saostar

Banner โฆษณา

กระบะพุ่งชนท้ายรถหกล้อตีเส้น เสียชีวิต 3 ราย

กระบะขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายรถตีเส้นทางจราจรทำให้คนงานตีเส้นเสียชีวิต 1 ส่วนคนขับและคนนั่งมาด้วยเสียชีวิตติดอยู่ในรถทั้งคู่

เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันนี้(11 ก.ค. 2564)  พ.ต.ท.รัตพล วรรณะ สารวัตรเวรสอบสวน สทล.ย่อย ทางหลวงเขาเขียว ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถตีเส้นถนนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายและติดในรถยนต์กระบะ โดยเหตุเกิดเส้นทางหลักสายมอเตอร์เวย์ ช่วง กม.84+600 ฝั่งขาเข้าพัทยา ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ให้ร่วมนำอุปกรณ์ตัดถ่างพร้อมรถกู้ชีพเข้าร่วมช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันที พร้อมรุดเดินทางไปร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบทางหน่วยกู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือนายสุวิชา การรินทร์ อายุ 37 ปี พนักงานตีเส้นถนนที่ถูกกระแทกได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา  ส่วนในที่เกิดเหตุเลนส์ขวาสุดซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุทางอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างจำนวน 3 ชุด  กำลังช่วยกันตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายวินัย ดีดี อายุ 33 ปี ที่อยู่ตามบัตร 166 หมู่11 ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา  คนขับกระบะ  และนางสาวอำภา จันทนี อายุ 33 ปี ที่อยู่ตามบัตร 613 หมู่3 ต.ดอนเจดีย์อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี  ที่นั่งมาด้วยเบาะข้างคนขับที่มีสภาพด้านหน้าพังยับเสียชีวิตติดอยู่ในรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒษ – 7451 กทม. ทั้ง 2 ราย    ใกล้กันพบรถหกล้อตีเส้นถนนอีซูซุ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 82 – 5792 ปราจีนบุรี จอดเปิดไฟอยู่ โดยมีข้าวของและป้ายบอกที่ใช้ทำงานเพื่อบอกเป็นสัญญาลักษณ์ว่ามีการตีเส้นถนนพร้อมทั้งสีที่จะตีกระจายอยู่บริเวณเกิดเหตุ และพบร่างผู้เสียชีวิตคือนายอนุชิต จิตรักษ์ อายุ 24 ปี พนักงานตีเส้นนอนเสียชีวิตอยู่ทายรถหกล้อตีเส้นถนนในเลนส์ขวาสุด

นายสุวิชา ผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ขณะที่ตนเองกำลังเตรียมจะทำงานกันอยู่นั้นได้ยินเสียงรถชนแล้วเศษข้าวของก็กระเด็นมาใส่ ด้วยความตกใจจึงรีบหนีจนทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บจากชิ้นส่วนกระเด็นมาใส่เพียงเล็กน้อย  ส่วนรถกระบะมายังไงนั้นตนเองไม่ทันเห็นเนื่องจากยืนอยู่ข้างหัวรถหกล้อตีเส้น มาได้ยินอีกทีก็มีรถพุ่งเข้ามาชนดังกล่าวแล้ว

ด้านนายธีรภัทร์ นิยมชาติ น้องชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายอนุชิตผู้เสียชีวิตได้ยืนเตรียมของเพื่อที่จะเตรียมทาสีเส้นถนนอยู่ช่วงท้ายรถหกล้อ ส่วนตนเองนั้นอยู่ด้านหน้า ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนเองก็ไม่เห็นและมารู้อีกทีรถกระบะก็ได้พุ่งเข้ามาชนแล้ว ตนเองเห็นนายอนุชิต พี่ชายนอนแน่นิ่งอยู่ข้างรถกระบะจึงได้เข้าไปช่วยออกมารอทางเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือตรงท้ายรถหกล้อคันเกิดเหตุ

และขณะที่ทางหน่วยกู้ภัยกำลังเร่งใช้เครื่องตัดถ่าง 3 ชุด เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตอออกมาจากหน้ารถกระบะ ฝนก็ได้ตกกระหน่ำลงมาอย่างแรงทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำงานยากขึ้นท่ามกลางสายฝน และหลังจากนำร่างผู้เสียชีวิตชายและหญิงในรถกระบะออกมาได้ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อรอญาติมาติดต่อ พร้อมจะเร่งทำการสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และผู้บาดเจ็บอีกครั้งเพื่อเป็นแนวทางในการสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ