saostar

Banner โฆษณา

สลด หญิงชราขี่รถจักรยานยนต์ล้ม ถูกรถบรรทุกพ่วงทับลากยาว 50 เมตรดับ

สลด หญิงชราขี่รถจักรยานยนต์บรรทุกข้าวสารและหม้อหุงข้าวไปตามถนน ก่อนขี่แทรกระหว่างรถพ่วงที่ติดไฟแดง แต่อาจเสียหลักหรือเกี่ยวกับรถพ่วงทำให้ล้มลง ถูกรถบรรทุกพ่วงชนทับที่บริเวณล้อหลังลากไปไกลประมาณ 50 เมตร เสียชีวิตคาล้อรถบรรทุกพ่วง

เมื่อเวลาประมาณ 13.40 น.วันนี้ (20 ก.ย.64) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณถนนสายคู่ขนาน มอเตอร์เวย์ ฝั่งขาเข้าชลบุรี กม.97 หน้าไทวัสดุ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน ร.ต.ท.ราชันย์ ไชยพิณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม และลูกข่ายกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1428 เลย จอดอยู่ริมถนน มีนาย ธีระนันท์ จันทะคีรี อายุ 29 ปี เป็นผู้ขับขี่ โดยส่วนล้อหลังด้านขวาของหางพ่วง พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงอายุ ทราบชื่อในภายหลังคือ นางพยอม นวลนิ่ม  อายุ 62 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 222/31 ม.10 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นอนคว่ำหน้า ขาคุดคู้ มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำผ้าขาวมาคลุมร่างไว้เพื่อกันอุจาด  ห่างไปทางด้านหลังประมาณ 50 เมตร พบรถพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว อีกคันหมายเลขทะเบียนส่วนหาง 73-1876 ชลบุรี จอดอยู่เลนขวามือสุดมี นายบญมี ฤทธิจันดี อายุ 41 ปีเป็นคนขับ ด้านท้ายรถบริเวณล้อหลังด้านซ้ายมีรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน  งกม 276 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ที่ โดยมีกล่องใส่หม้อหุงข้าวไฟฟ้า พร้อมข้าวสาร วางอยู่บริเวณที่พักเท้ารถจักรยานยนต์ ส่วนบริเวณพื้นผิวถนนมีร่องรอยรถล้ม และรอยลากครูดไปตามถนน  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ ถ่ายภาพในสถานที่เกิดเหตุเพื่อใช้เป็นหลักฐาน

                ด้าน นายบญมี ฤทธิจันดี ผู้ที่ขับขี่รถพ่วงคันที่จอดอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองจอดรถติดไฟแดงอยู่ โดยที่เลนขวาสุดยังไม่ได้ขยับ ส่วนรถเลนกลางขยับเดินหน้าออกไปแล้ว หลังเกิดเหตุมีคนแจ้งว่า รถจักรยานยนต์พยายามขี่แทรกระว่างกลางรถพ่วงทั้งสองคันที่จอดอยู่ แล้วรถจักรยานยนต์เกิดล้ม ทำให้คนขี่เสียหลักเอนไปด้านซ้ายซึ่งมีรถพ่วงอีกคันกำลังออกตัวไปข้างหน้า แล้วทับร่างคนขี่รถจักรยานยนต์ลากไป ส่วนตนเองมองกระจกมองข้างเห็นรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ จึงรีบลงมาดูใต้ท้องรถว่ามีคนอยู่ไหม แต่ไม่พบ จึงมองไปข้างหน้าเห็นร่างคนขี่รถจักรยานยนต์ไปอยู่ใต้ท้องรถพ่วง ถูกรถพ่วงอีกคันทับแล้วลากไปไกลประมาณ 50 เมตร  จึงสันนิษฐานว่า พอจังหวะรถล้มทำให้คนเอนไปฝั่งซ้ายและถูกรถพ่วงทับแล้วลากไปดังกล่าว

                นาย ธีระนันท์ จันทะคีรี คนขับรถพ่วงคันที่ทับร่างคนขี่รถจักรยานยนต์เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนขับรถมาในช่องเลนกลาง ขณะนั้นตนได้ขยับรถออกตัวไปข้างหน้า ได้ยินรถคันหลังบีบแตรเสียงดัง เราก็นึกว่าผมขับไปเฉี่ยวรถคนอื่น จึงจะจอดรถลงมาดู พอดีคนขับรถเก๋งมาตะโกนบอกว่า มีคนอยู่ใต้ท้องรถ ก็เลยจอดรถลงมาดู โดยที่ตนเองไม่ทราบเรื่องราวว่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไร

                จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ขณะรถติดไฟแดงอยู่นั้น นางพยอมขี่รถจักรยานยนต์มาแทรกกลางระหว่างรถทั้งสองคัน โดยมีข้าวสารและหม้อหุงข้าววางไว้บริเวณที่พักเท้ารถจักรยานยนต์ และอาจเกิดการเฉี่ยวชนหรือเสียหลักล้มลง ทำให้รถพ่วงที่กำลังเคลื่อนตัวไปข้างหน้าทับร่างแล้วลากไปไกลประมาณ 50 เมตร จนมีคนแจ้งคนขับรถบรรทุกพ่วงว่ามีคนอยู่ใต้ท้องรถ จึงจอดลงมาดูดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ