saostar

Banner โฆษณา

เว็บกู้เงินออนไลน์อาละวาด หลอกให้หนุ่มศรีราชาโอนเงิน สูญเงินครึ่งหมื่น ท้าแจ้งความ

เว็บปล่อยกู้เงินออนไลน์อาละวาดหนัก โทรเข้าไปทักเหยื่อให้กู้เงินด่วน เหยื่อหลงเชื่อโหลดแอปพลิเคชั่น แล้วกรอกข้อมูลไปแล้ว กลับแจ้งว่าข้อมูลผิด ให้กรอกใหม่และโอนเงินค่ารหัส 6 หลักไปก่อน 10-20% เป็นจำนวน 5,000 บาท จึงโอนไป ก่อนจะให้ยืนยันตัวตนแล้วให้.โอนเงินไปอีก 20,000 บาท แต่ผู้เสียหายไม่ได้โอนไป จึงส่งข้อคามไปสอบถาม กลับถูกด่า แล้วท้าให้ไปแจ้งความ

                เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันนี้ ( 1 มิ.ย. 64 ) นายภัทรพล ไกรสินเตชาวัฒน์ อายุ 27 ปีได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณัชชา กลั่นเชื้อ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าได้ถูกแก๊งมิจฉาชีพเปิดเว็ปไซด์กู้เงินออนไลน์ทักเข้ามาหาตนเองว่ามีเงินให้กู้ 50,000-100,000 บาทจากแอปพลิเคชั่นของธนาคาร โดยให้ตนเองแอดไอดีไลน์ไป ตนเองก็แอดไลน์ไป ก็มีข้อความทักมาให้เราโหลดแอปพลิเคชั่นอีก แล้วให้แอดไลน์ไปอีกเบอร์ซึ่งจะมีแอดมินทักเข้ามาแจ้งรายละเอียด โดยให้เรากรอกเอกสาร จนกระทั่งสามารถเข้ามาในแอปพลิเคชั่นดังกล่าวได้ เห็นวงเงินขึ้นจำนวน 50,000 บาท แต่ไม่สามารถถอนออกมาได้ ซึ่งจะต้องใช้เลข 6 หลักก่อน ถึงจะถอนได้ ทางแอดมินก็ได้แจ้งว่า ต้องโอนเงินไปก่อน 10-20% ของเงินที่จะกู้ คือ 5,000 บาท ถึงจะได้เลข 6 หลักมา ซึ่งตอนกรอกเลขบัญชีหรือเอกสาร ทางเราก็กรอกข้อมูลถูกต้องทุกอย่าง  แต่พอโอนเงิน 5,000 บาทไปให้แล้ว ทางแอดมินก็บอกว่าโอนมาไม่ได้ เนื่องจากเอกสารที่เรากรอกไปมีการผิดพลาดขึ้น จึงเข้าไปดูครั้งแรกก็ไม่ได้มีอะไรผิดพลาดแต่ทำไมครั้งนี้ถึงขึ้นข้อความว่าผิดพลาด

                หลังจากนั้นแอดมินก็แจ้งว่าให้ยืนยันตัวตน โดยต้องโอนเงินค่าธรรมเนียมอีก 20,000 บาท แต่ตนเองเห็นว่าค่าธรรมเนียมทำไมแพงมากขนาดนี้ จึงไม่ได้โอนเงินไป หลังจากนั้นก็พยายามติดต่อกลับไปได้บ้างไม่ได้บ้าง และทางแอดมินมีการด่าทอกลับมาด้วย ซึ่งเราบอกว่าถ้าโกงเงินกันจะเข้าแจ้งความนะ ทางแอดมินก็ท้ากลับมาให้ไปแจ้งความได้เลย โดยบอกกลับมาว่า “ไปแจ้งความได้เลย คุณรู้หรือ ว่าฉันเป็นใคร” ตนเองจึงเดินทางมาแจ้งความไว้ดังกล่าว

                จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทราบว่า ในกรณีนี้พบว่ามีผู้เสียหายเดินทางเข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชาแล้วหลายราย โดยผู้เสียหายบอกว่า ทางแอดมินเว็บกู้เงินออนไลน์นั้นเมื่อถูกผู้เสียหายจับได้ ก็มักจะท้าทายให้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เลย ท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมักจะพิมพ์มาว่า “คุณรู้หรือว่าฉันเป็นใคร อยู่ที่ไหน” เหมือนกับว่าไม่เกรงกลัวกฎหมายและมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่สามารถจับกุมตัวมาได้ ซึ่งก็ฝากเตือนประชาชนทุกท่านอย่าหลงเชื่อเว็บไซค์กู้เงินออนไลน์เป็นอันขาด

 


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ