saostar

Banner โฆษณา

ฝากรอยเท้าเอาไว้ โจรงัดห้องพัก 2 ห้องรวด ลักสร้อยทองและเงินสด มูลค่าเกือบแสนบาท

“ฝากรอยเท้าเอาไว้” โจรสวมรองเท้าผ้าใบบุกงัดห้องพักพนักงาน 2 ห้องรวด ลักสร้อยคอทองคำ แหวนทองและเงินสด มูลค่ารวมเกือบ 1 แสนบาท หายลอยนวล ตำรวจเข้าตรวจสอบพบรอยรองเท้าผ้าใบหลงเหลือ ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า

                เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันนี้ ( 21 ก.ค. ) ร.ต.อ.ณรงค์ จันทรา ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางนิภาพร ดวงโกสุม อายุ 30 ปี ว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปลักทรัพย์ในห้องพักเลขที่ 170/96 และห้องพักเลขที่ 170/103 ซอย 5 หมู่ 7 ตำบลทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหลายรายการ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นห้องพักชั้นเดียว หันหน้าชนกัน พบนางนิภาพร ดวงโกสุม ผู้แจ้ง ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพาไปตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ ภายในห้องเลขที่ 170/96 พบประตูหลังห้องเปิดอยู่ ทรัพย์สินที่สูญหายไปเป็น สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แหวนทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง หายไป 2 วง ทองคำแท่งหนักประมาณ 1 บาท และธนบัตรใบละ 50 บาท จำนวนกว่า 1,000 บาท หายไป โดยบริเวณพื้นยางรองพื้นพบร่องรอยรองเท้าผ้าใบ ขนาดรองเท้าเบอร์ 40-42 คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายปรากฏอยู่ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

                ก่อนไปตรวจสอบห้องพักเลขที่ 107/103 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน พบว่าเจ้าของห้องพักออกไปทำงาน ไม่มีคนอยู่ห้อง ถูกงัดจากประตูห้องพักด้านหน้า ภายในพบวัตถุมงคลเป็นพระเครื่องจำนวนมากถูกรื้อลงมาวางไว้บนที่นอนเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่ากระปุกออมสินที่บรรจุเหรียญ 5 บาทและเหรียญ 10 บาท รวมประมาณ กว่าสองพันบาทได้หายไป ส่วนพระเครื่องยังไม่ทราบว่ามีองค์ไหนหายไปบ้าง รวมทรัพย์สินที่หายทั้งสองห้องมูลค่าประมาณ เกือบ 1 แสนบาท

                จากการสอบสวนเพื่อนที่อยู่ข้างห้องเปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองนอนอยู่ข้างห้องติดกับที่เกิดเหตุไม่ได้ยินเสียอะไรผิดปกติ แต่ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับขี่ออกจากหอพักไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นตนเองได้เดินออกมานอกห้องพักเห็นห้องของเพื่อนข้างห้องเปิดแง้มไว้ ซึ่งตนเองทราบว่าเจ้าของห้องออกไปทำงานตั้งแต่เช้าแล้ว จึงไปแง้มดูพบว่า มีกล่องพระเครื่องวางอยู่บนที่นอน จึงโทรศัพท์ไปหาเจ้าของห้องทำให้ทราบว่าห้องถูกงัด จึงเดินสำรวจดูรอบ ๆ พบว่าประตูห้องพักของนางนิภาพรเปิดแง้มอยู่ จึงโทรศัพท์หาเจ้าของห้องให้เข้ามาตรวจสอบ ทราบว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินด้วยเช่นกัน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและบันทึกภาพและสอบสวนพยานต่าง ๆ ก่อนเก็บภาพรอยรองเท้าซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้าย ก่อนไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงเพื่อดำเนินการติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ