามารถจัดการแข่งขันในสนามปกติได้ แต่ก็ยังมีการจัดแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ขึ้นเป็นในชื่อรายการว่า “Thai Jump Rope Virtual Challenge 2020”  เพื่อส่งเสริมให้คนทั่วไปหันมาออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกกันมากขึ้น


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ