saostar

Banner โฆษณา

สลด หนุ่มสกลสร้างตัว ขี่ จยย เอาเอกสารไปสมัครงาน ชนพ่วงดับ เพิ่งซื้อบ้าน ลูก 4 ขวบกำพร้า

เกิดเหตุสลด หนุ่มสกลนครกำลังสร้างตัว ขี่รถจักรยานยนต์ไปเอาเอกสารไปสมัครงาน ขี่ข้ามแยกไปชนกลางลำรถพ่วงเสียชีวิตคาที่ เพื่อนที่จะพาไปสมัครงานรอนาน เห็นรถกู้ภัย เกิดเอะใจ เข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ จึงทราบว่าเพื่อนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต แจ้งเมียที่พาลูกวัย 4 ขวบไปเที่ยววันหยุด ทราบข่าวแทบช็อค เพิ่งซื้อบ้านสร้างครอบครัวได้เพียง  2 เดือน

                เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันนี้ ( 18 ก.ย. ) ร.ต.อ.จีระศักดิ์ ว่องไว ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ที่บริเวณสี่แยกกลางทุ่ง ท่าเรือแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ไม่มีตู้คอนเทรนเนอร์ หัวสีเหลือง ไม่ติดป้ายทะเบียน ที่ใช้ภายในเขตท่าเรือ จอดเลี้ยวขวาอยู่กลางสี่แยกกลางทุ่ง ค่อม 2 เลนขาเข้าและหางไปค่อม 1 เลนขาออก มีนายธนพล นุ่มมะนี อายุ 44 ปีเป็นผู้ขับขี่ โดยมีร่องรอยการชนบริเวณส่วนหางเทรนเลอร์ด้านขวา จนคนขี่และรถจักรยานยนต์กระเด็นลอดใต้ท้องรถไปอยู่อีกฝั่ง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX 125 SF สีฟ้าดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฮ 8657 ชลบุรี ล้มคว่ำได้รับความเสียหายอยู่ โดยพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายอำนวย โยธาวงศ์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 6 ตำบลโนนสะอาด อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร ในสภาพมีแผลถลอกตามร่างกาย ศีรษะเปิด ลำคอมีแผลลึกถึงหลอดลม หมดสติ ปลุกไม่ตื่น ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่จึงนำผ้าขาวมาคลุมทับร่างไว้ จนกระทั่งมีเพื่อน ๆ ทราบเรื่องจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ พบเห็นร่างผู้เสียชีวิตต่างเข้าไปกอดร่างที่ไร้วิญญาณ  รำพันกันด้วยความเสียใจ เป็นที่น่าเวทนายิ่งนัก

                จากการสอบสวน นายธงชัย ธรรมโร อายุ 41 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ตนเองขี่จักรยานยนต์มาส่งนายอำนวย (ผู้เสียชีวิต)ที่ท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อมาเอาเอกสารของนายไปสมัครงานขับรถหัวลาก ในท่าเรือแห่งหนึ่งในพื้นที่แหลมฉบัง แต่ตนเองมีหมวกกันน็อกใบเดียว ด้วยกฎของท่าเรือห้ามผู้ไม่ใส่หมวกกันน็อกขี่เข้าไปในท่าเรือ ตนเองจึงให้นายอำนวยขี่จักรยานยนต์ใส่หมวกกันน็อกเข้าไปในท่าเรือแหลมฉบังเพียงคนเดียว เพื่อไปเอาเอกสารจากเพื่อนอีกคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในนั้น หลังจากนั้นตนเองนั่งรอที่ทางเข้าเป็นเวลานานกว่าชั่วโมง เห็นว่านายอำนวยหายไปนานมากจนผิดปกติ พอดีมีรถกู้ภัยขับเข้าไปในท่าเรือหลายคัน จึงสอบถามเจ้าหน้าที่ทำให้ทราบว่ามีอุบัติเหตุรถชนกัน ตนเองจึงถามไปว่าใช่รถจักรยานยนต์ MSX สีฟ้าใช่ไหม เจ้าหน้าที่ตอบว่า ใช่ ตนเองจึงตกใจเข่าแทบทรุด รีบเดินทางเข้าไปดูในที่เกิดเหตุทันที จึงพบว่า เป็นนายอำนวยจริงแต่นายอำนวยได้เสียชีวิตไปแล้ว

 ซึ่งตนเองมีความสนิทสนมกันมาก ทราบว่าผู้เสียชีวิตกำลังหางานทำเพื่อสร้างครอบครัวกับภรรยา และมีลูกน้อยวัย 4 ขวบอยู่อีกคนหนึ่ง โดยเมื่อสองเดือนที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตและแฟนเพิ่งจะลงทุนซื้อบ้านไว้หลังหนึ่ง เข้าไปอาศัยได้ไม่นาน ก็มาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว หลังจากนั้นจึงโทรศัพท์ติดต่อแจ้งเหตุให้แฟนผู้เสียชีวิตที่พาลูกสาววัย 4 ขวบไปเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุดให้ทราบ หลังจากทราบเรื่องก็มีอาการช็อก ร้องไห้เสียใจเป็นอย่างมาก ทำอะไรไม่ถูก เพียงแต่พูดว่าจะรีบเดินทางกลับมาอย่างเร่งด่วน

                ด้าน นายธนพล นุ่มมะนี อายุ 44 ปีผู้ขับขี่รถพ่วง เปิดเผยว่า ตนเองขับรถพ่วงกำลังจะข้ามแยก ขณะนั้นมีรถบรรทุกพ่วงที่ขับมาด้านขวามือของตนเอง ที่อยู่เลนที่ 1 และ 2  หยุดรถให้ตนเองข้ามฝั่งไปก่อน ตนเองจึงขับรถเคลื่อนตัวออกมา โดยที่ไม่เห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ของนายอำนวยที่ขี่มาเลนขวาสุดด้วยความเร็ว แซงรถบรรทุกพ่วงที่จอดให้ตนเองได้ข้ามมาอย่างเร็ว ตนเองก็พยายามมองซ้ายมองขวาแล้ว พอเห็นอีกครั้งก็พบว่านายอำนวยขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว พุ่งชนกลางส่วนหางรถพ่วงอย่างแรง จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

                ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมทั้งเชิญผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วงคันเกิดเหตุไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ท่าเรือแหลมฉบังขอภาพจากกล้องวงจรปิดในขณะที่เกิดเหตุมาเป็นหลักฐานประกอบ ก่อนมอบหมายเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ