saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มพร้อมแฟนขับกระบะ ส่งวัตถุดิบ MK ซิ่งฝ่าสายฝน เหินแอ่งน้ำฟาดต้นไม้รถขาด 2 ท่อนดับ

หนุ่มขับรถกระบะมาพร้อมแฟนสาว บรรทุกวัตถุดิบอาหารส่ง MK ซึ่งฝ่าสายฝนมาด้วยความเร็ว เหินแอ่งน้ำบนถนนทำให้รถเสียหลักหมุนเคว้งฟาดกับต้นไม้ริมถนน รถกระบะขาดสองท่อน ผู้โดยสารติดคาซากรถ  เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ผลเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย

                เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันนี้ ( 11 ก.ค. ) ศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำชนต้นไม้ตกไปอยู่ร่องน้ำข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายติดอยู่ภายในรถ บริเวณคอเขาอุรุพงษ์ ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และ พ.ต.ต.ระพีพงษ์ มหาภาค สารวัตรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุดีแมค สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน จข 1290 ชลบุรี ตกอยู่ในรองน้ำข้างทาง สูงประมาณกว่า 3 เมตรถึงขอบถนน ในสภาพพังยับเยิน ตัวรถขาดครึ่ง ส่วนตัวกระบะกระเด็นห่างออกไปเล็กน้อย พบรอยเฉี่ยวชนต้นไม้ข้างทางจนเห็นร่องรอยได้อย่างชัดเจน  และยังพบวัตถุดิบอาหารสด เป็นเป็ด ซาลาเปาและผักผลไม้ รวมทั้งลังพลาสติกของร้าน MK กระจายเกลื่อนพื้น ส่วนในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถกระบะสองรายเป็นชาย 1 คน และผู้หญิง 1 คน โดยฝ่ายชายมีอาการหายใจกรน หมดสติ ปลุกไม่ตื่น ส่วนฝ่ายหญิงมีสติ พูดจาโต้ตอบได้ ได้รับบาดเจ็บแขนขวามีอาการทางกระดูก ผิดรูป โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลาตัดถ่างนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมานานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถนำคนเจ็บออกมาจากตัวรถได้ ก่อนรีบนำส่งไปให้แพทย์รักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งหลังจากนั้นได้รับการยืนยันจากทีมแพทย์ว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล

                จากการสอบสวน นายสุทธิศักดิ์ อินทร์กิ่ง ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ตนเองขับรถตามหลังรถคันที่ประสบอุบัติเหตุมาตั้งแต่ออกจากไฟแดงที่ศรีราชา โดยรถยนต์คันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะเข้าโค้งเขาอุรุพงษ์ ตนเห็นว่ารถกระบะคันเกิดเหตุเหยียบแอ่งน้ำที่ไหลมาจากถนนอีกฝั่งทำให้น้ำกระจายจนมองไม่เห็นทางข้างหน้า หลังจากนั้นก็ไม่เห็นรถกระบะคันดังกล่าว ตนเองนึกว่าขับเลยไปแล้ว แต่หันมามองข้างทางก็พบว่ารถยนต์คันดังกล่าวตกไปอยู่ข้างถนนแล้ว ตนเองจึงจอดและลงไปช่วยเหลือโดยเรียกผู้ที่ขับขี่อยู่ในรถ และพบว่ามีผู้หญิงที่นั่งด้านข้างคนขับรถพยายามยกมือขอความช่วยเหลือ ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

                จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนขับรถกระบะอาจขับรถยนต์มาด้วยความเร็วเพื่อรีบไปส่งสินค้าให้ทันกำหนดในช่วงที่มีฝนตกลงมา แล้วเกิดไปเหยียบแอ่งน้ำที่ขังอยู่บนถนน ทำให้รถยนต์เสียหลัก หมุนเคว้งไปกระแทกกับต้นไม้ใหญ่ทำให้ในส่วนกระบะขาดออกจากตัวรถ และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะต้องสอบสวนหาความจริงที่แน่ชัดอีกครั้ง

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ