saostar

Banner โฆษณา

รถบรรทุกพ่วงจอดเสีย อีกคันไม่ทันเห็น เฉี่ยวชนท้ายอย่างแรง เจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 1 ราย

เกิดเหตุรถบรรทุกพ่วงจอดเสียอยู่กลางถนนมอเตอร์เวย์ แต่รถพ่วงอีกคันมาด้วยความเร็ว ไม่ทันมอง พอเข้าใกล้หักหลบไม่พ้น ชนท้ายอย่างแรงจนห้องโดยสารฉีกกระจาย ควันลุกท่วมห้องเครื่อง พบผู้ได้รับบาดเจ็บสองราย เสียชีวิต 1 ราย  

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้ (24 ส.ค.) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ทางหลวงเขาเขียว จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนท้ายกันมีเปลวเพลิงลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนมอเตอร์เวย์ กิโลเมตรที่ 6+200 ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน รถดับเพลิงเมืองท่า เทศบาลนครแหลมฉบัง มูลนิธิกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วงชนกันอยู่บริเวณเลน 2 และเลน 3 รถพ่วงที่ชนอยู่เลนขวา ในสภาพห้องโดยสารฉีกขาดพังเสียหายเป็นเศษเหล็ก โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดสกัดควันไฟที่ลอยฟุ้งบริเวณห้องเครื่องของรถพ่วงจนดับเพลิงได้สำเร็จ  ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเป็นหญิงทราบชื่อภายหลังคือ นางมลฤทัย น้ำจันทร์ อายุ 27 ปี และเด็กหญิง อายุประมาณ 7 ขวบ เจ้าหน้าที่รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาล โดยในซากรถพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 รายอายุไม่เกิน 15 ปี ไม่ทราบชื่อและนามสกุล ถูกอัดก็อปปี้อย่างแรง จนร่างกระเด็นไปอยู่บนตัวลูกพ่วงในสภาพนอนหงายติดอยู่ด้านบนของท้ายรถ ส่วนรถพ่วงอีกคัน ได้รับความเสียหายด้านท้าย ส่วนคนขับรถพ่วงไม่พบว่าอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีเอกสารบัตรประชาชนอยู่ในรถ เป็นของ นายอนุชา วันธิกุล อายุ 31 ปี ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาสอบปากคำต่อไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงพบว่า รถพ่วงคันแรกขับมาแล้วจอดเสียอยู่กลางถนน บริเวณเลนที่สองน่าจะมีปัญหากับระบบเบรก จากนั้นเจ้าของรถก็ลงมาจากรถก่อนจะเดินหายไป หลังจากนั้นประมาณเกือบ 20 นาที ก็มีรถพ่วงอีกคันวิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนจะหักหลบเบี่ยงไปทางขวา แต่หักหลบไม่พ้น พุ่งชนท้ายจนรถที่จอดอยู่ขยับไปข้างหน้าเล็กน้อย แต่ห้องโดยสารพังยับเยิน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนจะติดตามคนขับรถพ่วงอีกคันมาสอบสวน รวมทั้งคู่กรณีที่ขับรถพ่วงมาอีกคัน ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป






 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ